Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Công nghệ robot đã và đang len lỏi vào mọi ngõ ngách cuộc sống, trong đó robot nấu ăn không còn quá xa lạ, thậm chí ngày càng chế biến được nhiều món cầu kỳ hơn. Một công ty khởi nghiệp ở bang Valais Thụy Sỹ đã phát triển robot biết làm món lẩu phô mai Fondue kết hợp giữa công nghệ tiên tiến với ẩm thực truyền thống.
Chú robot có tên Bouebot sẽ làm các nhiệm vụ từ cắt phô mai, rót rượu vang theo đúng tỷ lệ, đảo trộn hỗn hợp cho ra đúng hương vị món Fondue truyền thống. Theo công ty này, thách thức lớn nhất đối với robot là các nguyên liệu được sử dụng cho món Fondue là các nguyên liệu sống, hình thù đa dạng.
Nguyên mẫu robot thử nghiệm sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Nông nghiệp Paris vào cuối tháng 2. Giá cho chú robot đặc biệt này cũng khá cao, khoảng 325.000 USD (tức khoảng 7,5 tỷ đồng).
Ấn tượng triển lãm điên rồ ở Italia
Mới đây, một triển lãm với chủ đề “sự điên rồ” ở Rome (Italia) đã thu hút đông đảo những người yêu nghệ thuật muốn khám phá những khía cạnh cá tính mạnh của chính bản thân. Dự án sáng tạo được thực hiện bởi 21 nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, đem đến một trải nghiệm “điên rồ không giới hạn”.
Những bức tường nhân tạo nhiều màu sắc, đèn nê-ông nhấp nháy hay tác phẩm điêu khắc người với những tảng đá khổng lồ trên đầu…Tất cả đều có tại triển lãm “Crazy: Sự điên rồ trong nghệ thuật đương đại”, diễn ra tại toà nhà Chiostro del Bramante. Các tác phẩm đương đại sắp xếp thành 11 khu trưng bày riêng, với phong cách điên rồ và rực rỡ, được mô tả là vô cùng hấp dẫn và không thể đoán trước. Triển lãm dự kiến kéo dài đến ngày 8/1 năm sau.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.