Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Lễ hội ánh sáng Copenhagen vừa khai mạc đầy rực rỡ hôm 4/2 tại thủ đô của Đan Mạch. Quy tụ tới 50 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trưng bày tại nhiều địa điểm trong thành phố, đây đã trở thành lễ hội ánh sáng lớn nhất châu Âu.
Nhiều nghệ sĩ quốc tế đã mang đến lễ hội các sản phẩm độc đáo giàu ý nghĩa. Sự kiện đã mang lại nhiều cảm xúc cho cả giới nghệ sĩ và khách tham quan.
Ông Jesper KongShaug, Ban Tổ Chức: “Những nghệ sĩ từ rất nhiều nơi đã nổ lực để tổ chức lễ hội này. Tôi hi vọng, mọi người sẽ trân trọng thành quả của chúng tôi. Tôi cũng hi vọng mọi người đến đây có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên nữa.”
Ông Francois Gauriaud, Nghệ sĩ: “Tôi thực hiện tác phẩm này trong thời gian cách ly vì COVID-19. Tác phẩm phượng hoàng thể hiện tinh thần và khát vọng tự do. Hi vọng khi nhìn thấy tác phẩm này, mọi người sẽ cảm thấy năng lượng tích cực và nghĩ tới việc đi đây đi đó sau khi đại dịch COVID-19 đã qua đi.”
Phần lớn các tác phẩm ánh sáng được lắp đặt dọc theo cầu cảng và lối đi xe đạp. Giới chức Đan Mạch hi vọng, các sự kiện đầu xuân năm mới sẽ tạo cú huých cho ngành du lịch phục hồi hậu đại dịch COVID-19.
Ông Peter Garde, khách tham quan: “Khung cảnh này tác động đến trái tim cũng như tinh thần của bạn nữa. Trong vòng 2 năm qua, hầu như lúc nào chúng tôi cũng đóng cửa. Hi vọng trong năm mới, ánh sáng hi vọng sẽ quay về.”
Festival ánh sáng sẽ kéo dài đến ngày 27/2/2022.
Tết Nguyên Đán không chỉ diễn ra ở châu Á, người dân tại thủ đô Helsinki của Phần Lan cũng đang hòa chung không khí chào mừng năm mới Nhâm Dần với triển lãm điêu khắc băng chủ đề: con hổ.
Triển lãm điêu khắc băng chủ đề con hổ đã trở thành điểm nhấn trên đường phố Helsinki. Con hổ là biểu tượng của lòng dũng cảm và sự bùng nổ vì vậy người dân Phần Lan hi vọng, hình ảnh của chúa sơn lâm sẽ giúp cho mọi người có năng lượng tích cực hơn trong năm mới. Sự kiện mừng Tết Nguyên Đán được thành phố Helsinki tổ chức lần đầu năm 2007 và đã được duy trì trong nhiều năm.
Nga: Hổ quý được bảo tồn sinh con
Trong khi thế giới chào đón năm Nhâm Dần, thì trong tự nhiên loài động vật oai hùng này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Mới đây tại Nga, loài hổ quý A-mur đang được bảo tồn và nhân giống đã có thêm 2 cá thể hổ con ra đời.
Hổ Amur hay còn được gọi là hổ Siberia được Liên minh bảo tồn thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh sách đỏ các loài động vật bị đe dọa. Theo tổ chức này, từng có 4000 cá thể hổ Amur trên toàn thế giới, song hiện nay con số này chỉ còn khoảng 600. Tại công viên Pờ-rai-mus-ki, sự ra đời của 2 cá thể hổ con đã đem lại tin vui cho toàn loài hổ Amur.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.