Thứ Sáu, 09/01/2026 02:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sân chơi giảm ô nhiễm bằng tảo biển

(ANTV) - Thủ đô Warsaw, Ba Lan đang đưa vào sử dụng thử nghiệm sân chơi giảm ô nhiễm không khí bằng tảo biển. Đây sẽ là không gian an toàn để trẻ em thỏa sức vui chơi.

Sân chơi là một tòa nhà hình trụ hoạt động như một cỗ máy làm sạch không khí. Bên trong ngôi nhà được lắp đặt hàng chục bình thủy tinh chứa tảo ngâm trong nước. Tảo biển sẽ tiêu thụ các phân tử gây ô nhiễm cùng CO2 trước khi giải phóng oxy sạch ra khỏi đầu lò phản ứng sinh học. Nhà phát triển cho biết trong thời gian tới sẽ lắp đặt thêm các sân chơi thân thiện với môi trường tại các thành phố khác tại Ba Lan.

Tác phẩm tranh tường 3D độc đáo tại Italia

Một tác phẩm nghệ thuật tranh tường 3D đầy ấn tượng đã được một nghệ sĩ người Pháp giới thiệu đến công chúng tại tòa nhà đại sứ quán Pháp ở thủ đô Rome của Italia.

Tác phẩm tranh 3D của nghệ sĩ JR mang lại cho người xem cảm giác như đang trực tiếp bước vào bên trong tòa nhà khi bức tường bên ngoài bị xé toang. Nghệ sĩ người Pháp cho biết, ý tưởng của ông đến từ việc đại sứ quán Pháp tại Italia, hay còn được biết đến là Cung điện Farnese, là một trong những cung điện nổi tiếng nhất ở thành phố Rome. Tuy nhiên, nơi này không mở cửa cho tất cả mọi người và có một số phòng du khách không thể vào tham quan.

Syria: Huấn luyện viên tập gym 77 tuổi vẫn say mê công việc

Một người phụ nữ ở Syria cho dù đã gần 80 tuổi nhưng vẫn say mê thể thao và duy trì công việc làm huấn luyện viên tập gym. Bà đang điều hành một phòng tập thể dục của riêng mình ở thành phố Salamiyah.

Bà Nawal Bayrakdar, huấn luyện viên 77 tuổi cho biết thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà cho cả sức khỏe tinh thần của bà, đặc biệt là sau khi 5 người con của bà rời Syria và bà chỉ còn lại một mình. Bà tổ chức 12 lớp học một tuần cho những người phụ nữ trong thành phố. 50 phụ nữ thường xuyên đến đây tập gym sáu ngày một tuần.

Robot giám sát vệ sinh phòng dịch tại siêu thị

Một chú robot có khả năng di chuyển khắp nơi và giám sát vệ sinh đang được triển khai tại chuỗi siêu thị Stop and Shop ở khu vực Đông Bắc Mỹ. Robot có tên Marty, là sản phẩm của công ty Better Technology. Marty có một nhiệm vụ duy nhất là kiểm tra sàn nhà để xem có đảm bảo các yêu cầu vệ sinh phòng dịch hay không.

Robot được trang bị hàng loạt cảm biến và camera để tập trung giám sát khu vực sàn. Robot có thể phát hiện sự cố ở khu vực cách nó tới 20 m. Một khi phát hiện ra sự cố, ví dụ nước đổ ra sàn hoặc đồ được sắp xếp gây nguy hiểm, robot sẽ dừng lại và báo cho nhân viên của cửa hàng bằng việc nháy đèn, phát thông điệp cảnh báo qua hệ thống liên lạc chung.

Robot sẽ không dừng cảnh báo cho tới khi có một nhân viên tới dọn dẹp và cài đặt lại hệ thống cho nó.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm