Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Chủ Nhật, 12/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore: Lễ hội Ánh sáng truyền tải thông điệp môi trường

(ANTV) - Sau 2 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, lễ hội Ánh sáng I Light đã quay trở lại với hàng chục tác phẩm nghệ thuật kỳ công, được trưng bày khắp khu vực vịnh Marina, Singapore.

Chủ đề năm nay của lễ hội là Tia sáng, quy tụ tác phẩm của các nghệ sĩ đến từ 14 quốc gia, đề cập đến những vấn đề môi trường nhức nhối hiện nay, cũng như khuyến khích công chúng tiếp cận với thói quen sống bền vững.

Một số tác phẩm nổi bật như MotherEarth thể hiện sự thay đổi khí hậu bằng cách chuyển đổi các dữ liệu thành các hình ảnh, màu sắc và âm thanh, hay tác phẩm cá voi khổng lồ được tạo nên từ chai nhựa và chất thải làm nổi bật tình trạng ô nhiễm biển. Lễ hội dự kiến kéo dài đến ngày 26/6 tới.

 

Rực rỡ lễ hội hoa tại New York, Mỹ

Cuối tuần này, du khách đến với những con phố đông vui nhộn nhịp tại quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ, sẽ được chào đón bằng hàng triệu bông hoa rực rỡ đủ loại, trong một lễ hội hoa có tên rất xanh: Lá.

Các nhà tổ chức lễ hội hoa đã biến khu dân cư Meatpacking ở quận Manhattan thành 1 bức tranh hoa nghệ thuật theo phong cách châu Âu, với điểm nhấn là các biển báo mang thông điệp vui vẻ và ý nghĩa được phủ đầy hoa tươi.

Đây là năm thứ 2 lễ hội hoa được tổ chức, lễ hội kéo dài 3 ngày này được kỳ vọng đem đến tinh thần tích cực cho người dân. Sau khi lễ hội kết thúc, những bông hoa sẽ được tái sử dụng cho các thảm cỏ trong thành phố, và sau đó được đưa vào quy trình xử lý rác thải xanh theo quy định.

 

Thăm dò khán giả