Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Đức phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan

(ANTV) - Quốc hội Đức đã chấp thuận đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển và Phần Lan, 1 ngày sau khi 2 quốc gia này chính thức nộp đơn xin gia nhập NATO.

Chính quyền Đức cũng cho biết nước này sẽ thúc đẩy quy trình kết nạp để Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO trong thời gian sớm nhất.

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Italia Mario Draghi cũng cho biết, nước này ủng hộ quyết định xin gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan và sẵn sàng đẩy nhanh quy trình nội bộ để hai nước Bắc Âu này gia nhập liên minh.

Dù nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nước NATO nhưng kế hoạch của Phần Lan và Thụy Điển vẫn còn phải vượt qua một trở ngại lớn là Thổ Nhĩ Kỳ - 1 trong 30 thành viên NATO.

WMO công bố báo cáo Tình trạng Khí hậu toàn cầu 2021

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) đã cảnh báo bốn chỉ số biến đổi khí hậu chính, bao gồm nồng độ khí nhà kính, mực nước biển dâng, nhiệt độ đại dương và axit hóa đại dương đều lên các mức kỷ lục mới vào năm 2021.

Đây là những dấu hiệu rõ ràng nữa cho thấy các hoạt động của con người đang gây ra những thay đổi trên đất, trong đại dương và trong khí quyển trên quy mô toàn cầu với những tác động có hại và lâu dài đối với sự phát triển bền vững và các hệ sinh thái.

Báo cáo "Tình trạng Khí hậu toàn cầu năm 2021" của WMO xác nhận rằng 7 năm qua là 7 năm ấm nhất được ghi nhận. Năm 2021 “chỉ” là một trong 7 thời điểm ấm nhất do sự kiện La Nina diễn ra vào đầu và cuối năm. Điều này có tác dụng làm mát tạm thời nhưng không đảo ngược xu hướng tăng nhiệt độ chung. Nhiệt độ trung bình toàn cầu vào năm 2021 cao hơn khoảng 1,11 độ C so với mức trước công nghiệp.

Số ca mắc mới COVID-19 ở trẻ em Mỹ tăng mạnh

Theo dữ liệu cập nhật mới nhất của Viện Hàm lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) và Hiệp hội Bệnh viện Nhi của Mỹ, gần 13,2 triệu trẻ em tại nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong tuần trước, Mỹ ghi nhận hơn 93.000 trẻ em mắc COVID-19, tăng 76% so với hai tuần trước đó, đưa tổng số trẻ mắc mới COVID-19 lên hơn 246.000 ca trong 4 tuần trở lại đây và gần 5,3 triệu ca từ đầu năm đến nay. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 ở trẻ em tăng cao ở Mỹ.

AAP nhấn mạnh sự cần thiết phải thu thập thêm dữ liệu về độ tuổi của các ca mắc COVID-19 liên quan đến các biến thể mới để đánh giá mức độ nghiêm trọng của đại dịch đối với trẻ em cũng như các tác động lâu dài về thể chất, tinh thần và các vấn đề xã hội đối với thế hệ trẻ.

BT
Thăm dò khán giả