Thứ Bảy, 27/12/2025 07:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập nhà máy tại Thượng Hải, 5 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong khi 20 người khác còn đang mắc kẹt trong một vụ sập nhà máy tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, xảy ra vào ngày 16/5.

Hiện tại, đã có tổng cộng 19 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành công tác tìm kiếm giải cứu những người còn đang mắc kẹt. Theo thông tin từ Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp Thượng Hải, tai nạn xảy ra khi một bức tường của nhà máy đổ sập vào khoảng 11 giờ 30 theo giờ địa phương (tức 10 giờ 30 giờ Việt Nam).

Được biết, tòa nhà bị sập có diện tích 3.000m2, trước đây là đại lý phân phối ôtô Mercedes-Benz và đang trong quá trình cải tạo thành một khu dành cho lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật.

Tây Ban Nha: Bắt giữ thủ lĩnh nhóm ly khai ETA

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha vừa đưa ra thông báo xác nhận, thủ lĩnh của Tổ chức Ly khai xứ Basque (ETA) tại Tây Ban Nha, Josu Ternera, đã sa lưới pháp luật sau 16 năm lẩn trốn.

Ternera, 69 tuổi,  đã bị Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã phát lệnh truy nã quốc tế vào năm 2002, do tình nghi liên quan tới vụ tấn công năm 1987 vào nhiều doanh trại của lực lượng dân phòng ở thành phố Zaragoza khiến cho 11 người thiệt mạng. Đối tượng này đã bị các lực lượng an ninh Pháp và Tây Ban Nha bắt giữ vào sáng sớm 16/5 tại Sallanches, dãy núi Alps, Pháp.

Tổ chức ETA được thành lập năm 1959 với mưu toan đòi độc lập cho xứ Basque. ETA đã tiến hành nhiều vụ bạo lực đẫm máu, cướp đi sinh mạng của hơn 800 người. Tháng 5/2018, ETA thông báo quyết định chấm dứt chiến dịch đấu tranh vũ trang kéo dài trong nửa thập kỷ qua và khẳng định đã hoàn toàn giải thể.

Các ứng cử viên Chủ tịch EC tranh luận trực tiếp

6 ứng cử viên chạy đua ghế Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) vừa có cuộc tranh luận gay cấn tại trụ sở Nghị viện châu Âu. Cuộc tranh luận diễn ra trong gần 2 giờ, được truyền trực tiếp trên Internet cũng như trên các trang mạng xã hội, đã đề cập đến rất nhiều vấn đề mà các cử tri châu Âu quan tâm.

Các chủ đề được các chính trị gia đưa ra thảo luận bao gồm: tình trạng quá tải người di cư ở châu Âu, các vấn đề mang tính hệ thống trong nền kinh tế làm giảm mức sống của người dân ảnh hưởng tới hệ thống an sinh xã hội, chính sách đối ngoại đang gây thiệt hại trực tiếp cho Liên minh châu Âu (EU) như việc mua khí đốt của Mỹ cao hơn 30% so với mức trung bình hay các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Chỉ còn 1 tuần nữa, Liên minh châu Âu (EU) sẽ bước vào kỳ bầu cử Nghị viện châu Âu năm 2019 đặc biệt quan trọng, quyết định tương lai của EU trong năm năm tới. Các cử tri châu Âu sẽ bầu ra 751 nghị sỹ của EP và ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ mới, các nghị sĩ châu Âu sẽ bỏ phiếu để bầu ra Chủ tịch EC và bỏ phiếu về vấn đề ngân sách cho hoạt động của EU trong 5 năm tới.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm