Thứ Sáu, 14/11/2025 19:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sắc màu thế giới 24 giờ qua

(ANTV) - Một shipper ở thành phố Củng Nghĩa, tỉnh Hà Nam tay không leo ba tầng lầu để đỡ bé gái mắc kẹt bên ngoài cửa sổ tới khi người thân đưa em vào nhà an toàn.

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng. Câu nói này thực sự đúng với chàng Shipper Li Kaichen, người đã mạo hiểm leo lên lầu 3 của một tòa nhà để giúp cứu sống một bé gái sắp ngã khỏi cửa sổ. Cô bé 4 tuổi ở nhà một mình đã bị rơi vào tình huống nguy hiểm khi chơi đùa gần cửa sổ.

Vì không có chỗ bám, Li chỉ có thể đỡ bé gái từ bên dưới, đợi đến khi người thân của bé trở về nhà để đưa bé vào trong. Nhờ anh Li Kaichen và sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng, cô bé đã được giải cứu thành công.

Hàn Quốc: Chó ủ ấm, cứu mạng chủ giữa mưa lạnh

Một chú chó 4 tuổi ở Hàn Quốc cũng đã trở thành “anh hùng”, sau khi ủ ấm cho người chủ 90 tuổi mắc bệnh Alzheimer suốt 40 tiếng giữa cánh đồng lúa trong thời tiết mưa lạnh.

Baekgu, chú chó 4 tuổi, đã cứu chủ nhân là cụ Kim, 90 tuổi, mắc bệnh Alzheimer sống tại hạt Hongseong, Hàn Quốc. Các con của bà cụ phát hiện mẹ rời khỏi nhà lúc 2h30 sáng 25/8 cùng con chó nhỏ màu trắng. Sau khi tìm kiếm nhiều giờ xung quanh khu vực mà không thấy bà Kim cùng chú chó, họ đã thông báo với giới chức địa phương do lo lắng cho tính mạng của mẹ.

Cảnh sát Hàn Quốc đã triển khai máy bay không người lái gắn camera hồng ngoại tìm kiếm khu vực xung quanh. Họ phát hiện dấu vết hồng ngoại ở mảnh ruộng gần khu chăn nuôi và tìm ra bà cụ. Cụ Kim nằm gục xuống khu vực ẩm ướt, nơi lúa mọc cao và dày đặc, che khuất tầm nhìn của mọi người. Cụ bị hạ thân nhiệt khiến camera hồng ngoại không thể phát hiện ra, nhưng họ đã tìm thấy cụ nhờ hình ảnh hồng ngoại của chó Baekgu.

Khi được đưa đến bệnh viện, thân nhiệt cụ Kim đã hạ xuống 34,5 độ C. Khoảng 50% người bị hạ thân nhiệt tử vong. Thân nhiệt của chó cao hơn người khoảng 2 độ, nên khi được Baekgu ủ ấm trong suốt hai ngày, cụ Kim đã có thể sống sót. Baekgu đã được vinh danh là chó cứu hộ danh dự đầu tiên của Hàn Quốc hồi đầu tháng 9 nhờ công lao cứu sống chủ.

Mỹ: Bé ba tuổi sống sót sau ba ngày lạc trong rừng

Vừa qua, một bé trai 3 tuổi ở bang Texas đã được phát hiện còn sống và khỏe mạnh sau ba ngày bị lạc trong rừng.

Trong lúc Araceli Nunez đang dỡ hàng tạp hóa từ xe tại căn nhà ở thành phố Plantersville, hạt Grimes hôm 6/10, con trai ba tuổi của cô là Christopher Ramirez đi theo con chó của nhà hàng xóm vào rừng.

Vài phút sau, Nunez nhận ra con trai đã biến mất và đi tìm cậu bé. Con chó nhà hàng xóm đã quay lại, nhưng Ramirez thì không. Sau nỗ lực tìm kiếm rộng lớn với sự tham gia của Cục Điều tra Liên bang (FBI), tình nguyện viên địa phương, máy bay không người lái và chó nghiệp vụ, cậu bé được tìm thấy trong khu rừng cách nhà 8 km hôm 9/10. Bé sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi Texas để đánh giá sức khỏe.

Cảnh sát trưởng hạt Grimes cho biết, không có bằng chứng về hành vi tội phạm trong vụ việc, nhưng không rõ làm thế nào cậu bé sống sót dù không có thức ăn và nước uống.

Thoát chết sau khi thiên thạch rơi trúng giường khi đang ngủ

Một người phụ nữ Canada đã tránh được thảm họa trong gang tấc sau khi một mảnh thiên thạch xuyên qua mái nhà đã rơi đúng chiếc gối bên cạnh khi bà đang ngủ.

Bà Ruth Hamilton sống tại thị trấn Golden, British Columbia, Canada, đã giật mình thức giấc vì tiếng va chạm mạnh trên mái nhà và bị bụi rơi đầy mặt vào nửa đêm hôm 4/10. Giới chức địa phương xác nhận rằng đây không phải mảnh vỡ từ công trình xây dựng ở gần đó, có khả năng đây là một mảnh thiên thạch từ trên trời rơi xuống.

Trước đó vài giờ, một sự kiện sao băng cũng đã diễn ra trên bầu trời thuộc địa phận hồ Louise, cách thị trấn Golden khoảng 84 km về hướng đông.

Hiện Công ty bảo hiểm đang xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà Hamilton. Công ty cho biết họ chưa từng gặp phải tình huống trên và phải thẩm định xem sự cố này có nằm trong điều khoản bảo hiểm hay không.

Đức: Bản giao hưởng dang dở của Beethoven được AI hoàn tất

Một nhóm các nhạc công, nhạc sĩ và lập trình viên tại Đức đang sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) với mục tiêu hoàn thành nốt bản giao hưởng số 10 còn dang dở của Beethoven.

Từ một vài ghi chú mà nhà soạn nhạc Beethoven đã viết trong một cuốn sổ tay trước khi ông qua đời vào năm 1827, các nhà nghiên cứu dự định sẽ sử dụng phần mềm máy tính kết hợp với công nghệ AI để hoàn thành phần còn lại của bản giao hưởng này. Phần mềm học máy sẽ được sử dụng để học lại trên tất cả các công việc trước đây của Beethoven và sáng kiến này được tài trợ bởi Deutsche Telekom, một công ty viễn thông của Đức.

Beethoven qua đời năm 1827, ông để lại bản giao hưởng cuối cùng của mình, Bản giao hưởng số 10, chưa hoàn thành. Chỉ có một số bản phác thảo viết tay của công trình này còn tồn tại, trong đó một số chỉ là những đoạn ngắn không hoàn chỉnh.

Để đánh dấu kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven, tác phẩm Bản giao hưởng số 10 được hoàn tất với sự trợ giúp của AI, đã được biểu diễn lần đầu tiên trong chương trình Beethovenfest vào ngày 9/10/2021.

Tin mới nhất

 "Chợ ngầm" giao dịch hơn 6 tấn pháo cấm

"Chợ ngầm" giao dịch hơn 6 tấn pháo cấm

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Lập hàng chục kênh trên Telegram với cả nghìn thành viên hoạt động như "chợ ngầm" để giao dịch, một đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ hoạt động xuyên tỉnh với thủ đoạn tinh vi, ẩn mình trên không gian mạng vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá.

Thủ đoạn mua bán người ngày càng biến tướng tinh vi

Thủ đoạn mua bán người ngày càng biến tướng tinh vi

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Tội phạm mua bán người tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, với thủ đoạn ngày càng tinh vi và tàn nhẫn hơn. Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế, nhiều đối tượng tung ra những lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”, môi giới kết hôn, hay thậm chí là mang thai hộ vì mục đích thương mại tạo thành những chiếc bẫy ngọt ngào mà đầy độc tố, đẩy không ít phụ nữ và trẻ em vào cảnh bị bóc lột, cưỡng bức và tước đoạt quyền tự do.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Vụ đấu thầu gian dối tại TP HCM: Xét xử vắng mặt Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lợi dụng các quyền tự do dân chủ; Đắk Lắk: bắt giữ 8 đối tượng “bảo kê” tại hội chợ xã Krông Năng; Công an tp HCM xử lý nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn; Công an xác minh clip nam thanh niên nằm sấp 'biểu diễn' trên xe máy;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực liên quan nhà ở xã hội

Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực liên quan nhà ở xã hội

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Mới đây, tại phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các ban ngành, địa phương làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội. Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trên không gian mạng.

Khỉ tuyết - nguồn cơn phiền toái ở Nagano, Nhật Bản

Khỉ tuyết - nguồn cơn phiền toái ở Nagano, Nhật Bản

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Những chú khỉ tuyết Nagano tắm suối nước nóng giữa trời tuyết là hình ảnh biểu tượng trong các bức ảnh du lịch Nhật Bản. Thế nhưng, tại vùng nông thôn, loài vật này lại là nỗi phiền toái lớn khi thường xuyên tràn xuống làng phá phách.

Thử nghiệm liệu pháp CAR-T trong điều trị bệnh tự miễn

Thử nghiệm liệu pháp CAR-T trong điều trị bệnh tự miễn

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bệnh nhân tự miễn là những người có hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các tế bào và mô khỏe mạnh của chính mình, do không thể phân biệt được các "tự kháng nguyên" của cơ thể với tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tình trạng này dẫn đến viêm và tổn thương đa dạng các cơ quan, triệu chứng thường xuất hiện theo từng đợt và có thể tiến triển phức tạp, nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng

Nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Trong thời đại số, dữ liệu được xác định là tài sản quốc gia và với việc thay đổi tư duy, chuyển từ thế phòng thủ bị động sang chủ động ứng phó rủi ro, dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025 đang đặt nền móng pháp lý vững chắc nhằm ứng phó với những thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng khốc liệt.

Mạnh tay xử lý hành vi dùng điện thoại khi lái xe

Mạnh tay xử lý hành vi dùng điện thoại khi lái xe

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn sử dụng điện thoại. Đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Với hành vi vi phạm này, người điều khiển phường tiện sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Chém chết người vì món nợ 2 triệu đồng

Chém chết người vì món nợ 2 triệu đồng

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Mang Văn Trung (SN 1990, trú tại xã Đức Hòa, tỉnh Tây Ninh) để điều tra xử lý về hành vi giết người. Cũng trong ngày, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành làm việc với nhiều người liên quan, có hướng xử lý sau.

Xem thêm