Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu thế giới 24h qua

(ANTV) - Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm; Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá; Bộ sưu tập kỷ vật Hoàng gia Anh lớn nhất Australia; Tạp dề hút khí CO2;... là những tin tức thế giới nổi bật 24h qua.

Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm

Nhân Ngày Rùa thế giới 23/5, Campuchia đã thả về tự nhiên hàng trăm cá thể rùa con thuộc loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor có tên trong danh sách cực kỳ nguy cấp.

Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Campuchia đã thả xuống sông Mekong 580 cá thể rùa Cantor con, trong số 982 cá thể rùa được cứu khi còn nằm trong trứng. Số trứng rùa này đã được các nhà bảo tồn đem về tổ ấp và nuôi lớn trước khi tái thả về môi trường tự nhiên. Rùa Cantor đã gần như biến mất do nạn săn bắt trộm và buôn bán bất hợp pháp cho đến khi chúng được tìm thấy ở Campuchia vào năm 2007. Giống rùa mai mềm này chủ yếu sống dưới nước và trong cát mềm, mỗi ngày chỉ nổi lên hai lần để thở và khi trưởng thành có thể dài đến 2 mét.

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá

Một cậu bé 11 tuổi đến từ thành phố Ashford của nước Anh đã trở thành người trẻ nhất thế giới câu được con cá chép lớn nhất.

Cậu bé Callum Pettit đã câu được một con cá chép nặng tới 43,5 kg trong chuyến đi câu cùng với cha mình ở thành phố Reims của Pháp. Con cá chép khổng lồ này chỉ nhẹ hơn cậu bé 2 kg và đã dính mồi câu có mùi vị bánh chuối. Callum mất đến 20 phút để đưa được con cá lên bờ. Do nước đục, cả cậu bé và cha của mình ban đầu đều không nhận ra con cá to đến thế nào. Mãi đến khi cha cậu bé quyết định cho con cá vào lưới, ông mới nhận ra đó là một trong những con cá chép lớn nhất ở châu Âu. 

Bộ sưu tập kỷ vật Hoàng gia Anh lớn nhất Australia

Một người hâm mộ Hoàng gia Anh tại Australia mới đây đã cho ra mắt bộ sưu tập các kỷ vật của hoàng gia Anh và được cho là bộ sưu tập lớn nhất tại Australia.

Từ khi còn là một cô gái trẻ, bà Jan Hugo đã có ước mơ trở thành công chúa khi đi qua những căn phòng nguy nga chứa đầy đồ trang sức quý giá. Mặc dù viễn cảnh này không xảy ra với bà, song giờ đây bà cũng có thể tự hào khi sở hữu bộ sưu tập kỷ vật gia đình Hoàng gia Anh lớn nhất Australia với hơn 10.000 món đồ. Trong đó, Nữ hoàng Elizabeth II chiếm phần lớn bộ sưu tập với hơn 2.500 tác phẩm có chủ đề về bà.

Bà Hugo bắt đầu sưu tập từ năm 1981 với đồng xu kỷ niệm cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và công nương Diana. Đến nay, bà vẫn đang tiếp tục bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình nhân lễ kỷ niệm đánh dấu Đại lễ bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II diễn ra vào tháng 6 tới.

Tạp dề hút khí CO2

Các nhân viên tại một nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển đang mặc những chiếc tạp dề bằng vải bông có thể hút khí CO2 từ không khí.

Để tạo ra chiếc tạp dề đặc biệt này, nhà thiết kế đã tạo một loại vải bông chứa dung dịch amin - nhờ đó có thể hút khí CO2 và lưu trữ nó trên bề mặt của vải. Một chiếc tạp dề vải bông có thể hút lượng khí CO2 bằng 1/3 lượng cây xanh hấp thụ mỗi ngày. Sự cải tiến này được xem là có thể đóng góp cho việc giảm thiểu tác động môi trường của ngành dệt may.

BT
Thăm dò khán giả