Điểm tin tức nổi bật 24h qua
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Không chỉ có kiểm soát súng đạn, nhập cư cũng là một vấn đề gây đau đầu cho giới chức Mỹ những năm qua. Theo ước tính của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, trong tháng 3 vừa rồi, số người nhập cư trái phép vào Mỹ bị bắt giữ tại khu vực biên giới chung với Mexico đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm.
Theo đó, trong tháng vừa qua, các nhân viên bảo vệ biên giới đã bắt giữ hơn 172.000 người di cư - tăng 70% so với tháng trước đó. Số trẻ em di cư không có người thân đi cùng cũng tăng gấp đôi lên con số hơn 18.600 em, đặt ra không ít thách thức đối với nhà chức trách Mỹ trong việc tiếp nhận và chăm sóc những trẻ em thuộc diện đối tượng được phép ở lại Mỹ này.
Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, nguyên nhân khiến số người vượt biên vào Mỹ tăng mạnh là do bạo lực, thiên tai, mất an ninh lương thực và nghèo đói ở Mexico cũng như các nước tại khu vực Tam giác phía bắc - gồm Guatemala, Honduras và El Salvador.
AL hoan nghênh Mỹ nối lại viện trợ cho Palestine
Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul-Gheit đã hoan nghênh việc Mỹ nối lại viện trợ cho Palestine cùng phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định giải pháp hai nhà nước là cơ sở để giải quyết vấn đề Israel-Palestine.
Theo Tổng Thư ký AL, quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden về việc nối lại viện trợ kinh tế, phát triển và nhân đạo cho người Palestine - trong đó có hoạt động tài trợ cho Cơ quan của Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine - là “một bước đi tích cực”.
Ai Cập cũng đã lên tiếng hoan nghênh quyết định nói trên của chính quyền Tổng thống Biden. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho rằng quyết định “được đưa ra nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau cho người Palestine và đảm bảo hỗ trợ tài chính để đối phó với những thách thức kinh tế và nhân đạo chưa từng có”.
Trước đó, ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo quyết định nối lại viện trợ 235 triệu USD cho Palestine.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng, hoạt động ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đáng chú ý, các đối tượng có tiền án, tiền sự phức tạp, phương thức hoạt động tinh vi, ẩn danh trên mạng Internet và liên tục thay đổi địa điểm cư trú.