Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sở thú Italia phát kem cho động vật

(ANTV) - Italia đang trải qua những ngày hè nóng đỉnh điểm, đe dọa đến sức khỏe không chỉ của con người mà cả động vật. Bởi thế mà những nhân viên chăm sóc tại sở thú Bioparco ở thủ đô Rome mới đây đã phân phát kem làm từ trái cây đông lạnh cho các con vật để giải nhiệt ngày hè.

 

Những chú cầy meerkat, tinh tinh, gấu nâu, rùa và đười ươi đều thích thú thưởng thức những món ăn đông lạnh mát lành, dồi dào đường, vitamin và nước, giúp chúng giảm bớt phần nào sự khó chịu trong đợt nắng nóng vượt mốc 36 độ C.

Hiện thành phố Rome đã đưa ra cảnh báo Cấp độ 3 về thời tiết nóng khắc nghiệt. Đây là mức cảnh báo cao nhất, khuyến cáo về nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt cao đối với trẻ em và người già và động vật. Nền nhiệt cao này dự kiến sẽ còn kéo dài trong 1 tuần tới.

Hộp bánh pizza thủ công làm từ lá dứa

Khi mua bánh pizza ở nhà hàng BrickOven, tỉnh Laguna, Philippines, thực khách sẽ nhận được một chiếc hộp xinh xắn được làm thủ công từ lá dứa khô. Ý tưởng về loại hộp mới mẻ này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn mang nhiều ý nghĩa đối với những hộ dân trong khu vực.

 

Chiếc hộp pizza này được làm từ những chiếc lá dứa khô đan lại với nhau, được gọi là hộp “tampipi”. Đây là sáng kiến của hai chị em Dennise và Dhon Porca, chủ nhà hàng BrickOven để nâng tầm cho những chiếc bánh pizza, tạo bước ngoặt bền vững, sử dụng hộp thân thiện môi trường.

Chị Dennise Jocel Porca, Chủ cửa hàng BrickOven chia sẻ: “Ý tưởng xuất hiện vào một ngày nhà hàng hết hộp đựng bằng bìa carton. Loại hộp này thường phải đặt mua ở thủ đô Manila, trong khi có một nguyên liệu sẵn có khác ngay tại địa phương. Thành phố Canvinti nổi tiếng với nghề đan mũ từ lá dứa, thế nên chúng tôi đã tìm đến các thợ thủ công hỏi xem họ có thể làm hộp đựng bánh hay không và đặt hàng số lượng lớn.”

Thực khách chia sẻ: “Hộp tampipi rất thân thiện với môi trường. Nó trông thật mộc mạc và gần gũi. Đây thực sự là một ý tưởng độc đáo.”

Không chỉ là sản phẩm thân thiện với môi trường, loại hộp đựng bánh đặc biệt này còn giúp nhiều hộ dân địa phương phần nào vượt qua giai đoạn khó khăn, khi những mặt hàng thủ công khác đều tiêu thụ chậm do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Chị Dennise Jocel Porca, Chủ cửa hàng BrickOven chia sẻ: “Ý tưởng này có thể giúp nhiều người dân địa phương vượt qua khó khăn. Với các đơn đặt hàng số lượng lớn, họ sẽ có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày trong đại dịch.”

Chị Dennise cũng muốn nhắn gửi tới các cửa hàng kinh doanh khác hãy tích cực thúc đẩy các sáng kiến liên quan đến bảo vệ môi trường, bởi chỉ cần một bước thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho Trái đất xanh hơn.

BT
Thăm dò khán giả