Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm; Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá; Bộ sưu tập kỷ vật Hoàng gia Anh lớn nhất Australia; Tạp dề hút khí CO2;... là những tin tức thế giới nổi bật 24h qua.
Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm
Nhân Ngày Rùa thế giới 23/5, Campuchia đã thả về tự nhiên hàng trăm cá thể rùa con thuộc loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor có tên trong danh sách cực kỳ nguy cấp.
Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Campuchia đã thả xuống sông Mekong 580 cá thể rùa Cantor con, trong số 982 cá thể rùa được cứu khi còn nằm trong trứng. Số trứng rùa này đã được các nhà bảo tồn đem về tổ ấp và nuôi lớn trước khi tái thả về môi trường tự nhiên. Rùa Cantor đã gần như biến mất do nạn săn bắt trộm và buôn bán bất hợp pháp cho đến khi chúng được tìm thấy ở Campuchia vào năm 2007. Giống rùa mai mềm này chủ yếu sống dưới nước và trong cát mềm, mỗi ngày chỉ nổi lên hai lần để thở và khi trưởng thành có thể dài đến 2 mét.
Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá
Một cậu bé 11 tuổi đến từ thành phố Ashford của nước Anh đã trở thành người trẻ nhất thế giới câu được con cá chép lớn nhất.
Cậu bé Callum Pettit đã câu được một con cá chép nặng tới 43,5 kg trong chuyến đi câu cùng với cha mình ở thành phố Reims của Pháp. Con cá chép khổng lồ này chỉ nhẹ hơn cậu bé 2 kg và đã dính mồi câu có mùi vị bánh chuối. Callum mất đến 20 phút để đưa được con cá lên bờ. Do nước đục, cả cậu bé và cha của mình ban đầu đều không nhận ra con cá to đến thế nào. Mãi đến khi cha cậu bé quyết định cho con cá vào lưới, ông mới nhận ra đó là một trong những con cá chép lớn nhất ở châu Âu.
Bộ sưu tập kỷ vật Hoàng gia Anh lớn nhất Australia
Một người hâm mộ Hoàng gia Anh tại Australia mới đây đã cho ra mắt bộ sưu tập các kỷ vật của hoàng gia Anh và được cho là bộ sưu tập lớn nhất tại Australia.
Từ khi còn là một cô gái trẻ, bà Jan Hugo đã có ước mơ trở thành công chúa khi đi qua những căn phòng nguy nga chứa đầy đồ trang sức quý giá. Mặc dù viễn cảnh này không xảy ra với bà, song giờ đây bà cũng có thể tự hào khi sở hữu bộ sưu tập kỷ vật gia đình Hoàng gia Anh lớn nhất Australia với hơn 10.000 món đồ. Trong đó, Nữ hoàng Elizabeth II chiếm phần lớn bộ sưu tập với hơn 2.500 tác phẩm có chủ đề về bà.
Bà Hugo bắt đầu sưu tập từ năm 1981 với đồng xu kỷ niệm cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và công nương Diana. Đến nay, bà vẫn đang tiếp tục bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình nhân lễ kỷ niệm đánh dấu Đại lễ bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II diễn ra vào tháng 6 tới.
Tạp dề hút khí CO2
Các nhân viên tại một nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển đang mặc những chiếc tạp dề bằng vải bông có thể hút khí CO2 từ không khí.
Để tạo ra chiếc tạp dề đặc biệt này, nhà thiết kế đã tạo một loại vải bông chứa dung dịch amin - nhờ đó có thể hút khí CO2 và lưu trữ nó trên bề mặt của vải. Một chiếc tạp dề vải bông có thể hút lượng khí CO2 bằng 1/3 lượng cây xanh hấp thụ mỗi ngày. Sự cải tiến này được xem là có thể đóng góp cho việc giảm thiểu tác động môi trường của ngành dệt may.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 đối tượng trốn khỏi Trại tạm giam số 2 Công an tỉnh An Giang. Sau hơn 2 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 trong số 4 đối tượng trên.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.