Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương Tây tăng cường trừng phạt Nga

(ANTV) - Nhiều quốc gia phương Tây, ngày 8/5, đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các cá nhân và thực thể kinh tế, quốc phòng của Nga. Động thái này nối tiếp một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva suốt gần 2 tháng qua liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Cụ thể, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các nhân vật nắm giữ tài sản lớn của Nga gồm lãnh đạo các ngân hàng cũng như công ty sản xuất vũ khí Promtekhnologiya, 7 công ty vận tải biển và một công ty tàu kéo. 3 đài truyền hình lớn của Nga, cấm mọi công ty Nga được phép tiếp cận các dịch vụ tư vấn và kế toán của các doanh nghiệp Mỹ.

Cùng ngày, Anh tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga trong đó đánh thuế nhập khẩu nhằm vào các sản phẩm như bạch kim và paladi. Ngoài ra, Bộ này cũng ra lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm trong ngành chế tạo và công nghiệp nặng.

Với các biện pháp trừng phạt mới nói trên, tổng giá trị các sản phẩm của Nga bị Anh đưa vào danh sách trừng phạt sẽ lên tới hơn 4 tỷ bảng Anh. Tương tự, Canada cũng thông báo áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với 40 cá nhân Nga trong đó có 19 cá nhân làm việc trong lĩnh vực quốc phòng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả