Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot làm lẩu phô mai

(ANTV) - Công nghệ robot đã và đang len lỏi vào mọi ngõ ngách cuộc sống, trong đó robot nấu ăn không còn quá xa lạ, thậm chí ngày càng chế biến được nhiều món cầu kỳ hơn. Một công ty khởi nghiệp ở bang Valais Thụy Sỹ đã phát triển robot biết làm món lẩu phô mai Fondue kết hợp giữa công nghệ tiên tiến với ẩm thực truyền thống.

Chú robot có tên Bouebot sẽ làm các nhiệm vụ từ cắt phô mai, rót rượu vang theo đúng tỷ lệ, đảo trộn hỗn hợp cho ra đúng hương vị món Fondue truyền thống. Theo công ty này, thách thức lớn nhất đối với robot là các nguyên liệu được sử dụng cho món Fondue là các nguyên liệu sống, hình thù đa dạng.

Nguyên mẫu robot thử nghiệm sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Nông nghiệp Paris vào cuối tháng 2. Giá cho chú robot đặc biệt này cũng khá cao, khoảng 325.000 USD (tức khoảng 7,5 tỷ đồng).

 

Ấn tượng triển lãm điên rồ ở Italia

Mới đây, một triển lãm với chủ đề “sự điên rồ” ở Rome (Italia) đã thu hút đông đảo những người yêu nghệ thuật muốn khám phá những khía cạnh cá tính mạnh của chính bản thân. Dự án sáng tạo được thực hiện bởi 21 nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, đem đến một trải nghiệm “điên rồ không giới hạn”.

Những bức tường nhân tạo nhiều màu sắc, đèn nê-ông nhấp nháy hay tác phẩm điêu khắc người với những tảng đá khổng lồ trên đầu…Tất cả đều có tại triển lãm “Crazy: Sự điên rồ trong nghệ thuật đương đại”, diễn ra tại toà nhà Chiostro del Bramante. Các tác phẩm đương đại sắp xếp thành 11 khu trưng bày riêng, với phong cách điên rồ và rực rỡ, được mô tả là vô cùng hấp dẫn và không thể đoán trước. Triển lãm dự kiến kéo dài đến ngày 8/1 năm sau.

 

Thăm dò khán giả