Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thành phố cổ đại lớn nhất Ai Cập

(ANTV) - Một thành phố mất tích từng bị chôn vùi trong cát cách đây 3.400 năm đã được tìm thấy ở Luxor, Ai Cập. Việc phát hiện ra thành phố hơn 3.000 năm từng bị chôn vùi trong cát này được coi là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất kể từ khi lăng mộ của pharaoh Tu-tan-kha-mun được tìm thấy.

Thành phố trên được xây dựng vào thời kỳ trị vì của pharaoh A-men-hô-tep III thuộc Vương triều thứ 18 và đã phát triển thịnh vượng trong nhiều thập kỷ.

Theo các nhà khảo cổ, đây là thành phố cổ đại lớn nhất, còn được biết đến với tên gọi Aten. Thành phố được phát hiện trong một vài tuần khai quật bắt đầu từ tháng 9/2020.

Quá trình khai quật cũng cho thấy một số lượng lớn các phát hiện khảo cổ giá trị như đá quý, bình gốm, bùa hộ mạng hình bọ hung và những viên gạch bùn.

Campuchia: Kỳ quan Angkor Wat sắp mở cửa cho du khách

Bộ Du lịch Campuchia vừa trình đề nghị lên Thủ tướng Hun Sen xin phép mở cửa cho khách du lịch đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến thăm quan tỉnh Xiêm Riệp với kỳ quan Ăng-co nổi tiếng trong quý 4/2021.

Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon ngày 8/4 cho biết chính phủ sẽ xem xét cho phép đón du khách quốc tế đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 tới Xiêm Riệp nhằm khôi phục ngành du lịch tại đây.

Bộ đưa ra đề xuất này khi chiến dịch tiêm phòng đang được đẩy nhanh tại Campuchia và mở rộng đối tượng tiêm phòng từ quan chức chính phủ, công chức tới lao động thuộc khu vực tư nhân.

Bộ này cũng đề xuất Chính phủ phối hợp với các bộ ngành về khả năng mở các gói du lịch đối với khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong quý cuối năm hoặc vào thời điểm thích hợp trong tương lai gần.

B.T
Thăm dò khán giả