Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 5, 26/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu thế giới 24h qua

(ANTV) - Chàng trai lùn nhất Nepal lập kỷ lục Guinness thế giới; Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" thế giới; Trải nghiệm du lịch tàu cao tốc cho thú cưng tại Nhật Bản;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.

Chàng trai lùn nhất Nepal lập kỷ lục Guinness thế giới

Sách kỷ lục Guinness cũng vừa công nhận thêm một kỷ lục thế giới mới, đó là một chàng trai 18 tuổi ở Nepal, được công nhận là nam thanh niên lùn nhất thế giới, với chiều cao chỉ 73,43cm.

Là quê hương của đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất thế giới, nhưng danh hiệu nam thanh niên lùn nhất thế giới cũng đã thuộc về Nepal. Chàng thanh niên người Nepal Dor Bahadur Khapangi sinh ngày 14/11/2004. Khapangi đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến Kathmandu, thủ đô của Nepal, nơi các thành viên của ban giám khảo và chính phủ nước này đã trao cho anh một chứng chỉ xác nhận thành tích đặc biệt này. Trước đó, danh hiệu thanh niên thấp nhất thế giới cũng thuộc về một người Nepal với chiều cao 67,08 cm vào năm 2010.

Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" thế giới

Nói đến cửa hàng tiện lợi, chắc hẳn nó phải thuận lợi nhất cho việc mua hàng. Nhưng ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc lại xuất hiện một cửa hàng tiện lợi mà người dân mô tả là "bất tiện nhất".

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, thành phố Nhạc Dương, cửa hàng có diện tích khoảng 2 mét vuông và chỉ có thể chứa được một người. Cửa hàng được ghép bằng ván gỗ, có các thanh thép chống đỡ, bên dưới là một vách đá cao khoảng 120m. Cửa hàng được xây dựng năm 2017 và khai trương vào cuối tháng 4/2018. Tại đây, có bán một số mặt hàng nhằm bổ sung thể lực cho khách leo núi như nước lọc, nước tăng lực, bánh mỳ, chocolate... Điều đặc biệt ý nghĩa là chủ của cửa hàng này là các nhà huấn luyện leo núi chuyên nghiệp của khu du lịch. Ngoài việc bán hàng, họ cũng thực hiện hướng dẫn và cứu hộ trong tình huống khẩn cấp.

Trải nghiệm du lịch tàu cao tốc cho thú cưng tại Nhật Bản

Trên các chuyến tàu cao tốc của Nhật Bản, các chú chó thường phải nép mình trong các túi vận chuyển. Tuy nhiên, trên một toa tàu đặc biệt, những vị khách bốn chân này có thể thoải mái duỗi chân và ngắm nhìn khung cảnh thế giới bên ngoài.

Tại trạm Ueno ở thủ đô Tokyo, 21 hành khách dễ thương đã cùng chủ lên tàu cao tốc để tới thị trấn nghỉ dưỡng Karuizawa trong hành trình kéo dài 1 giờ đồng hồ. Đây là chuyến du lịch thí điểm được công ty đường sắt JR East và chi nhánh JR East Start triển khai. Trong suốt chuyến đi, các nhân viên đã phủ nylon lên toàn bộ các ghế và đưa bốn máy lọc không khí lên toa tàu. Mục đích của kế hoạch là nhằm tạo ra môi trường nơi mọi người có thể sống hài hòa cùng với thú cưng, vốn được xem là một phần quan trọng của gia đình. Đây cũng là một bước đi lớn giúp ý tưởng phát triển phương tiện công cộng thân thiện với thú cưng trở thành hiện thực.

BT
Thăm dò khán giả