Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Vào lúc 20h tối 18/4, video ca nhạc "Hãy tỏa sáng-Let's Shine"- ca khúc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31- bắt đầu được phát trên các kênh truyền thông chính thức của SEA Games 31.
Ca khúc "Hãy tỏa sáng- Let's Shine" do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác được Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn là ca khúc chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam.
Nội dung MV "Let's Shine" nói về những con người bỏ lại sau lưng những khó khăn, nhọc nhằn trên hành trình chinh phục đỉnh cao bằng sự đam mê và nghị lực phi thường.
Thông qua những khung hình đầy cảm xúc về đất nước, con người Việt Nam, kết hợp với ca từ vui tươi, sôi nổi, khỏe khoắn, MV "Let's Shine" khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, tinh thần thể thao cao thượng để cùng tỏa sáng trong tình đoàn kết, thân thiện với thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".
MV "Hãy tỏa sáng" do các ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac và rapper Đen Vâu thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Đức kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich
Để kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich, Đức, các chủ sở hữu giống chó xúc xích đã tập trung tại Munich vào thứ Hai. Đây là giống chó được chọn làm linh vật của kỳ Thế vận hội Olympic Munich năm 1972.
Dưới bầu trời trong xanh, thành phố Bavaria đã tổ chức các sự kiện Phục sinh trong khuôn viên cũ của Thế vận hội Olympic Munich 1972. Những người nuôi chó đã có những kỷ niệm đẹp về Waldi, linh vật chính thức đầu tiên trong lịch sử của các thế vận hội Olympic mùa hè.
Một số chú chó mặc áo liền quần có màu sắc giống thiết kế của Waldi. Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động dành cho chó đã được tổ chức. Chó xúc xích được chọn làm linh vật cho Olympic 1972 bởi đây là giống cho phổ biến ở Đức.
Đũa điện tử giúp ăn ngon ở Nhật Bản
Muối và đường là các thành phần cơ bản để giúp món ăn ngon hơn, nhưng chúng cũng có thể tác dụng không tốt đối với cơ thể con người nếu tiêu thụ quá mức. Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đang nghiên cứu loại đũa “thần kỳ”, có thể đánh lừa lưỡi của chúng ta nếm vị mặn, ngay cả trong các món ăn lành mạnh ít muối.
Đôi đũa được tạo ra như một phần trong dự án của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản để giảm lượng muối ăn hàng ngày của người Nhật, thực tế đang cao hơn đáng kể so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.
Ở cuối của một trong hai chiếc đũa là phần tiếp xúc bằng kim loại, truyền dòng điện có bước sóng đặc biệt vào miệng của người ăn, kích thích các ion trong muối và đường để tạo ra vị.
Trong một thử nghiệm gần đây, dòng điện cho thấy khả năng làm tăng hương vị mặn của thực phẩm lên gần 1,5 lần.
Các nhà nghiên cứu đã cải tiến đôi đũa để có thể sử dụng gọn gàng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có ý định biến nó thành sản phẩm thương mại.
Trung Quốc mở cửa trạm Thiên Cung với người nước ngoài
Trung Quốc đã mời các phi hành gia ngoại quốc tham gia sứ mệnh và cùng tiến hành nghiên cứu trên trạm vũ trụ Thiên Cung của nước này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với mọi quốc gia trên trạm vũ trụ riêng.
Bắc Kinh đang tổ chức các vòng tham vấn với Liên hợp quốc về một sứ mệnh không gian chung của cộng đồng quốc tế. Theo quan chức này, một nhóm phi hành gia quốc tế có thể bắt tay vào làm việc sớm nhất là từ cuối năm nay.
Tháng 4/2021, Trung Quốc đã đưa mô đun đầu tiên của trạm Thiên Cung lên quỹ đạo. Hai mô đun thí nghiệm khác đang chờ được phóng trong năm nay để hoàn tất quá trình lắp ráp trạm vũ trụ.
Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, Thiên Cung sẽ sớm bắt đầu sứ mệnh và kéo dài hơn một thập kỷ.Trạm vũ trụ này sẽ trở thành cơ sở lớn nhất từng được xây dựng và vận hành trên quỹ đạo gần Trái đất bởi một quốc gia đơn lẻ.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.