Truy tố cựu Chủ tịch Tập đoàn Sen Tài Thu
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng của các nhà đầu tư.
(ANTV) - Các nước phương Tây đang tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine. Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell, cho biết các nước thành viên có thể sẽ nhất trí về vòng trừng phạt thứ 5 nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm nhập khẩu than đá từ nước này.
Theo ông Borrell, khả năng các nước EU sẽ thống nhất về các biện pháp mới trong ngày 7/4 hoặc muộn nhất là ngày 8/4.
Trong khi đó, Ngoại trưởng các nước thuộc Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp tại Brussels trong ngày 7/4 nhằm thảo luận về việc gia tăng trừng phạt Nga, cũng như tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine. Đây là hội nghị thứ 6 của các Ngoại trưởng G7 diễn ra trong năm nay.
Trước đó, Mỹ và Anh đã công bố thêm 1 số biện pháp trừng phạt các ngân hàng và các cá nhân Nga.
Cũng trong ngày 7/4, Ngoại trưởng Australia Marise Payne thông báo nước này sẽ áp các biện pháp trừng phạt với 67 người Nga, mà Canberra cho là ủng hộ chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine.
Bà Payne hiện đang ở Bỉ để tham dự Hội nghị Ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), với tư cách khách mời.
Hạ viện Mỹ tổ chức điều trần giá xăng tăng cao
Lãnh đạo các tập đoàn khai thác xăng dầu lớn của Mỹ vừa tham gia phiên điều trần tại Hạ viện liên quan tới việc giá năng lượng tăng cao thời gian qua, trong đó khẳng định vẫn đang nỗ lực tăng sản lượng khai thác nhằm bình ổn thị trường.
Phiên điều trần do Tiểu ban Giám sát và Điều tra năng lượng và thương mại thuộc Hạ viện Mỹ tổ chức, nhằm làm rõ trách nhiệm của các công ty khai thác xăng dầu trong việc để giá xăng tăng cao, dù giá dầu thô đã giảm. Phiên điều trần có sự tham gia của lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn như Exxon Mobil, Chevron, Shell và BP America.
Giá xăng ở Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục ở mức 4,33USD/1 gallon hôm 11/3 sau đợt điều chỉnh giá do tình hình lạm phát. Hồi tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi các doanh nghiệp khai thác xăng dầu tăng cường sản lượng nhằm phục vụ người dân Mỹ thay vì lợi ích của các nhà đầu tư.
Yemen thành lập hội đồng Tổng thống lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp
Tổng thống Yemen Abdrabbuh Mansour Hadi hôm 7/4 đã cách chức Phó Tổng thống nước này và thành lập 1 hội đồng Tổng thống, nhằm thực thi các nhiệm vụ chính trị, an ninh, kinh tế của chính phủ trong quá trình chuyển tiếp.
Theo kế hoạch, hội đồng Tổng thống sẽ có 8 người, gồm 1 Chủ tịch và 7 phó Chủ tịch. Ông Rashad Al-Alimi, quan chức an ninh từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ dưới thời cựu Tổng thống Abdullah Saleh - đứng đầu hội đồng này.
Các bên tham chiến tại Yemen mới đây đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 2/4. Theo đó, các hoạt động quân sự cả trên bộ, không và biển tạm dừng.
Thỏa thuận ngừng bắn cho phép các tàu dầu vào các cảng tại Hodeidah, cũng như cho phép máy bay thương mại hoạt động trong và ngoài sân bay Sanaa, bay tới các điểm đến đã được lên kế hoạch từ trước.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng của các nhà đầu tư.
(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.
(ANTV) - Sáng ngày 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Ban Bí thư cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị 55 của Ban Bí thư về việc tổ chức tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào chiều ngày 24/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đầu tư và thúc đẩy giải ngân năm 2026 trong CAND. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Bùi Quang Huy, sinh năm 1986, trú tại xã Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 24/2, Công an tỉnh Tuyên Quang, Nghệ An, TP Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.
(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.
(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.