Thứ Bảy, 01/04/2023 08:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sắp có con đường mang tên vua bóng đá Pele

(ANTV) - Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro, Brazil thông báo con đường dẫn đến sân vận động Maracana huyền thoại sẽ được đổi tên thành Đại lộ Vua Pele nhằm vinh danh Vua bóng đá. Đại lộ dài 1,47km.

Cái tên “Đại lộ Vua Pele” đã được bầu chọn bởi những người dùng Twitter tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của thị trưởng thành phố. Maracana là một trong số những sân vận động nổi tiếng nhất thế giới, có sức chứa hơn 78.000 người và là nơi tổ chức 2 trận chung kết World Cup vào các năm 1950 và 2014.

Pele qua đời vào ngày 29/12/2022 trong vòng tay người thân sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Ông được xem là cầu thủ vĩ đại nhất của Brazil và thế giới. Trong sự nghiệp của mình, Pele đã giành 3 chức vô địch World Cup (1958, 1962, 1970). Ông ghi 77 bàn trong 92 lần khoác áo tuyển Brazil.

Lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc vừa chính thức khai mạc, trong bối cảnh Trung Quốc sẽ mở cửa từ ngày 08/01. Lễ hội được tổ chức trên diện tích 750.000 m2, với 300.000 m3 băng và tuyết.

Trong công viên chủ đề được thiết kế ấn tượng, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng băng khổng lồ với hệ thống ánh sáng huyền ảo, cũng như tham quan nhiều hoạt động mùa đông như bơi lội, trượt tuyết. Lễ hội kéo dài tới cuối tháng 2, được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều du khách trở lại Trung Quốc sau khi ngành du lịch mở cửa.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm