Điều tra vụ nghi cướp tiệm vàng ở Đắk Lắk
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Các nước phương Tây đang tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine. Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell, cho biết các nước thành viên có thể sẽ nhất trí về vòng trừng phạt thứ 5 nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm nhập khẩu than đá từ nước này.
Theo ông Borrell, khả năng các nước EU sẽ thống nhất về các biện pháp mới trong ngày 7/4 hoặc muộn nhất là ngày 8/4.
Trong khi đó, Ngoại trưởng các nước thuộc Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp tại Brussels trong ngày 7/4 nhằm thảo luận về việc gia tăng trừng phạt Nga, cũng như tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine. Đây là hội nghị thứ 6 của các Ngoại trưởng G7 diễn ra trong năm nay.
Trước đó, Mỹ và Anh đã công bố thêm 1 số biện pháp trừng phạt các ngân hàng và các cá nhân Nga.
Cũng trong ngày 7/4, Ngoại trưởng Australia Marise Payne thông báo nước này sẽ áp các biện pháp trừng phạt với 67 người Nga, mà Canberra cho là ủng hộ chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine.
Bà Payne hiện đang ở Bỉ để tham dự Hội nghị Ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), với tư cách khách mời.
Hạ viện Mỹ tổ chức điều trần giá xăng tăng cao
Lãnh đạo các tập đoàn khai thác xăng dầu lớn của Mỹ vừa tham gia phiên điều trần tại Hạ viện liên quan tới việc giá năng lượng tăng cao thời gian qua, trong đó khẳng định vẫn đang nỗ lực tăng sản lượng khai thác nhằm bình ổn thị trường.
Phiên điều trần do Tiểu ban Giám sát và Điều tra năng lượng và thương mại thuộc Hạ viện Mỹ tổ chức, nhằm làm rõ trách nhiệm của các công ty khai thác xăng dầu trong việc để giá xăng tăng cao, dù giá dầu thô đã giảm. Phiên điều trần có sự tham gia của lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn như Exxon Mobil, Chevron, Shell và BP America.
Giá xăng ở Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục ở mức 4,33USD/1 gallon hôm 11/3 sau đợt điều chỉnh giá do tình hình lạm phát. Hồi tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi các doanh nghiệp khai thác xăng dầu tăng cường sản lượng nhằm phục vụ người dân Mỹ thay vì lợi ích của các nhà đầu tư.
Yemen thành lập hội đồng Tổng thống lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp
Tổng thống Yemen Abdrabbuh Mansour Hadi hôm 7/4 đã cách chức Phó Tổng thống nước này và thành lập 1 hội đồng Tổng thống, nhằm thực thi các nhiệm vụ chính trị, an ninh, kinh tế của chính phủ trong quá trình chuyển tiếp.
Theo kế hoạch, hội đồng Tổng thống sẽ có 8 người, gồm 1 Chủ tịch và 7 phó Chủ tịch. Ông Rashad Al-Alimi, quan chức an ninh từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ dưới thời cựu Tổng thống Abdullah Saleh - đứng đầu hội đồng này.
Các bên tham chiến tại Yemen mới đây đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 2/4. Theo đó, các hoạt động quân sự cả trên bộ, không và biển tạm dừng.
Thỏa thuận ngừng bắn cho phép các tàu dầu vào các cảng tại Hodeidah, cũng như cho phép máy bay thương mại hoạt động trong và ngoài sân bay Sanaa, bay tới các điểm đến đã được lên kế hoạch từ trước.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 4/3, thanh niên trên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh vinh quang và đầy tự hào, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.