Chủ Nhật, 11/01/2026 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Hàn Quốc thông qua đề cử Thủ tướng mới

(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua đề cử Thủ tướng mới do Tổng thống nước này, ông Moon Jae-in đệ trình. Theo đó, với tỷ lệ áp đảo 168 phiếu ủng hộ và 5 phiếu chống, Quốc hội Hàn Quốc nhất trí phê chuẩn ông Kim Boo-kyum – người từng là Nghị sỹ trong 4 khóa và là cựu Bộ trưởng Nội vụ từ năm 2017 đến năm 2019 - làm Thủ tướng mới của Hàn Quốc.

Quyết định này mở đường cho Tổng thống Hàn Quốc chính thức bổ nhiệm ông Kim Bu-Cưm làm Thủ tướng, thay người tiền nhiệm Chung Sye-kyun từ chức để ra tranh cử Tổng thống Hàn Quốc trong năm tới.

Tổng thống Moon Jae-in đã quyết định chọn ông Kim Boo-kyum trong một cuộc cải tổ Nội các được cho là nhằm củng cố vai trò lãnh đạo, sau thất bại của Đảng Dân chủ Đồng hành cầm quyền trong cuộc bầu cử bổ sung hồi tháng 4 năm nay.

Giới quan sát nhận định, việc Tổng thống Moon Jae-in đề cử ông Kim Boo-kyum làm Thủ tướng còn là một thông điệp chính trị hướng tới sự hòa hợp, đoàn kết dân tộc, bởi ông Kim sinh tại thị trấn Sangju, tỉnh Bắc Gyeongsang – vốn là thành trì của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) đối lập.

Là người coi trọng đối thoại - thỏa hiệp, ông Kim được kỳ vọng sẽ đáp ứng các đòi hỏi của người dân Hàn Quốc trong việc xử lý dịch bệnh Covid-19, chống tiêu cực trong lĩnh vực bất động sản.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng trấn an người dân các bang thuộc bờ Đông nước Mỹ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu, sau vụ tấn công mạng gây tê liệt hệ thống của Colonial Pipeline vào tuần trước.

Ông Biden cho biết, kể từ tối 12/5, Colonial đã bắt đầu khởi động lại dòng sản phẩm tinh chế trong đường ống của họ. Đến sáng 13/5, nhiên liệu bắt đầu chảy đến phần lớn các thị trường mà họ kinh doanh và sẽ sớm đạt được công suất hoạt động tối đa. Thêm vào đó, tổng thống Biden cũng cập nhật 4 bước mà chính quyền của ông đang thực hiện để đẩy nhanh tiến trình khắc phục sự cố, giảm thiểu tác động tiêu cực từ tình trạng thiếu hụt nhiên liệu và các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Tổng thống Mỹ khẳng định đây chỉ là tình huống tạm thời và kêu gọi mọi người không nên mua xăng nhiều hơn mức cần thiết trong vài ngày tới.

Trước đó, mạng lưới cung cấp nhiên liệu của Colonial Pipeline phải dừng hoạt động, sau một cuộc tấn công mạng vào cuối tuần qua (11/5), liên quan đến mã độc tống tiền (ransomware). Cuộc tấn công một lần nữa làm dấy lên lo ngại về lỗ hổng an ninh tại các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước Mỹ.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Truyện tranh Superman được bán với giá kỷ lục

Truyện tranh Superman được bán với giá kỷ lục

Thế giới 11/01/2026

(ANTV) - Một bản sao quý hiếm của cuốn truyện tranh 'Action Comics số 1', ấn phẩm lần đầu giới thiệu nhân vật Superman tới công chúng, mới đây đã được bán trong một thỏa thuận riêng với giá 15 triệu USD, mức cao nhất từng ghi nhận đối với một cuốn truyện tranh.

Xem thêm