Thứ Bảy, 01/04/2023 07:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã thông qua dự thảo Đạo luật ủy quyền quốc phòng (NDAA) cho tài khóa 2023 trị giá 858 tỷ USD, cao hơn 45 tỷ USD so với đề xuất của Tổng thống Joe Biden.

Với 83 phiếu thuận và 11 phiếu chống, dự thảo đã được Thượng viện Mỹ thông qua, sau khi được Hạ viện thông qua vào tuần trước.

Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chi 163 tỷ USD dành cho mua sắm trang thiết bị quốc phòng, 139 tỷ USD dành cho nghiên cứu và phát triển và 279 tỷ USD dành cho hoạt động và bảo trì. Trong khi đó, 30 tỷ USD sẽ được chi cho các chương trình hạt nhân do Bộ Năng lượng Mỹ chịu trách nhiệm giám sát.

Đạo luật ủy quyền quốc phòng là một trong những đạo luật quan trọng mà Quốc hội Mỹ phải thông qua hàng năm, và dự kiến sẽ được chuyển đến Nhà Trắng để Tổng thống Mỹ nhanh chóng ký ban hành thành luật.

Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do dịch COVID-19 có thể kết thúc vào năm 2023

Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do dịch COVID-19 có thể kết thúc vào năm 2023. Đây là tuyên bố vừa được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra, khi mà sắp tròn 3 năm thế giới đối mặt với đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên.

Tổng Giám đốc WHO Tedros cho biết, số ca tử vong do COVID-19 hàng tuần dù vẫn ở mức cao nhưng chỉ bằng khoảng 1/5 so với một năm trước. Tổng Giám đốc WHO bày tỏ hy vọng có thể thông báo kết thúc tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do COVID-19 vào năm sau.

Dự kiến, Ủy ban Khẩn cấp về dịch COVID-19 thuộc WHO sẽ thảo luận về các tiêu chí để tuyên bố kết thúc tình trạng khẩn cấp tại cuộc họp của ủy ban vào tháng 1/2023. Theo ủy ban này, dù vẫn có khả năng xảy ra các đợt lây nhiễm, nhưng đại dịch sẽ không như lúc ban đầu, với số ca nhập viện và tử vong ít hơn.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm