Thứ Bảy, 10/06/2023 15:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Serbia: Sập mỏ than làm ít nhất 8 thợ mỏ thiệt mạng

(ANTV) - Truyền thông Serbia đưa tin một mỏ than của nhà nước ở phía Nam Serbia đã bị sập hầm, làm ít nhất 8 thợ mỏ thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

Giới chức y tế tại thành phố Aleksinac ở phía Nam cách thủ đô Belgrade 200km cho biết các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực xác định bao nhiêu thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm mỏ. Giám đốc bệnh viện địa phương cho biết tất cả các cuộc phẫu thuật không cần thiết đã bị hủy bỏ và một số bệnh nhân được cho xuất viện để nhường phòng cho các những thợ mỏ bị thương. Thời điểm xảy ra tai nạn có 49 thợ mỏ, phần lớn đến từ Aleksinac.

Nga tuyên bố không cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga sẽ không cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu trong ngày 1/4, cho dù nước này đã đặt ra thời hạn chót cho khách hàng phải thanh toán bằng đồng ruble.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh yêu cầu bên mua khí đốt của Nga phải thanh toán bằng đồng ruble từ ngày 1/4 và các hợp đồng sẽ bị tạm đình chỉ nếu các khoản thanh toán này không được thực hiện. Phát biểu với báo giới, ông Peskov khẳng định điều này không có nghĩa là nếu không có xác nhận thanh toán bằng đồng ruble, nguồn cung khí đốt sẽ bị cắt từ ngày 1/4. Theo ông, điều này chỉ ảnh hưởng đến việc thanh toán từ nửa cuối tháng 4 và tháng 5.

Tập đoàn năng lượng Gazprom sẽ hợp tác với khách hàng để thực thi các quy định mới. Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết Moskva có thể bỏ yêu cầu thanh toán tiền mua khí đốt bằng đồng ruble nếu tình hình thay đổi, song "trong điều kiện hiện nay, đồng ruble vẫn là lựa chọn thích hợp nhất" đối với Nga.  Trước đó, cùng ngày, Gazprom thông báo vẫn tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine theo yêu cầu của khách hàng.

Tin mới nhất

Thể lệ Giải báo chí "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2023 - 2025

Thể lệ Giải báo chí "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2023 - 2025

Văn hóa 10/06/2023

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025); kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Bộ Công an chủ trì, phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2023 - 2025.

 Phát triển năng lượng tái tạo -  giải pháp cho bài toán thiếu điện

Phát triển năng lượng tái tạo - giải pháp cho bài toán thiếu điện

Kinh tế 10/06/2023

(ANTV) - Một trong những tâm điểm đang thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian gần đây đó là tình trạng ngừng cung cấp điện, thiếu điện. Dù các cơ quan quản lý nhà nước đã có nỗ lực thực hiện một số giải pháp cấp bách, tuy nhiên nguy cơ tiếp tục thiếu điện vẫn có thể tái diễn. Và theo dự báo, việc bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian tới cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở miền Bắc.

 Tỷ lệ cấp CCCD gắn chíp cho người dân TP. HCM đạt hơn 99%

Tỷ lệ cấp CCCD gắn chíp cho người dân TP. HCM đạt hơn 99%

Xã hội 10/06/2023

(ANTV) - Tính đến ngày 31/5/2023, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp đạt tỷ lệ 99,33% đây là chia sẻ của Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM tại hội nghị đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện kế hoạch của Công an TP diễn ra chiều ngày 9/6.

Cảnh báo hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội

Cảnh báo hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội

Kinh tế 10/06/2023

(ANTV) - Tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ Bảo hiểm y tế vẫn đang có diễn biến phức tạp với chiều hướng gia tăng. Các hành vi vi phạm do ý thức chủ quan ngày càng tinh vi, đa dạng. Vụ việc mới đây liên quan đến đường dây mua bán giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, bị công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đấu tranh làm rõ, đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Ông Donal Trump bị truy tố vì vụ tài liệu mật, sắp phải ra hầu tòa

Ông Donal Trump bị truy tố vì vụ tài liệu mật, sắp phải ra hầu tòa

Thế giới 10/06/2023

(ANTV) - Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, cựu Tổng thống Trump đã bị Đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố về tội xử lý sai tài liệu mật bằng cách lưu giữ hàng trăm tài liệu nhạy cảm từ thời còn ở Nhà Trắng tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida. Bộ Tư pháp Mỹ chưa lên tiếng về thông tin này.

Khởi tố người chồng hành hạ vợ

Khởi tố người chồng hành hạ vợ

Pháp luật 10/06/2023

(ANTV) - Đối tượng Nguyễn Ngọc Khoa, sinh năm 1976 vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long khởi tố về hành vi “ngược đãi hoặc hành hạ vợ”.

Xem thêm