Thứ Tư, 31/12/2025 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập nhà tại Brazil: Ít nhất 19 người thiệt mạng và mất tích

(ANTV) -  Ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 17 người khác mất tích, và 3 người bị thương sau khi hai căn chung cư khu Muzema, phía Tây Rio de Janeiro, Brazil, bị sập ngày 12/4.

Giới chức địa phương cho biết 2 chung cư bị sập này, cao 4 tầng và 6 tầng, vừa được đưa vào sử dụng 6 tháng trước. Lực lượng chức năng đã sơ tán người dân sống tại các chung cư gần đó do lo ngại an toàn. Khi 2 chung cư này bị sập, trời không mưa. Tuy nhiên, khu Muzema đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong các trận bão hồi đầu tuần khiến 10 người thiệt mạng.

Hiện, các con phố chính vẫn đang bị ngập nước và người dân vẫn bị cô lập.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu người dân trong đống đổ nát.

Triều Tiên cam kết tiếp tục củng cố quân đội

Ngày 12/4, truyền thông Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cho biết nước này sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quân sự nhằm đối phó với các nguy cơ hiện hữu đối với chủ quyền của quốc gia Đông Bắc Á này.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên nêu rõ hòa bình chỉ có thể được đảm bảo bằng năng lực quân sự hùng mạnh và cam kết duy trì vững chắc nguyên tắc phòng vệ cũng như duy trì việc tăng cường năng lực phòng thủ của đất nước. Đồng thời, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng cảnh báo bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên có thể không kéo dài và âm mưu của các thế lực thù địch nhằm xâm lược Triều Tiên chưa lùi xa.

Bình Nhưỡng đã cáo buộc Mỹ và các đồng minh âm mưu xâm lược Triều Tiên. Trong một động thái hạ nhiệt hồi năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ hạ quy mô các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, song cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2 vừa qua đã thất bại.

Trong một diễn biến khác, trong ngày 13/4, chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tốt đẹp nếu mỗi bên hiểu rõ vị trí của mình đang ở đâu.

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm