Thứ Hai, 27/03/2023 20:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phương Tây tăng cường trừng phạt Nga

(ANTV) - Nhiều quốc gia phương Tây, ngày 8/5, đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các cá nhân và thực thể kinh tế, quốc phòng của Nga. Động thái này nối tiếp một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva suốt gần 2 tháng qua liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Cụ thể, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các nhân vật nắm giữ tài sản lớn của Nga gồm lãnh đạo các ngân hàng cũng như công ty sản xuất vũ khí Promtekhnologiya, 7 công ty vận tải biển và một công ty tàu kéo. 3 đài truyền hình lớn của Nga, cấm mọi công ty Nga được phép tiếp cận các dịch vụ tư vấn và kế toán của các doanh nghiệp Mỹ.

Cùng ngày, Anh tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga trong đó đánh thuế nhập khẩu nhằm vào các sản phẩm như bạch kim và paladi. Ngoài ra, Bộ này cũng ra lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm trong ngành chế tạo và công nghiệp nặng.

Với các biện pháp trừng phạt mới nói trên, tổng giá trị các sản phẩm của Nga bị Anh đưa vào danh sách trừng phạt sẽ lên tới hơn 4 tỷ bảng Anh. Tương tự, Canada cũng thông báo áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với 40 cá nhân Nga trong đó có 19 cá nhân làm việc trong lĩnh vực quốc phòng.

Tin mới nhất

Ngân hàng nước ngoài và cơ hội cho fintech nối địa

Ngân hàng nước ngoài và cơ hội cho fintech nối địa

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy Việt Nam hiện có 9 Ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Ngoài ra, còn có 52 chi nhánh của Ngân hàng nước ngoài và 2 Ngân hàng Liên doanh đang hoạt động. Có lợi thế về nguồn vốn song các ngân hàng nước ngoài đang phải bước vào cuộc đua công nghệ với các đối thủ trong nước.

Thu giữ hàng ngàn bình gas nghi nhái thương hiệu

Thu giữ hàng ngàn bình gas nghi nhái thương hiệu

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) -Ngày 27/3 Các Đội nghiệp vụ thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết qua phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ số lượng lớn bình gas không có hóa đơn chứng từ có dấu hiệu hiệu giả mạo nhãn hiệu và hàng tấn đường không có hạn sử dụng .

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường phòng chống buôn lậu qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp hàng không quy định trách nhiệm và xử lý kỷ luật người đứng đầu đơn vị và người phụ trách triển khai các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả khi để xảy ra vụ việc.

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xã hội 27/03/2023

(ANTV) - ‘Việc xây dựng kiến trúc dữ liệu của bộ, nghành, địa phương chính là "lõi” của dữ liệu tổng thể trong Trung tâm dữ liệu quốc gia’. Đây là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội thảo quốc gia lần thứ 4 phục vụ xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia được Bộ Công an tổ chức vào chiều nay (27/3), tại Hà Nội.

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 27/3, tại Học viện An ninh nhân dân, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương đã trực tiếp quán triệt, truyền đạt nhiều nội dung quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong tình hình hiện nay tới các học viên Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023.

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng CAND

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay (27/3), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Công an Trung ương và khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I/2023.

Xem thêm