Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Chủ Nhật, 02/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rò rỉ lượng lớn tài liệu mật sau vụ tấn công mạng vào Bộ Quốc phòng Mexico

(ANTV) - Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vừa qua thông báo tin tặc đã tấn công máy chủ của Bộ Quốc phòng nước này dẫn đến rò rỉ hàng chục nghìn tài liệu mật, trong đó bao gồm thông tin về tình trạng sức khỏe, hoạt động của tổng thống và các kế hoạch chống tội phạm buôn bán ma túy.

Tuyên bố của Tổng thống López Obrador được đưa ra sau khi phương tiện truyền thông Latinus đưa tin về vụ rò rỉ hàng chục nghìn email từ năm 2016 đến nay trên máy chủ của Bộ Quốc phòng Mexico.

Theo nguồn tin địa phương, bên cạnh những thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống López Obrador, những tài liệu bị rò rỉ còn đề cập tới tranh cãi giữa Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Hải quân.

Theo truyền thông Mexico, nhóm tin tặc Guacamaya đứng sau vụ tấn công mạng nói trên. Trong khi đó, Tổng thống Obrador cho rằng thủ phạm có thể có nguồn gốc nước ngoài.

Vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan: Số người thiệt mạng tăng lên

Ngày 01/10, Phái bộ Liên hợp quốc (LHQ) tại Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cơ sở giáo dục ở thủ đô Kabul vào sáng 30/9 đã tăng lên ít nhất 35 người. Theo nguồn tin này, ngoài số người thiệt mạng còn có 82 người bị thương.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra khi học sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tại cơ sở giáo dục Kaj ở phía Tây thủ đô Kabul, nơi có đa số người Hồi giáo dòng Shiite trong cộng đồng người Hazara sinh sống.

Bộ Nội vụ Afghanistan đã lên án vụ tấn công là “tàn bạo và vô nhân tính” nhằm vào các mục tiêu dân thường.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Trước đó, người Hazara theo dòng Shiite thường xuyên là mục tiêu tấn công của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. Nhiều vụ tấn công đã xảy ra trong khu vực, nhằm vào trẻ em, phụ nữ và các trường học.

 

BT
Thăm dò khán giả