Thứ Năm, 23/03/2023 04:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Mỹ bỏ phiếu gói viện trợ 40 tỉ USD cho Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Zelensky đề nghị Mỹ và phương Tây cấp thêm vũ khí để mở vây cho thành phố cảng Mariupol, trong khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua gói viện trợ quân sự và nhân đạo gần 40 tỉ USD cho Kiev.

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã nói với các chính trị gia Malta rằng bất chấp những lời cầu khẩn, Ukraine đã không nhận được số lượng vũ khí cần thiết để ngăn chặn cuộc bao vây Mariupol và giành lại thành phố này. Tuy nhiên, ông Zelenskyy cho biết lực lượng Ukraine “vẫn tiếp tục kháng cự ở nhà máy thép Azovstal”.

Trong khi đó, đêm 10/5 (theo giờ địa phương), Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua gói viện trợ nhân đạo và quân sự trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine. Đạo luật này dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện và sau đó là Thượng viện trong những ngày tới.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội phê duyệt khoản viện trợ bổ sung 33 tỷ USD cho Ukraine, cảnh báo rằng các khoản tiền được ủy quyền trước đó đã cạn kiệt, nhưng các nhà lập pháp Mỹ quyết định tăng tổng tiền đó lên 39,8 tỷ USD.

Ukraine sẽ ngừng vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu

Dự kiến vào sáng nay (11/5), Công ty điều hành hệ thống truyền tải khí đốt của Ukraine sẽ tạm ngừng quá trình vận chuyển khí đốt của Nga đến châu Âu qua trạm Sochranovka. Đây là tuyến đường trung chuyển khoảng 32,6 triệu mét khối khí đốt mỗi ngày, tương ứng với gần 1/3 tổng khối lượng khí đốt của Nga được vận chuyển qua Ukraine đến châu Âu.

Việc giao hàng qua trạm Sochranovka sẽ tạm dừng vào lúc 7h (giờ địa phương, 11h giờ Việt nam) ngày hôm nay. Phía Ukraine viện dẫn nguyên nhân do những phức tạp vì xung đột ở Ukraine.

Phản ứng từ phía Nga, Gazprom tuyên bố rằng không có lý do thực sự nào để làm gián đoạn việc truyền tải khí đốt của Nga qua trạm Sochranovka. Phía Ukraine cho rằng đã thông báo cho Nga về kế hoạch ngừng quá cảnh qua trạm Sochranovka và đề xuất chuyển quá cảnh đến nhà ga Sudža.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm