Thứ Năm, 22/01/2026 06:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ra mắt ca khúc SEA Games 31

(ANTV) - Vào lúc 20h tối 18/4, video ca nhạc "Hãy tỏa sáng-Let's Shine"- ca khúc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31- bắt đầu được phát trên các kênh truyền thông chính thức của SEA Games 31.

Ca khúc "Hãy tỏa sáng- Let's Shine" do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác được Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn là ca khúc chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam.

Nội dung MV "Let's Shine" nói về những con người bỏ lại sau lưng những khó khăn, nhọc nhằn trên hành trình chinh phục đỉnh cao bằng sự đam mê và nghị lực phi thường.

Thông qua những khung hình đầy cảm xúc về đất nước, con người Việt Nam, kết hợp với ca từ vui tươi, sôi nổi, khỏe khoắn, MV "Let's Shine" khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, tinh thần thể thao cao thượng để cùng tỏa sáng trong tình đoàn kết, thân thiện với thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

MV "Hãy tỏa sáng" do các ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac và rapper Đen Vâu thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Đức kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich

Để kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich, Đức, các chủ sở hữu giống chó xúc xích đã tập trung tại Munich vào thứ Hai. Đây là giống chó được chọn làm linh vật của kỳ Thế vận hội Olympic Munich năm 1972.

Dưới bầu trời trong xanh, thành phố Bavaria đã tổ chức các sự kiện Phục sinh trong khuôn viên cũ của Thế vận hội Olympic Munich 1972. Những người nuôi chó đã có những kỷ niệm đẹp về Waldi, linh vật chính thức đầu tiên trong lịch sử của các thế vận hội Olympic mùa hè.

Một số chú chó mặc áo liền quần có màu sắc giống thiết kế của Waldi. Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động dành cho chó đã được tổ chức. Chó xúc xích được chọn làm linh vật cho Olympic 1972 bởi đây là giống cho phổ biến ở Đức.

Đũa điện tử giúp ăn ngon ở Nhật Bản

Muối và đường là các thành phần cơ bản để giúp món ăn ngon hơn, nhưng chúng cũng có thể tác dụng không tốt đối với cơ thể con người nếu tiêu thụ quá mức. Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đang nghiên cứu loại đũa “thần kỳ”, có thể đánh lừa lưỡi của chúng ta nếm vị mặn, ngay cả trong các món ăn lành mạnh ít muối.

Đôi đũa được tạo ra như một phần trong dự án của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản để giảm lượng muối ăn hàng ngày của người Nhật, thực tế đang cao hơn đáng kể so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ở cuối của một trong hai chiếc đũa là phần tiếp xúc bằng kim loại, truyền dòng điện có bước sóng đặc biệt vào miệng của người ăn, kích thích các ion trong muối và đường để tạo ra vị.

Trong một thử nghiệm gần đây, dòng điện cho thấy khả năng làm tăng hương vị mặn của thực phẩm lên gần 1,5 lần.

Các nhà nghiên cứu đã cải tiến đôi đũa để có thể sử dụng gọn gàng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có ý định biến nó thành sản phẩm thương mại.

Trung Quốc mở cửa trạm Thiên Cung với người nước ngoài

Trung Quốc đã mời các phi hành gia ngoại quốc tham gia sứ mệnh và cùng tiến hành nghiên cứu trên trạm vũ trụ Thiên Cung của nước này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với mọi quốc gia trên trạm vũ trụ riêng.

Bắc Kinh đang tổ chức các vòng tham vấn với Liên hợp quốc về một sứ mệnh không gian chung của cộng đồng quốc tế. Theo quan chức này, một nhóm phi hành gia quốc tế có thể bắt tay vào làm việc sớm nhất là từ cuối năm nay.

Tháng 4/2021, Trung Quốc đã đưa mô đun đầu tiên của trạm Thiên Cung lên quỹ đạo. Hai mô đun thí nghiệm khác đang chờ được phóng trong năm nay để hoàn tất quá trình lắp ráp trạm vũ trụ.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, Thiên Cung sẽ sớm bắt đầu sứ mệnh và kéo dài hơn một thập kỷ.Trạm vũ trụ này sẽ trở thành cơ sở lớn nhất từng được xây dựng và vận hành trên quỹ đạo gần Trái đất bởi một quốc gia đơn lẻ.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm