Thứ Tư, 15/04/2026 07:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Robot trợ lý ảo có kích thước như con người

(ANTV) - Một công ty công nghệ Nhật Bản vừa trình làng loại robot ảo mang hình dáng của một nữ nhân vật hoạt hình anime, với kích thước như người thật. Người máy ảo được thiết kế với nhiều chức năng thiết thực nhằm đảm nhận vai trò của một trợ lý riêng.

Robot ảo này do công ty Gatebox phát triển với mục đích giúp người dùng có thêm đối tượng để bầu bạn.

Trước đó phiên bản thu nhỏ của Robot ảo được nhiều hộ gia đình Nhật Bản ưa chuộng.

Robot ảo phiên bản mới không chỉ là trợ lý riêng, mà còn có thể giúp ích cho ngành bán lẻ Nhật Bản, nhất là tại các của hàng không nhân viên. Bởi hiện nay, do tác động của dịch COVID-19, con người ngày càng có ít tiếp xúc trực tiếp hơn.

Quán cà phê chủ đề mèo ở Australia

Tại thành phố Darwin của Australia có một quán cà phê rất đặc biệt mang chủ đề loài mèo. Đây đang được xem là một điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu thích loài động vật này, hoặc cần được thư giãn.

Quán cà phê này có 43 con mèo thuộc nhiều giống khác nhau. Điểm chung của chúng là rất thân thiện và thích chơi đùa với khách trong khi họ thưởng thức đồ uống.

Chủ quán cà phê là một cặp vợ chồng từng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ và parkison. Từ sau khi cảm thấy sức khỏe tăng lên nhờ vui chơi với những con mèo, họ quyết định mở quán cà phê thú vị này.

Giải vô địch thế giới ăn bỏng ngô

Bỏng ngô món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn nhiều, ăn nhanh không dễ dàng gì. Tại một cuộc thi đặc biệt ở thành phố Las Vegas, bang Nevada của Mỹ, thí sinh được thách thức khả năng ăn bỏng ngô nhanh.

Giải vô địch ăn bỏng ngô thế giới là một phần trong lễ hội Phim trên thảm đỏ DraftKings, nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhân lễ trao giải  Oscar lần thứ 93 vừa qua.

Với khả năng ăn nhanh và nhiều, anh  Matthew Stonie (Ma-thiu Sờ-tôn) đã ăn hết 28,5 hộp bỏng ngô trong thời gian quy định là 8 phút, trở thành người ăn bỏng ngô nhanh nhất thế giới trong cuộc thi năm nay. Điều đáng chú ý là người đàn ông này đã đánh bại cả 2 người có biệt tài ăn bỏng ngô nổi tiếng thế giới.

Thành cổ Pompeii ở Italia mở cửa trở lại

Thành phố La Mã cổ đại Pompeii ở Italia đã bị phá hủy bởi một vụ phun trào núi lửa vào năm 79 sau Công nguyên. Thành cổ đã bị lãng quên trong lòng đất một thời gian dài rồi bất ngờ xuất hiện vào giữa thế kỷ 18. Mọi dấu tích và những giá trị văn hóa, thẩm mỹ vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Mới đây, khu vực khảo cổ này đã được mở cửa đón du khách trở lại, nhưng nơi đây vẫn bao trùm không khí yên ắng vì lượng khách tới tham quan còn hạn chế do dịch COVID-19.

Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới thường đến thành cổ Pompeii để chứng kiến những tàn tích cổ xưa của một thành cổ hưng thịnh một thời. Trái ngược với cảnh nhộn nhịp du khách trong và ngoài nước tới đây trước đại dịch, hiện nay chỉ một số ít khách du lịch Italia tới địa điểm này, sau khi nơi đây đã bị đóng cửa hai tháng trong đợt phong tỏa.

Theo Bộ Du lịch Italia, Italia đã giảm khoảng 44% lượng du khách vào năm 2020 so với năm 2019 trong thời kỳ đại dịch.

Trung Quốc phóng robot “dọn rác” trên không gian

Trung Quốc  ngày 27/4 đã phóng thành công một nguyên mẫu robot nặng 30 kg có khả năng nhặt các mảnh vụn gây nguy hiểm trong không gian và phá hủy chúng.

Thiết bị không người lái được phóng lên quỹ đạo thấp của Trái Đất bằng tên lửa Trường Chinh 6 của Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc. Robot có khả năng thu gom các mảnh vụn do những vệ tinh khác để lại trong không gian vũ trụ và đốt cháy chúng bằng hệ thống truyền lực kéo bằng điện.

Với tình trạng hàng nghìn vệ tinh mới được phóng lên và những vệ tinh cũ trở nên dư thừa, các thiết bị có thể tạo ra mối nguy hiểm thực sự cho các hoạt động trong không gian.

Tin mới nhất

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 14/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.

Xem thêm