Thứ Tư, 21/01/2026 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sắc màu thế giới 24 giờ qua

(ANTV) - Một shipper ở thành phố Củng Nghĩa, tỉnh Hà Nam tay không leo ba tầng lầu để đỡ bé gái mắc kẹt bên ngoài cửa sổ tới khi người thân đưa em vào nhà an toàn.

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng. Câu nói này thực sự đúng với chàng Shipper Li Kaichen, người đã mạo hiểm leo lên lầu 3 của một tòa nhà để giúp cứu sống một bé gái sắp ngã khỏi cửa sổ. Cô bé 4 tuổi ở nhà một mình đã bị rơi vào tình huống nguy hiểm khi chơi đùa gần cửa sổ.

Vì không có chỗ bám, Li chỉ có thể đỡ bé gái từ bên dưới, đợi đến khi người thân của bé trở về nhà để đưa bé vào trong. Nhờ anh Li Kaichen và sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng, cô bé đã được giải cứu thành công.

Hàn Quốc: Chó ủ ấm, cứu mạng chủ giữa mưa lạnh

Một chú chó 4 tuổi ở Hàn Quốc cũng đã trở thành “anh hùng”, sau khi ủ ấm cho người chủ 90 tuổi mắc bệnh Alzheimer suốt 40 tiếng giữa cánh đồng lúa trong thời tiết mưa lạnh.

Baekgu, chú chó 4 tuổi, đã cứu chủ nhân là cụ Kim, 90 tuổi, mắc bệnh Alzheimer sống tại hạt Hongseong, Hàn Quốc. Các con của bà cụ phát hiện mẹ rời khỏi nhà lúc 2h30 sáng 25/8 cùng con chó nhỏ màu trắng. Sau khi tìm kiếm nhiều giờ xung quanh khu vực mà không thấy bà Kim cùng chú chó, họ đã thông báo với giới chức địa phương do lo lắng cho tính mạng của mẹ.

Cảnh sát Hàn Quốc đã triển khai máy bay không người lái gắn camera hồng ngoại tìm kiếm khu vực xung quanh. Họ phát hiện dấu vết hồng ngoại ở mảnh ruộng gần khu chăn nuôi và tìm ra bà cụ. Cụ Kim nằm gục xuống khu vực ẩm ướt, nơi lúa mọc cao và dày đặc, che khuất tầm nhìn của mọi người. Cụ bị hạ thân nhiệt khiến camera hồng ngoại không thể phát hiện ra, nhưng họ đã tìm thấy cụ nhờ hình ảnh hồng ngoại của chó Baekgu.

Khi được đưa đến bệnh viện, thân nhiệt cụ Kim đã hạ xuống 34,5 độ C. Khoảng 50% người bị hạ thân nhiệt tử vong. Thân nhiệt của chó cao hơn người khoảng 2 độ, nên khi được Baekgu ủ ấm trong suốt hai ngày, cụ Kim đã có thể sống sót. Baekgu đã được vinh danh là chó cứu hộ danh dự đầu tiên của Hàn Quốc hồi đầu tháng 9 nhờ công lao cứu sống chủ.

Mỹ: Bé ba tuổi sống sót sau ba ngày lạc trong rừng

Vừa qua, một bé trai 3 tuổi ở bang Texas đã được phát hiện còn sống và khỏe mạnh sau ba ngày bị lạc trong rừng.

Trong lúc Araceli Nunez đang dỡ hàng tạp hóa từ xe tại căn nhà ở thành phố Plantersville, hạt Grimes hôm 6/10, con trai ba tuổi của cô là Christopher Ramirez đi theo con chó của nhà hàng xóm vào rừng.

Vài phút sau, Nunez nhận ra con trai đã biến mất và đi tìm cậu bé. Con chó nhà hàng xóm đã quay lại, nhưng Ramirez thì không. Sau nỗ lực tìm kiếm rộng lớn với sự tham gia của Cục Điều tra Liên bang (FBI), tình nguyện viên địa phương, máy bay không người lái và chó nghiệp vụ, cậu bé được tìm thấy trong khu rừng cách nhà 8 km hôm 9/10. Bé sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi Texas để đánh giá sức khỏe.

Cảnh sát trưởng hạt Grimes cho biết, không có bằng chứng về hành vi tội phạm trong vụ việc, nhưng không rõ làm thế nào cậu bé sống sót dù không có thức ăn và nước uống.

Thoát chết sau khi thiên thạch rơi trúng giường khi đang ngủ

Một người phụ nữ Canada đã tránh được thảm họa trong gang tấc sau khi một mảnh thiên thạch xuyên qua mái nhà đã rơi đúng chiếc gối bên cạnh khi bà đang ngủ.

Bà Ruth Hamilton sống tại thị trấn Golden, British Columbia, Canada, đã giật mình thức giấc vì tiếng va chạm mạnh trên mái nhà và bị bụi rơi đầy mặt vào nửa đêm hôm 4/10. Giới chức địa phương xác nhận rằng đây không phải mảnh vỡ từ công trình xây dựng ở gần đó, có khả năng đây là một mảnh thiên thạch từ trên trời rơi xuống.

Trước đó vài giờ, một sự kiện sao băng cũng đã diễn ra trên bầu trời thuộc địa phận hồ Louise, cách thị trấn Golden khoảng 84 km về hướng đông.

Hiện Công ty bảo hiểm đang xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà Hamilton. Công ty cho biết họ chưa từng gặp phải tình huống trên và phải thẩm định xem sự cố này có nằm trong điều khoản bảo hiểm hay không.

Đức: Bản giao hưởng dang dở của Beethoven được AI hoàn tất

Một nhóm các nhạc công, nhạc sĩ và lập trình viên tại Đức đang sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) với mục tiêu hoàn thành nốt bản giao hưởng số 10 còn dang dở của Beethoven.

Từ một vài ghi chú mà nhà soạn nhạc Beethoven đã viết trong một cuốn sổ tay trước khi ông qua đời vào năm 1827, các nhà nghiên cứu dự định sẽ sử dụng phần mềm máy tính kết hợp với công nghệ AI để hoàn thành phần còn lại của bản giao hưởng này. Phần mềm học máy sẽ được sử dụng để học lại trên tất cả các công việc trước đây của Beethoven và sáng kiến này được tài trợ bởi Deutsche Telekom, một công ty viễn thông của Đức.

Beethoven qua đời năm 1827, ông để lại bản giao hưởng cuối cùng của mình, Bản giao hưởng số 10, chưa hoàn thành. Chỉ có một số bản phác thảo viết tay của công trình này còn tồn tại, trong đó một số chỉ là những đoạn ngắn không hoàn chỉnh.

Để đánh dấu kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven, tác phẩm Bản giao hưởng số 10 được hoàn tất với sự trợ giúp của AI, đã được biểu diễn lần đầu tiên trong chương trình Beethovenfest vào ngày 9/10/2021.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm