Thứ Bảy, 01/04/2023 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sân trượt băng ở Ba Lan biến thành nơi bán hoa tươi

(ANTV) - Nắm bắt tinh thần "New Year, New Me" (tạm dịch "Năm mới, Tôi mới"), một sân trượt băng ở miền Bắc Ba Lan đã trở thành một cửa hàng hoa ngoài trời trong nỗ lực duy trì hoạt động phù hợp với các quy định phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới được ban hành ở nước này.

Anh Tomasz Fornalski, người đồng sở hữu sân trượt băng Lodogryf tại thành phố Szczecin cho biết hoạt động trượt băng giải trí đã bị cấm ở Ba Lan do dịch COVID-19, nhưng các cửa hàng vẫn được phép hoạt động trong đợt phong tỏa một phần, có hiệu lực trong tháng Một này, vì vậy chủ sở hữu sân trượt băng này quyết định tìm kiếm nguồn thu bằng việc cho một chủ hàng hoa thuê lại.

Anh Tomasz Fornalski, Người đồng sở hữu sân băng cho biết: “Bạn chỉ cần trả tiền trước để mua hoa theo chủng loại. Sau đó bạn sẽ được phát mô%3ḅt vé vào trong sân băng để chọn hoa. Bạn có thể đi lại tự do trong đó và chọn bông hoa bạn yêu thích.”

Như vậy, kể từ ngày 1/1, khách hàng có nhu cầu có thể mua các phiếu đổi hoa hồng, sau đó đi giày trượt băng hoặc giày bình thường vào khu vực trung tâm sân trượt để chọn hoa.

Anh Fornalski cho biết mặc dù có mái che nhưng sân băng ngoài trời nên không khí vẫn lưu thông, do đó không có nguy cơ lây nhiễm bệnh hoặc nguy cơ thấp hơn nhiều so với các cửa hàng khác.

Anh Tomasz Fornalski, Người đồng sở hữu sân băng cho biết: “Bạn không cần phải đi giày trượt băng, có thể đi giày bình thường để vào chọn hoa. Nếu ai muốn mang giày trượt, đó là quyền của họ. Họ có thể đi lại trong khuôn viên sân tự do, giống như đi lại ở các cửa hàng vậy.”

Tuy nhiên, các thanh tra y tế cho biết họ đã có cuộc kiểm tra vào cuối tuần và nhận thấy cơ sở trên vẫn hoạt động như một sân trượt băng mà không phải là một cửa hàng hoa.

Ông Malgorzata Kaplan, Người phát ngôn Sở vệ sinh dịch tễ Ba Lan cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy ở đây có hoạt động trượt băng chứ không hẳn là bán hoa. Do đó chúng tôi đã yêu cầu cơ sở này đóng cửa.”

Để duy trì hoạt động kinh doanh mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, anh Fornalski cho biết sẽ có những ý tưởng khác. Mặc dù không tiết lộ kế hoạch cụ thể, song anh cho biết từng cân nhắc khả năng biến sân băng thành một nhà thờ bà Chúa Tuyết, ý tưởng được một phòng tập thể hình tại Ba Lan áp dụng hồi năm ngoái.

Trung Quốc: Biến lốp xe cũ thành tác phẩm điêu khắc

Ba người đàn ông sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã biến những chiếc lốp xe cũ hỏng trở thành các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, trong đó có một chú rồng dài 8 mét.

Để tạo nên những tác phẩm độc đáo này, các nghệ sĩ đã cắt lốp xe cũ thành những mảnh nhỏ, sau đó sắp xếp chúng theo khung cố định. Những chiếc lốp xe này được thu thập từ rác thải người dân bỏ đi ven đường, hoặc những cửa hàng sửa chữa xe. Những nghệ sĩ này có ý định sẽ tạo ra tác phẩm điêu khắc 12 con giáp từ những lốp xe cũ.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm