Thứ Hai, 30/03/2026 04:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sắc màu thế giới 24h qua

(ANTV) - Chiếc đồng hồ cơ đeo tay mỏng nhất thế giới; Người Hồi giáo tất bật mua sắm đón lễ Ramadan; Thái Lan: Độc đáo cửa hàng bách hóa mì ăn liền tại thủ đô Bangkok; Công viên giải trí chủ đề Sesame Street mở cửa tại Mỹ; Malaysia: Độc đáo phòng chơi cầu lông trong bóng tối;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.

Chiếc đồng hồ cơ đeo tay mỏng nhất thế giới

Nhà sản xuất các mặt hàng xa xỉ Bvlgari của Italia mới đây đã kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Octo nổi tiếng bằng việc trình làng chiếc đồng hồ cơ đeo tay có tên Octo Finissimo Ultra. Với độ dày chỉ 1,8 mm, đây hiện là chiếc đồng hồ cơ đeo tay mỏng nhất thế giới.

Mặt trên của thiết bị sang trọng này được chế tác bằng titan phun nhám, trong khi mặt sau được làm từ hợp kim các-bua vôn-fam – loại vật liệu thường được dùng để chế tạo mũi khoan công nghiệp. Bulgari đã dành ba năm để phát triển chiếc đồng hồ này và ra mắt đúng dịp kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm Octo. Finissimo Ultra đã vượt qua kỷ lục về độ mỏng trước đó của chiếc Piaget Altiplano Ultimate Concept là 0,2mm. Bulgari đã nộp tổng cộng 8 đơn xin cấp bằng sáng chế để phát triển mẫu đồng hồ này. Không ngạc nhiên gì khi Finissimo Ultra có giá bán lên đến 440.000 USD hay hơn 10 tỷ đồng.

Người Hồi giáo tất bật mua sắm đón lễ Ramadan

Những ngày này, người theo đạo Hồi trên thế giới đang tất bật chuẩn bị chào đón tháng chay Ramadan với đa dạng các hoạt động, trong đó không thể thiếu việc mua sắm nhu yếu phẩm. Đây là khu chợ truyền thống Alzara, tại dải Gaza, Palestine. Các quầy hàng trong chợ bày bán đa dạng các loại hàng hóa, từ thức ăn, nước uống, các món bánh kẹo cho đến đồ trang trí. Tuy nhiên, theo các tiểu thương, sức mua năm nay thấp hơn nhiều so với năm ngoái. Ngoài những khó khăn vốn có trong cuộc sống mà người dân nơi đây phải đối mặt, còn có sự tác động của việc giá cả hàng hóa leo thang do cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine.

Thái Lan: Độc đáo cửa hàng bách hóa mì ăn liền tại thủ đô Bangkok

Tại Thái Lan, đất nước nổi tiếng với ẩm thực đường phố, kinh doanh mì ăn liền có vẻ sẽ khó gây được sức hút lớn. Tuy nhiên, tại thủ đô Bangkok mới đây đã xuất hiện một cửa hàng bách hóa chuyên về mì ăn liền với đủ mẫu mã, hương vị, mang đến trải nghiệm độc đáo.

Kể từ khi cửa hàng mì ăn liền Good Noodle được mở cửa tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Bangkok vào tháng 10 năm ngoái, nơi có tới hơn 70 loại mì ăn liền từ khắp châu Á, hàng nghìn khách hàng trẻ tuổi đã đến đây để thưởng thức món ăn này ngay tại chính cửa hàng. Khách hàng có thể tự nấu cho mình trong cửa hàng với giá mỗi suất ăn từ 6-250 bath, tương đương 0,18 đến 7,46 USD.

Công viên giải trí chủ đề Sesame Street mở cửa tại Mỹ

Một công viên giải trí mới dựa trên chương trình truyền hình dài tập dành cho trẻ em được yêu thích tại Mỹ “Sesame Street” vừa được mở cửa tại thành phố San Diego, bang California, được kỳ vọng sẽ trở thành một địa điểm yêu thích dành cho trẻ em.

Những con rối mô phỏng Elmo, Big Bird và Cookie Monster – những nhân vật đã trở thành biểu tượng văn hóa trên khắp thế giới, đi vòng quanh khắp công viên, giao lưu với trẻ em và tham gia diễu hành. Công viên có 18 trò chơi theo chủ đề Sét-sơ-me Street và các trò chơi dưới nước, bao gồm tàu lượn siêu tốc, hồ bơi tạo sóng và dòng sông lười.

Chủ đề này nổi tiếng vì những chú rối Muppet do Jim Henson sáng tạo. Chương trình được chiếu lần đầu tiên vào ngày 10/11/1969 và là chương trình thiếu nhi lâu đời nhất trong lịch sử truyền hình.

Malaysia: Độc đáo phòng chơi cầu lông trong bóng tối

Cầu lông là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Malaysia, với một cộng đồng thịnh vượng ở quốc gia Đông Nam Á, nơi đã sản sinh ra một số tay vợt hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, việc chơi cầu lông trong một căn phòng tối, chỉ có ánh đèn neon phát ra từ các dụng cụ tập luyện chắc hẳn cũng sẽ là một thử thách không hề nhỏ đối với các vận động viên chuyên nghiệp. Phòng chơi cầu lông trong bóng tối vừa mới được khai trương tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đang thu hút nhiều vận động viên cả chuyên và không chuyên tham gia.

Với ánh đèn neon chạy dọc theo bức tường, trên nền nhạc điện tử và một quả cầu đỏ rực bật qua bật lại, người ta có thể dễ dàng nhầm địa điểm thể thao này với một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, thực tế đây là phòng chơi cầu lông “Shuttle In The Dark”, nằm tại một trung tâm thể thao bên trong Tòa tháp đôi Petronas mang tính biểu tượng ở Kuala Lumpur. Nó cung cấp cho người chơi cơ hội chơi thể thao trong môi trường không gian, với sân vợt phát sáng trong bóng tối cùng với các thiết bị phát quang đi kèm như vợt, quần áo và quả cầu.

Chị Ho Yen Mei – Vận động viên chia sẻ: “Với ánh sáng này, chúng tôi vẫn có thể chơi cầu lông được, nhưng cần sự tập trung hơn. Vẫn là cầu lông nhưng mang lại cho tôi cảm giác rất thú vị.”

Shuttle In The Dark ban đầu được thành lập vào tháng 12 năm 2021 và là sản phẩm trí tuệ của một công ty quản lý thể thao. Công ty đang cố gắng khuyến khích nhiều người tham gia môn thể thao này hơn sau hai năm bị hạn chế xã hội do đại dịch COVID-19.

Ông Irina Inozemtseva, Giám đốc Inic Sport Management cho biết: “Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là làm thế nào để khuyến khích và thu hút sự quan tâm của mọi người quay lại và thi đấu. Không chỉ những người đam mê, mà cả những người mới không thể hoặc chưa bao giờ chơi cầu lông trước đây."

Việc chơi cầu lông ở phòng chơi như thế này là một thử thách đối với các vận động viên, khiến họ phải điều chỉnh mắt của mình trong bóng tối để chơi sao cho hiệu quả nhất. Phòng chơi mở ở cửa cho các vận động viên ở mọi cấp độ, với mức phí là 180 ringgit (42,63 USD)/giờ.

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm