Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 11/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Libya phê chuẩn bổ nhiệm thủ tướng mới

(ANTV) - Ngày 10/2, Quốc hội Libya đã bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Nội vụ Fathi Bashagha làm thủ tướng nước này, thay thế Thủ tướng lâm thời Abdulhamid Dbeibah.

Theo đánh giá của giới phân tích, việc bầu chọn thủ tướng mới có thể châm ngòi cho những cuộc tranh giành quyền lực mới giữa miền Đông và miền Tây Libya.

Chính phủ Thống nhất Quốc gia của Thủ tướng lâm thời Dbeibah lên nắm quyền điều hành đất nước cách đây một năm, với nhiệm vụ dẫn dắt Libya tới những cuộc bầu cử dự kiến được tổ chức trong tháng 12/2021, nhằm đưa quốc gia Bắc Phi này thoát khỏi cuộc xung đột kéo dài hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh các cuộc bầu cử bị hoãn vô thời hạn, các phe phái ở Libya chia rẽ sâu sắc, Chủ tịch Quốc hội nước này đã dẫn đầu các nỗ lực nhằm thay thế ông Dbeibah.

Tại Mỹ, học sinh, giáo viên và nhân viên của 7 trường học với đa số học sinh là người da màu ở Washington đã được sơ tán trước các mối đe dọa đánh bom.

Theo Sở Cảnh sát quận Columbia, bốn trường trung học công lập và ba trường bán công đã nhận được những lời đe dọa. Không có chất nổ được tìm thấy ở bất kỳ trường học nào và cảnh báo đánh bom đã được dỡ bỏ sau đó. Tuy nhiên, vụ việc trên đã làm gia tăng thêm nỗi lo sợ trong cộng đồng người da màu vốn đã hoang mang bởi hàng loạt lời đe dọa đánh bom được thực hiện vào tuần trước đối với ít nhất 10 trường cao đẳng và đại học dành cho người da màu trên toàn nước Mỹ.

Giới chức Mỹ đang tiến hành điều tra các mối đe dọa đối với trường Dunbar, được coi là trường trung học đầu tiên dành cho người Mỹ da màu ở nước này, và các trường khác.

BT
Thăm dò khán giả