Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập sông băng tại Italy, ít nhất 7 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 14 người vẫn đang mất tích sau khi con sông băng lớn nhất trên dãy Alp tại Italia đổ sập.

 
Nhà chức trách cho biết thêm, có 8 người bị thương. Hy vọng tìm được người sống sót đang mờ dần, dù lực lượng cứu hộ đã dùng thiết bị bay không người lái tầm nhiệt để phát hiện người còn sống dưới các lớp băng.
 
Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân sông băng vỡ ra là do nhiệt độ trên đỉnh núi đã tăng lên mức kỷ lục 10 độ C - hậu quả của biến đổi khí hậu. Nhiệt độ trung bình tăng đã khiến sông băng trên, giống như nhiều sông băng khác trên thế giới, bị thu hẹp dần trong những thập kỷ gần đây.
 
Ấn Độ: Chiến dịch cứu hộ nạn nhân vụ lở đất bước sang ngày thứ 6
 
 
Chiến dịch tìm kiếm những người mất tích trong vụ lở đất lớn ở bang Manipur phía Đông Bắc Ấn Độ đã bước sang ngày thứ 6, trong khi số người thiệt mạng tăng lên 48.
 
Chính quyền địa phương cho biết trên 400 người thuộc lực lượng ứng phó thảm họa của trung ương và địa phương, cảnh sát, lực lượng cứu hỏa cùng các tình nguyện viên địa phương đã tham gia chiến dịch cứu hộ. Đội cứu hộ đã sử dụng chó nghiệp vụ và ra đa quét ảnh xuyên tường để tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát.
 
Giới chức cho biết vụ lở đất tạo nên một khối nước giống như một con đập có thể gây ngập ở những khu vực trũng sau khi những đống đổ nát được dọn đi. Chính quyền địa phương yêu cầu người dân sống ở những khu vực trũng chuẩn bị sơ tán trong trường hợp có thêm mưa. Thủ hiến bang Manipur đã gọi đây là vụ lở đất là tồi tệ nhất trong lịch sử bang.
BT
Thăm dò khán giả