Thứ Sáu, 12/12/2025 20:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Saudi Aramco trở thành công ty đắt giá nhất thế giới

(ANTV) - Apple, Microsoft không còn là công ty lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường, khi mà vị trí này vừa thuộc về Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco của Ả-rập Xê-ut.

Cổ phiếu Saudi Aramco đã chính thức được giao dịch từ ngày 11/12 với mức giá 9,39 USD/cổ phiếu, tăng 10% so với mức giá IPO. Giá trị của tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco đã tăng lên 1.880 tỷ USD, trở thành công ty đắt giá nhất thế giới.

Trước đó, vị trí này thuộc về "gã khổng lồ" công nghệ Apple của Mỹ khi được định giá ở mức 1.150 tỷ USD. Hôm 5/12 vừa qua, Saudi Aramco đã có màn IPO lớn nhất lịch sử khi huy động được số vốn 25,6 tỷ USD.

FED duy trì ổn định mức lãi suất

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Cơ quan Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định duy trì ổn định các mức lãi suất và phát tín hiệu cho thấy các chi phí đi vay có thể sẽ không thay đổi một cách vô hạn định, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình và tỷ lệ thất nghiệp thấp được dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong năm sau.

Sau cuộc họp cuối cùng trong năm 2019, Ủy ban Thị trường mở Liên bang - cơ quan hoạch định chính sách của Fed - đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay tiêu chuẩn trong mức mục tiêu hiện nay là từ 1,5% đến 1,75%. Đây là mức được áp dụng từ hồi tháng 10 năm nay.

Ủy ban này cho rằng, quan điểm về chính sách tiền tệ hiện nay là thích hợp để hỗ trợ sự mở rộng liên tục của hoạt động kinh tế, các điều kiện thị trường lao động thuận lợi, và lạm phát gần với mục tiêu cân đối 2%”.

Ngay sau tuyên bố của Fed, các chỉ số chính trên phố Wall đã đồng loạt tăng điểm khi chốt phiên giao dịch 11/12. Các chỉ số Dow Jones, S&P500 và Nasdaq đều tăng từ 0,1 - 0,4%./.

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm