Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Serbia chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 4/9, xác nhận Belgrade sẽ chuyển Đại sứ quán Serbia tại Israel từ thành phố Tel Aviv đến thành phố Jerusalem, qua đó trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên thực hiện sự di chuyển này.

Cũng theo Thủ tướng Israel, kế hoạch di chuyển gây tranh cãi này sẽ diễn ra vào tháng 7/2021.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đồng thời xác nhận Kosovo đã nhất trí mở Đại sứ quán tại Israel ở thành phố Jerusalem, qua đó trở thành vùng lãnh thổ có đa số người dân theo đạo Hồi thực hiện quyết định này.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel và Kosovo đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao, tiếp theo một tuyên bố tương tự từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vùng lãnh thổ Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia năm 2008. Đến nay, cộng đồng quốc tế vẫn chia rẽ trong việc công nhận vùng lãnh thổ này.

Tối 4/9, 1 vụ xả súng đã xảy ra tại phía Đông thành phố Toronto của Canada khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Theo cảnh sát sở tại, hiện trường vụ việc là một nhà riêng.

Những người hàng xóm cho biết chủ căn nhà là hai vợ chồng làm giáo viên sinh sống tại đây cùng với 4 người con trong nhiều năm qua. Gia đình này mới trở về nhà sau kỳ nghỉ ở nông thôn.

Cảnh sát cho biết các nạn nhân thiệt mạng được cho là gồm 3 người lớn và 2 người ở độ tuổi thanh thiếu niên. Một phụ nữ bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng tính mạng không bị đe dọa.Cảnh sát nghi ngờ một trong những nạn nhân thiệt mạng là hung thủ gây ra vụ xả súng này. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả