Thứ Sáu, 09/01/2026 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sân bay quốc tế Abha của Ả Rập Xê Út bị tấn công

(ANTV) - Một thiết bị bay không người lái chở đầy bom mới đây đã tấn công sân bay quốc tế Abha của Ả Rập Xê Út. Theo thống kê ban đầu đã có ít nhất 8 người bị thương và 1 máy bay dân dụng bị hư hỏng.

Ngay sau vụ tấn công, 1 thiết bị bay không người lái có vũ trang khác nhằm vào sân bay trên đã bị hệ thống phòng không đánh hạ.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ viê%3ḅc. Tuy nhiên, trước đó, liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu chống lại nhóm Houthi ở Yemen cho biết họ đã chặn được 1 máy bay không người lái của Houthi đang nhắm mục tiêu vào sân bay quốc tế Abha.

Các vụ việc xảy ra trong bối cảnh cuộc nội chiến vẫn đang diễn ra ác liệt tại nước láng giềng Yemen.

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở khách rơi xuống vực từ độ cao khoảng 200m tại tỉnh miền Trung Peru.

Chiếc xe buýt của doanh nghiệp vận tải Leon Express, chở theo 63 người, đã gặp nạn vào lúc 4 giờ sáng cùng ngày (theo giờ địa phương) khi đang trên đường từ thủ đô Lima tới Huanuco thuộc miền Trung nước này.

Các nhà chức trách tới nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này, song để ngỏ khả năng là tài xế đã ngủ gật. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm nạn nhân và dự kiến con số thương vong có thể tăng lên.

Bão Ida, cơn bão có sức gió mạnh hơn cả bão Katrina 16 năm trước đã đổ bộ vào bang Louisiana, Mỹ cuối ngày 29/8. Sức mạnh của bão đã phá hủy các đường dây tải điện ở khu vực sông Mississippi, trong đó có một tháp điện lớn bị sập gần Avondale, bang Louisiana.

Gần 800.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở bang Louisiana thuộc phạm vi cấp điện của Entergy đã bị mất điện. Công ty Entergy xác nhận, gió mạnh do bão đã làm hư hại một số nhà máy phát điện ở khu vực thành phố New Orleans, hàng loạt trụ điện bị gãy đổ. Một số khách hàng có thể bị mất điện trong vài tuần khi Entergy đánh giá thiệt hại và tìm cách khôi phục dịch vụ. Hiện khoảng 85.000 khách hàng đã có điện trở lại.

Công ty Entergy cũng cho biết, sẽ ưu tiên cấp điện cho các đồn cảnh sát, trạm cứu hỏa, bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm