Thứ Bảy, 27/12/2025 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sân bay quốc tế Abha của Ả Rập Xê Út bị tấn công

(ANTV) - Một thiết bị bay không người lái chở đầy bom mới đây đã tấn công sân bay quốc tế Abha của Ả Rập Xê Út. Theo thống kê ban đầu đã có ít nhất 8 người bị thương và 1 máy bay dân dụng bị hư hỏng.

Ngay sau vụ tấn công, 1 thiết bị bay không người lái có vũ trang khác nhằm vào sân bay trên đã bị hệ thống phòng không đánh hạ.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ viê%3ḅc. Tuy nhiên, trước đó, liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu chống lại nhóm Houthi ở Yemen cho biết họ đã chặn được 1 máy bay không người lái của Houthi đang nhắm mục tiêu vào sân bay quốc tế Abha.

Các vụ việc xảy ra trong bối cảnh cuộc nội chiến vẫn đang diễn ra ác liệt tại nước láng giềng Yemen.

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở khách rơi xuống vực từ độ cao khoảng 200m tại tỉnh miền Trung Peru.

Chiếc xe buýt của doanh nghiệp vận tải Leon Express, chở theo 63 người, đã gặp nạn vào lúc 4 giờ sáng cùng ngày (theo giờ địa phương) khi đang trên đường từ thủ đô Lima tới Huanuco thuộc miền Trung nước này.

Các nhà chức trách tới nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này, song để ngỏ khả năng là tài xế đã ngủ gật. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm nạn nhân và dự kiến con số thương vong có thể tăng lên.

Bão Ida, cơn bão có sức gió mạnh hơn cả bão Katrina 16 năm trước đã đổ bộ vào bang Louisiana, Mỹ cuối ngày 29/8. Sức mạnh của bão đã phá hủy các đường dây tải điện ở khu vực sông Mississippi, trong đó có một tháp điện lớn bị sập gần Avondale, bang Louisiana.

Gần 800.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở bang Louisiana thuộc phạm vi cấp điện của Entergy đã bị mất điện. Công ty Entergy xác nhận, gió mạnh do bão đã làm hư hại một số nhà máy phát điện ở khu vực thành phố New Orleans, hàng loạt trụ điện bị gãy đổ. Một số khách hàng có thể bị mất điện trong vài tuần khi Entergy đánh giá thiệt hại và tìm cách khôi phục dịch vụ. Hiện khoảng 85.000 khách hàng đã có điện trở lại.

Công ty Entergy cũng cho biết, sẽ ưu tiên cấp điện cho các đồn cảnh sát, trạm cứu hỏa, bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm