Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quan hệ EU- Venezuela tiếp tục căng thẳng

(ANTV) - Quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Venezuela lại tiếp tục leo thang căng thẳng khi trong một tuyên bố vừa đưa ra, Liên minh châu Âu (EU) cho biết Đại sứ Venezuela tại khối này “không được hoan nghênh”. Đây được xem là quyết định nhằm đáp trả động thái tương tự mà Caracas đưa ra một ngày trước đó.

EU nhấn mạnh các quốc gia thành viên của khối đã nhất trí với kiến nghị trên của Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell sau khi Venezuela yêu cầu Đại sứ EU Isabel Brilhante Pedrosa rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này.

Tuyên bố nhấn mạnh đây là câu trả lời đối với quyết định của Chính phủ Venezuela. Phía EU coi động thái của Venezuela không có lý do xác đáng và đi ngược lại mục đích của khối liên minh này trong việc phát triển quan hệ và xây dựng quan hệ đối tác tại các nước thứ ba.

Trước đó, ngày 24/2, Ngoại trưởng Venezuela Jorge đã tuyên bố bà Brilhante là nhân vật không được hoan nghênh, theo đó yêu cầu bà Brilhante rời khỏi nước này trong vòng 72 giờ. Động thái được cho là nhằm phản ứng lại việc các ngoại trưởng EU nhất trí áp đặt trừng phạt đối với 19 quan chức cấp cao của Venezuela, trong đó có Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, lãnh đạo một số đơn vị quân đội và các nghị sĩ. /.

BT
Thăm dò khán giả