Thứ Sáu, 12/12/2025 17:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Ukraine thông qua dự luật rút khỏi một loạt thỏa thuận trong CIS

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời đại diện Chính phủ Ukraine tại Quốc hội nước này - ông Taras Melnichuk, ngày 19/6, cho biết cơ quan lập pháp Ukraine đã thông qua các dự luật rút khỏi một loạt thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS)

Theo ông Melnichuk, dự luật rút khỏi Thỏa thuận CIS về phát triển và sử dụng các hệ thống thông tin di động, dự luật rút khỏi Thỏa thuận liên quốc gia CIS về bảo tồn các chế phẩm sinh học và các biện pháp bảo vệ động vật khác, dự luật rút khỏi Thỏa thuận CIS về hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp nhỏ đã được thông qua. Ngoài ra, Quốc hội Ukraine cũng thông qua dự luật rút khỏi Thỏa thuận về chuyển phát nhanh liên quốc gia.

Ông Melnichuk cho biết thêm, những thỏa thuận trên hoặc là đã lỗi thời hoặc là không có tác dụng, trong khi quy trình thực hiện thỏa thuận về chuyển phát nhanh, đặc biệt là hoạt động gửi các tài liệu chính thức thông qua Moskva, đe dọa lợi ích quốc gia của Ukraine./.

Ba Lan kêu gọi gói trừng phạt thứ bảy chống lại Nga

Giới chức Ba Lan đã đề nghị Liên minh châu Âu cần sớm đưa ra gói trừng phạt tiếp theo đối với Nga, cho rằng gói trừng phạt thứ 6 đã giáng đòn mạnh vào Nga nhưng vẫn chưa thể làm suy yếu được nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ba Lan thông báo gói trừng phạt mới sẽ hướng tới các hạn chế liên quan tới nguồn cung cấp khí đốt từ Nga. Gói trừng phạt mới có thể bao gồm việc đình chỉ hoạt động phát sóng tại EU của ba cơ sở truyền thông quốc doanh của Nga ( Rossiya RTR / RTR Planeta, Rossiya 24 / Russia 24 và TV Center International), một số hạn chế xuất khẩu và các lệnh cấm hoạt động ba ngân hàng của Nga bao gồm cả ngân hàng lớn nhất của nhà nước Nga là Sberbank và hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Theo hãng tin Bloomberg, Nga sẽ mất khoảng 10 tỷ USD doanh thu xuất khẩu dầu mỗi năm nếu EU cấm vận chuyển khí đốt.

Tuy nhiên, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết hiện tại Liên minh châu Âu không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm khí đốt đối với Nga. Như vậy có thể thấy, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới vào Nga đang có nhiều bất đồng trong chính nội bộ châu Âu./.

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm