Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngăn chính phủ đóng cửa

(ANTV) - Quốc hội Mỹ đã sẵn sàng thông qua dự luật nhằm ngăn việc chính phủ đóng cửa. Đây được xem là thỏa hiệp hiếm hoi của lưỡng đảng trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Thượng viện Mỹ đang chuẩn bị đưa vào thi hành một dự luật nhằm giữ cho chính phủ hoạt động đến hết ngày 16/12. Hạ viện Mỹ dự kiến sẽ thông qua dự luật sau đó 1 ngày.

Bên cạnh khoản trợ cấp cần thiết để duy trì chính phủ hoạt động, Nghị quyết trên cũng bao gồm khoản hỗ trợ về quân sự và ngoại giao trị giá 12,4 tỉ USD cho Ukraine.

Tuy nhiên, dự luật không bao gồm khoản tiền mà chính quyền Tổng thống Joe Biden yêu cầu nhằm phục vụ công tác tiêm vaccine, xét nghiệm, điều trị Covid-19 và bệnh đậu mùa khỉ.

Xả súng tại trường học ở bang California, khiến 6 người bị thương

Ít nhất 6 người bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học Rudsdale Newcomer ở thành phố Oakland, bang California, miền Tây nước Mỹ.

Vụ việc xảy ra vào lúc 12 giờ 45 (giờ địa phương) ngày 28/9, nạn nhân bao gồm 2 học sinh, 1 nhân viên an ninh và 3 nhân viên của trường. Các tay súng đã xông vào trường và bắn hơn 30 phát đạn trước khi ra xe bỏ chạy.

Cảnh sát nhận định vụ xả súng có liên quan tới xung đột giữa các băng nhóm trong thành phố. Nhiều khả năng các đối tượng đã sử dụng loại súng ngắn có băng đạn lớn bên trong - loại vũ khí hiện đã bị cấm tại bang California.

Hình ảnh trên camera giám sát cho thấy có 2 tay súng và 1 tài xế liên quan vụ việc, song cảnh sát nhận được thông tin rằng có 4 đối tượng trong vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả