Chủ Nhật, 18/01/2026 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Ukraine thông qua dự luật rút khỏi một loạt thỏa thuận trong CIS

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời đại diện Chính phủ Ukraine tại Quốc hội nước này - ông Taras Melnichuk, ngày 19/6, cho biết cơ quan lập pháp Ukraine đã thông qua các dự luật rút khỏi một loạt thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS)

Theo ông Melnichuk, dự luật rút khỏi Thỏa thuận CIS về phát triển và sử dụng các hệ thống thông tin di động, dự luật rút khỏi Thỏa thuận liên quốc gia CIS về bảo tồn các chế phẩm sinh học và các biện pháp bảo vệ động vật khác, dự luật rút khỏi Thỏa thuận CIS về hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp nhỏ đã được thông qua. Ngoài ra, Quốc hội Ukraine cũng thông qua dự luật rút khỏi Thỏa thuận về chuyển phát nhanh liên quốc gia.

Ông Melnichuk cho biết thêm, những thỏa thuận trên hoặc là đã lỗi thời hoặc là không có tác dụng, trong khi quy trình thực hiện thỏa thuận về chuyển phát nhanh, đặc biệt là hoạt động gửi các tài liệu chính thức thông qua Moskva, đe dọa lợi ích quốc gia của Ukraine./.

Ba Lan kêu gọi gói trừng phạt thứ bảy chống lại Nga

Giới chức Ba Lan đã đề nghị Liên minh châu Âu cần sớm đưa ra gói trừng phạt tiếp theo đối với Nga, cho rằng gói trừng phạt thứ 6 đã giáng đòn mạnh vào Nga nhưng vẫn chưa thể làm suy yếu được nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ba Lan thông báo gói trừng phạt mới sẽ hướng tới các hạn chế liên quan tới nguồn cung cấp khí đốt từ Nga. Gói trừng phạt mới có thể bao gồm việc đình chỉ hoạt động phát sóng tại EU của ba cơ sở truyền thông quốc doanh của Nga ( Rossiya RTR / RTR Planeta, Rossiya 24 / Russia 24 và TV Center International), một số hạn chế xuất khẩu và các lệnh cấm hoạt động ba ngân hàng của Nga bao gồm cả ngân hàng lớn nhất của nhà nước Nga là Sberbank và hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Theo hãng tin Bloomberg, Nga sẽ mất khoảng 10 tỷ USD doanh thu xuất khẩu dầu mỗi năm nếu EU cấm vận chuyển khí đốt.

Tuy nhiên, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết hiện tại Liên minh châu Âu không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm khí đốt đối với Nga. Như vậy có thể thấy, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới vào Nga đang có nhiều bất đồng trong chính nội bộ châu Âu./.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm