Chủ Nhật, 18/01/2026 02:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Afghanistan giành lại khu vực bị Taliban chiếm đóng ở Herat

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat từ tay lực lượng phiến quân Taliban, và hơn 100 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt hoặc bị thương.

Bộ Quốc phòng Afghanistan xác nhận, lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và dân quân, với sự hỗ trợ của Không quân, đã giải phóng khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat khỏi sự kiểm soát của Taliban.

Theo ghi nhận, trong quá trình triển khai chiến dịch, quân đội Afghanistan đã thu giữ được một số lượng lớn vũ khí và đạn dược.

Hiện nay, quân đội thuộc Chính phủ Afghanistan vẫn đang giao tranh quyết liệt với phiến quân Taliban - lực lượng đã chiếm giữ những vùng lãnh thổ quan trọng ở các khu vực nông thôn và phát động một chiến dịch tấn công nhằm vào các thành phố lớn ở quốc gia Tây Nam Á này.

Syria đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở tỉnh Daraa

Các bên liên quan tại Syria, thông qua vai trò trung gian hòa giải của Nga đã đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng bùng phát gần đây ở tỉnh miền Nam Daraa. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh quyết liệt giữa quân đội Syria và lực lượng phiến quân ở Daraa vài ngày qua đã khiến 12 dân thường, 11 phiến quân và 9 binh sĩ thuộc Chính phủ Syria thiệt mạng.

Theo thỏa thuận, 130 tay súng bị truy nã sẽ tới các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân ở tỉnh Tây Bắc Idlib. Đổi lại, Quân đoàn số 8 của quân đội Syria, được Nga hỗ trợ, sẽ tiến vào các khu vực ở Idlib và tiếp quản các vị trí quân sự. Trong khi đó, những người dân đã rời bỏ nhà cửa do tình trạng bạo lực đã hồi hương.

Từ năm 2018, quân đội Syria với sự hỗ trợ của Nga và các lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát Daraa từ tay phiến quân. Hiện các cơ quan nhà nước đã hoạt động trở lại tại Daraa, nhưng Chính phủ Syria vẫn chưa triển khai quân đội trên toàn tỉnh, và tại đây thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom và ám sát nhằm vào các nhân vật đối lập cũng như lực lượng chính phủ./.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm