Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu trong khuôn khổ khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, ngày  2/10 đã diễn ra Phiên cấp cao kỷ niệm Ngày Quốc tế về xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

 

Trong thông điệp, phó thủ tướng khẳng định, Việt Nam ủng hộ tất cả các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân. Việt Nam cũng đã tham gia tất cả các điều ước quốc tế về vấn đề này. Đồng thời kêu gọi các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân đẩy mạnh cam kết giải trừ toàn bộ vũ khí hạt nhân theo Điều 6 của Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân, khôi phục lòng tin đối với các thể chế đa phương về giải trừ quân bị, phát huy vai trò của các cấu trúc khu vực trong thiết lập và duy trì các khu vực không có vũ khí hạt nhân.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh  phát biểu: Với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam cam kết duy trì Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân, và sẽ tiếp tục tham gia cùng tất cả các bên nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong quá trình triển khai Hiệp ước về Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân. Đồng thời, quyền của các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì các mục đích hòa bình cần phải được tôn trọng.

Phó thủ tướng kêu gọi Nhân Ngày Quốc tế về Xóa bỏ hoàn toàn Vũ khí hạt nhân, tất cả các nước cần tái khẳng định trách nhiệm pháp lí và đạo lý đối với mục tiêu về một thế giới không còn vũ khí hạt nhân.Thế giới cần chung tay hiện thực hóa cam kết này, vì một tương lai hòa bình, an ninh và thịnh vượng. 

BT
Thăm dò khán giả