Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương pháp trị liệu trực tuyến bằng động vật

(ANTV) - Phương pháp trị liệu bằng động vật vốn rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phương pháp này đã thay đổi hình thức trị liệu phù hợp đối với bệnh nhân, đó là bằng hình thức trực tuyến.

Một tháng sau khi lệnh yêu cầu người dân ở nhà được đưa ra tại bang California, điều phối viên tình nguyện Martha Kessler quyết định thành lập một chương trình chó trị liệu ảo nhằm giúp các sinh viên đại học và các nhân viên y tế cùng bệnh nhân trong bệnh viện giảm căng thẳng trong thời kỳ dịch Covid-19. Bà Martha Kessler, Điều phối viên chương trình chó trị liệu nghĩ rằng mọi người cần nghỉ ngơi, thư giãn để đảm bỏa sức khỏe tâm thần. Và những con chó thực sự mang lại điều đó khi chúng ta tiếp xúc hoặc dành thời gian thư giãn với chúng.

Trước đại dịch Covid-19, những con chó trị liệu thường an ủi bệnh nhân và nhân viên trong các hành lang và căn phòng của bệnh viện. Tuy nhiên, giờ đây, những chú chó này sẽ chỉ gặp gỡ người bệnh qua hình thức trực tuyến. Những con chó chỉ đơn giản chơi các trò chơi, ăn đồ ăn nhẹ và chủ sở hữu chúng sẽ trả lời các câu hỏi từ người tham gia. Theo bà Virginia Lee-lew, Trường Y Dược Stanford, những con chó mang lại cho tôi nụ cười, sự ấm áp, và khi nhìn những con chó làm trò qua màn hình thực sự hấp dẫn.
 
Giữa đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc được chơi cùng những chú chó cho dù chỉ qua màn hình cũng phần nào mang lại sự thư giãn và niềm vui cho nhiều người.
BT
Thăm dò khán giả