Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắp ra mắt Bộ Tứ mới về hòa bình tại Afghanistan

(ANTV) - Theo thông cáo của bộ Ngoại giao Mỹ, đại diện của Mỹ, Afghanistan, Pakistan và Uzbekistan sẽ lập ra một nhóm Đối thoại 4 bên để thúc đẩy tiến trình hòa bình tại Afghanistan, ổn định và thương mại ở khu vực. Diễn biến này đặt trong bối cảnh tình hình an ninh ở Afghanistan đang xấu đi khi lực lượng quân đội Mỹ sắp rút hoàn toàn khỏi nước này.

4 quốc gia này đều coi hòa bình và ổn định lâu dài ở Afghanistan có ý nghĩa quan trọng với kết nối khu vực và nhất trí cùng nhau củng cố hòa bình và kết nối tại đây.

Việc thiết lập cơ chế đối thoại và hợp tác 4 bên này được coi như là một phương tiện để củng cố thương mại khu vực, xây dựng các hành lang vận tải mới và tăng cường quan hệ song phương.

Việc rút quân của Mỹ dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8 tới trong khi lực lượng Taliban tiếp tục mở rộng vùng chiếm đóng. Các quan chức Mỹ đang có các cuộc đàm phán với các nước láng giềng của Afghanistan để hỗ trợ Lực lượng Phòng vệ nước này.

Nữ vận động viên Taekwondo Jordan truyền cảm hứng cho phụ nữ trẻ

 Là cô gái Ả Rập đầu tiên giành huy chương vàng trong Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Indonesia năm 2018, và giành quyền tham dự Thế vận hội sắp tới ở Tokyo, Nhật Bản vào mùa hè này, cô Juliana Alsadeq, nữ vận động viên 26 tuổi người Jordan, đã trở thành thần tượng của nhiều phụ nữ trẻ. Với nỗ lực và quyết tâm thực hiện mong ước chinh phục đỉnh cao trong lĩnh vực thể thao, cô đã truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ, khích lệ họ theo đuổi ước mơ và phát huy những tiềm năng của mình.

BT
Thăm dò khán giả