Thứ Năm, 22/01/2026 13:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Afghanistan giành lại khu vực bị Taliban chiếm đóng ở Herat

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat từ tay lực lượng phiến quân Taliban, và hơn 100 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt hoặc bị thương.

Bộ Quốc phòng Afghanistan xác nhận, lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và dân quân, với sự hỗ trợ của Không quân, đã giải phóng khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat khỏi sự kiểm soát của Taliban.

Theo ghi nhận, trong quá trình triển khai chiến dịch, quân đội Afghanistan đã thu giữ được một số lượng lớn vũ khí và đạn dược.

Hiện nay, quân đội thuộc Chính phủ Afghanistan vẫn đang giao tranh quyết liệt với phiến quân Taliban - lực lượng đã chiếm giữ những vùng lãnh thổ quan trọng ở các khu vực nông thôn và phát động một chiến dịch tấn công nhằm vào các thành phố lớn ở quốc gia Tây Nam Á này.

Syria đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở tỉnh Daraa

Các bên liên quan tại Syria, thông qua vai trò trung gian hòa giải của Nga đã đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng bùng phát gần đây ở tỉnh miền Nam Daraa. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh quyết liệt giữa quân đội Syria và lực lượng phiến quân ở Daraa vài ngày qua đã khiến 12 dân thường, 11 phiến quân và 9 binh sĩ thuộc Chính phủ Syria thiệt mạng.

Theo thỏa thuận, 130 tay súng bị truy nã sẽ tới các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân ở tỉnh Tây Bắc Idlib. Đổi lại, Quân đoàn số 8 của quân đội Syria, được Nga hỗ trợ, sẽ tiến vào các khu vực ở Idlib và tiếp quản các vị trí quân sự. Trong khi đó, những người dân đã rời bỏ nhà cửa do tình trạng bạo lực đã hồi hương.

Từ năm 2018, quân đội Syria với sự hỗ trợ của Nga và các lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát Daraa từ tay phiến quân. Hiện các cơ quan nhà nước đã hoạt động trở lại tại Daraa, nhưng Chính phủ Syria vẫn chưa triển khai quân đội trên toàn tỉnh, và tại đây thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom và ám sát nhằm vào các nhân vật đối lập cũng như lực lượng chính phủ./.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm