Thứ Tư, 24/12/2025 22:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sắc màu thế giới 24h qua

(ANTV) - Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm; Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá; Bộ sưu tập kỷ vật Hoàng gia Anh lớn nhất Australia; Tạp dề hút khí CO2;... là những tin tức thế giới nổi bật 24h qua.

Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm

Nhân Ngày Rùa thế giới 23/5, Campuchia đã thả về tự nhiên hàng trăm cá thể rùa con thuộc loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor có tên trong danh sách cực kỳ nguy cấp.

Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Campuchia đã thả xuống sông Mekong 580 cá thể rùa Cantor con, trong số 982 cá thể rùa được cứu khi còn nằm trong trứng. Số trứng rùa này đã được các nhà bảo tồn đem về tổ ấp và nuôi lớn trước khi tái thả về môi trường tự nhiên. Rùa Cantor đã gần như biến mất do nạn săn bắt trộm và buôn bán bất hợp pháp cho đến khi chúng được tìm thấy ở Campuchia vào năm 2007. Giống rùa mai mềm này chủ yếu sống dưới nước và trong cát mềm, mỗi ngày chỉ nổi lên hai lần để thở và khi trưởng thành có thể dài đến 2 mét.

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá

Một cậu bé 11 tuổi đến từ thành phố Ashford của nước Anh đã trở thành người trẻ nhất thế giới câu được con cá chép lớn nhất.

Cậu bé Callum Pettit đã câu được một con cá chép nặng tới 43,5 kg trong chuyến đi câu cùng với cha mình ở thành phố Reims của Pháp. Con cá chép khổng lồ này chỉ nhẹ hơn cậu bé 2 kg và đã dính mồi câu có mùi vị bánh chuối. Callum mất đến 20 phút để đưa được con cá lên bờ. Do nước đục, cả cậu bé và cha của mình ban đầu đều không nhận ra con cá to đến thế nào. Mãi đến khi cha cậu bé quyết định cho con cá vào lưới, ông mới nhận ra đó là một trong những con cá chép lớn nhất ở châu Âu.

Bộ sưu tập kỷ vật Hoàng gia Anh lớn nhất Australia

Một người hâm mộ Hoàng gia Anh tại Australia mới đây đã cho ra mắt bộ sưu tập các kỷ vật của hoàng gia Anh và được cho là bộ sưu tập lớn nhất tại Australia.

Từ khi còn là một cô gái trẻ, bà Jan Hugo đã có ước mơ trở thành công chúa khi đi qua những căn phòng nguy nga chứa đầy đồ trang sức quý giá. Mặc dù viễn cảnh này không xảy ra với bà, song giờ đây bà cũng có thể tự hào khi sở hữu bộ sưu tập kỷ vật gia đình Hoàng gia Anh lớn nhất Australia với hơn 10.000 món đồ. Trong đó, Nữ hoàng Elizabeth II chiếm phần lớn bộ sưu tập với hơn 2.500 tác phẩm có chủ đề về bà.

Bà Hugo bắt đầu sưu tập từ năm 1981 với đồng xu kỷ niệm cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và công nương Diana. Đến nay, bà vẫn đang tiếp tục bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình nhân lễ kỷ niệm đánh dấu Đại lễ bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II diễn ra vào tháng 6 tới.

Tạp dề hút khí CO2

Các nhân viên tại một nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển đang mặc những chiếc tạp dề bằng vải bông có thể hút khí CO2 từ không khí.

Để tạo ra chiếc tạp dề đặc biệt này, nhà thiết kế đã tạo một loại vải bông chứa dung dịch amin - nhờ đó có thể hút khí CO2 và lưu trữ nó trên bề mặt của vải. Một chiếc tạp dề vải bông có thể hút lượng khí CO2 bằng 1/3 lượng cây xanh hấp thụ mỗi ngày. Sự cải tiến này được xem là có thể đóng góp cho việc giảm thiểu tác động môi trường của ngành dệt may.

Tin mới nhất

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công an Đà Nẵng bàn giao căn nhà đầu tiên trong chiến dịch Quang Trung

Công an Đà Nẵng bàn giao căn nhà đầu tiên trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, làm không ngừng nghỉ, sau chưa đầy 1 tháng phát động và triển khai chiến dịch Quang Trung, chiều 24/12, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch Quang Trung tại địa bàn xã miền núi A Vương, TP Đà Nẵng – một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau những đợt bão lũ vừa qua.

Thắp sáng tương lai cho học sinh xã biên giới Pa Tần

Thắp sáng tương lai cho học sinh xã biên giới Pa Tần

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Một chủ trương chưa từng có đang được triển khai trên cả nước. Đó là xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới. Chủ trương này được thực hiện theo Kết luận số 81 và Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, nhằm tiếp tục đầu tư toàn diện cho giáo dục và đào tạo, đặc biệt là bảo đảm tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Tại tỉnh Lai Châu, lực lượng công an và chính quyền địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để bảo đảm tiến độ xây dựng các trường học này.

Công an phường Duy Tân làm rõ vụ trộm cắp tài sản

Công an phường Duy Tân làm rõ vụ trộm cắp tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, truy xét, Công an phường Duy Tân, tỉnh Ninh Bình phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Đặng Xuân Trường, sinh năm 1990, trú tại xã Hòa Xá, TP Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự Giáng sinh 2025

Chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự Giáng sinh 2025

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh là thời điểm người dân và du khách tập trung đông tại các khu vực trung tâm, nhà thờ lớn để vui chơi, sinh hoạt tôn giáo. Lưu lượng người và phương tiện tăng cao đặt ra yêu cầu rất lớn đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Tại Thủ đô Hà Nội, lực lượng Công an đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, quyết tâm giữ vững bình yên cho một mùa Noel an lành.

Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép

Nóng tình trạng buôn bán pháo nổ trái phép

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít thời gian nữa là đến các dịp lễ, Tết và mùa lễ hội. Đây là thời điểm mà nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân tăng cao. Tuy nhiên, cũng chính vào giai đoạn này, tình trạng mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép lại có dấu hiệu gia tăng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân.

Xem thêm