Thứ Tư, 22/04/2026 23:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Robot trợ lý ảo có kích thước như con người

(ANTV) - Một công ty công nghệ Nhật Bản vừa trình làng loại robot ảo mang hình dáng của một nữ nhân vật hoạt hình anime, với kích thước như người thật. Người máy ảo được thiết kế với nhiều chức năng thiết thực nhằm đảm nhận vai trò của một trợ lý riêng.

Robot ảo này do công ty Gatebox phát triển với mục đích giúp người dùng có thêm đối tượng để bầu bạn.

Trước đó phiên bản thu nhỏ của Robot ảo được nhiều hộ gia đình Nhật Bản ưa chuộng.

Robot ảo phiên bản mới không chỉ là trợ lý riêng, mà còn có thể giúp ích cho ngành bán lẻ Nhật Bản, nhất là tại các của hàng không nhân viên. Bởi hiện nay, do tác động của dịch COVID-19, con người ngày càng có ít tiếp xúc trực tiếp hơn.

Quán cà phê chủ đề mèo ở Australia

Tại thành phố Darwin của Australia có một quán cà phê rất đặc biệt mang chủ đề loài mèo. Đây đang được xem là một điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu thích loài động vật này, hoặc cần được thư giãn.

Quán cà phê này có 43 con mèo thuộc nhiều giống khác nhau. Điểm chung của chúng là rất thân thiện và thích chơi đùa với khách trong khi họ thưởng thức đồ uống.

Chủ quán cà phê là một cặp vợ chồng từng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ và parkison. Từ sau khi cảm thấy sức khỏe tăng lên nhờ vui chơi với những con mèo, họ quyết định mở quán cà phê thú vị này.

Giải vô địch thế giới ăn bỏng ngô

Bỏng ngô món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn nhiều, ăn nhanh không dễ dàng gì. Tại một cuộc thi đặc biệt ở thành phố Las Vegas, bang Nevada của Mỹ, thí sinh được thách thức khả năng ăn bỏng ngô nhanh.

Giải vô địch ăn bỏng ngô thế giới là một phần trong lễ hội Phim trên thảm đỏ DraftKings, nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhân lễ trao giải  Oscar lần thứ 93 vừa qua.

Với khả năng ăn nhanh và nhiều, anh  Matthew Stonie (Ma-thiu Sờ-tôn) đã ăn hết 28,5 hộp bỏng ngô trong thời gian quy định là 8 phút, trở thành người ăn bỏng ngô nhanh nhất thế giới trong cuộc thi năm nay. Điều đáng chú ý là người đàn ông này đã đánh bại cả 2 người có biệt tài ăn bỏng ngô nổi tiếng thế giới.

Thành cổ Pompeii ở Italia mở cửa trở lại

Thành phố La Mã cổ đại Pompeii ở Italia đã bị phá hủy bởi một vụ phun trào núi lửa vào năm 79 sau Công nguyên. Thành cổ đã bị lãng quên trong lòng đất một thời gian dài rồi bất ngờ xuất hiện vào giữa thế kỷ 18. Mọi dấu tích và những giá trị văn hóa, thẩm mỹ vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Mới đây, khu vực khảo cổ này đã được mở cửa đón du khách trở lại, nhưng nơi đây vẫn bao trùm không khí yên ắng vì lượng khách tới tham quan còn hạn chế do dịch COVID-19.

Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới thường đến thành cổ Pompeii để chứng kiến những tàn tích cổ xưa của một thành cổ hưng thịnh một thời. Trái ngược với cảnh nhộn nhịp du khách trong và ngoài nước tới đây trước đại dịch, hiện nay chỉ một số ít khách du lịch Italia tới địa điểm này, sau khi nơi đây đã bị đóng cửa hai tháng trong đợt phong tỏa.

Theo Bộ Du lịch Italia, Italia đã giảm khoảng 44% lượng du khách vào năm 2020 so với năm 2019 trong thời kỳ đại dịch.

Trung Quốc phóng robot “dọn rác” trên không gian

Trung Quốc  ngày 27/4 đã phóng thành công một nguyên mẫu robot nặng 30 kg có khả năng nhặt các mảnh vụn gây nguy hiểm trong không gian và phá hủy chúng.

Thiết bị không người lái được phóng lên quỹ đạo thấp của Trái Đất bằng tên lửa Trường Chinh 6 của Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc. Robot có khả năng thu gom các mảnh vụn do những vệ tinh khác để lại trong không gian vũ trụ và đốt cháy chúng bằng hệ thống truyền lực kéo bằng điện.

Với tình trạng hàng nghìn vệ tinh mới được phóng lên và những vệ tinh cũ trở nên dư thừa, các thiết bị có thể tạo ra mối nguy hiểm thực sự cho các hoạt động trong không gian.

Tin mới nhất

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Xem thêm