Thứ Hai, 19/01/2026 04:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Anh ủng hộ đề xuất tăng thuế của Thủ tướng

(ANTV) - Với 319 phiếu thuận và 248 phiếu chống, Quốc hội Anh ngày 8/9 đã thông qua kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson tăng thuế cổ tức và khoản đóng góp bảo hiểm quốc gia nhằm tăng kinh phí cho dịch vụ chăm sóc y tế và xã hội.

Theo kế hoạch này, kể từ tháng 4/2022, khoản đóng góp bảo hiểm quốc gia đối với người lao động và người sử dụng lao động sẽ tăng thêm 1,25% trong khi thuế suất đối với thu nhập từ cổ tức của những người sở hữu cổ phần trong các công ty cũng sẽ tăng 1,25%.

Việc tăng thuế dự kiến sẽ giúp ngân sách có thêm 12 tỷ bảng Anh (16,5 tỷ USD) mỗi năm. Thủ tướng Johnson cho biết kế hoạch của ông nhằm giải quyết vấn đề kinh phí cho những người cần được chăm sóc, và trong 3 năm tới, 36 tỷ bảng thu được từ việc tăng thuế phần lớn sẽ được sử dụng để giải quyết những tồn đọng của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã bị trì hoãn do dịch COVID-19.

Dự kiến, trong tổng số 36 tỷ bảng nói trên, hệ thống chăm sóc y tế và xã hội vùng England sẽ nhận được 25 tỷ bảng, trong khi dịch vụ chăm sóc y tế của Scotland, Wales và Bắc Ireland sẽ có thêm 5 tỷ bảng, và 5,4 tỷ bảng được sử dụng để cải thiện dịch vụ chăm sóc xã hội.

Lũ lụt nghiêm trọng tại Mexico, 17 bệnh nhân trong một bệnh viện thiệt mạng

Ít nhất 17 bệnh nhân trong một bệnh viện ở miền Trung Mexico đã thiệt mạng, sau khi lũ lụt tràn vào bệnh viện làm mất điện và ảnh hưởng đến thiết bị cung cấp oxy.

Nhiều khả năng các bệnh nhân trên đã tử vong do thiết bị thở oxy ngừng hoạt động vì mất điện.

Bệnh viện này hiện là nơi đang chăm sóc cho 56 bệnh nhân, khoảng 1 nửa trong số đó mắc COVID-19. Hoạt động sơ tán bệnh nhân tới các trung tâm y tế khác đã được tiến hành.

Ngoài bệnh viện trên, mưa lớn cũng làm ngập các đường phố ở Tula, cuốn trôi nhiều phương tiện giao thông. Lính cứu hỏa và binh sĩ đã được triển khai để giải cứu người dân khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm