Thứ Năm, 04/12/2025 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sở thú Italia phát kem cho động vật

(ANTV) - Italia đang trải qua những ngày hè nóng đỉnh điểm, đe dọa đến sức khỏe không chỉ của con người mà cả động vật. Bởi thế mà những nhân viên chăm sóc tại sở thú Bioparco ở thủ đô Rome mới đây đã phân phát kem làm từ trái cây đông lạnh cho các con vật để giải nhiệt ngày hè.

Những chú cầy meerkat, tinh tinh, gấu nâu, rùa và đười ươi đều thích thú thưởng thức những món ăn đông lạnh mát lành, dồi dào đường, vitamin và nước, giúp chúng giảm bớt phần nào sự khó chịu trong đợt nắng nóng vượt mốc 36 độ C.

Hiện thành phố Rome đã đưa ra cảnh báo Cấp độ 3 về thời tiết nóng khắc nghiệt. Đây là mức cảnh báo cao nhất, khuyến cáo về nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt cao đối với trẻ em và người già và động vật. Nền nhiệt cao này dự kiến sẽ còn kéo dài trong 1 tuần tới.

Hộp bánh pizza thủ công làm từ lá dứa

Khi mua bánh pizza ở nhà hàng BrickOven, tỉnh Laguna, Philippines, thực khách sẽ nhận được một chiếc hộp xinh xắn được làm thủ công từ lá dứa khô. Ý tưởng về loại hộp mới mẻ này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn mang nhiều ý nghĩa đối với những hộ dân trong khu vực.

Chiếc hộp pizza này được làm từ những chiếc lá dứa khô đan lại với nhau, được gọi là hộp “tampipi”. Đây là sáng kiến của hai chị em Dennise và Dhon Porca, chủ nhà hàng BrickOven để nâng tầm cho những chiếc bánh pizza, tạo bước ngoặt bền vững, sử dụng hộp thân thiện môi trường.

Chị Dennise Jocel Porca, Chủ cửa hàng BrickOven chia sẻ: “Ý tưởng xuất hiện vào một ngày nhà hàng hết hộp đựng bằng bìa carton. Loại hộp này thường phải đặt mua ở thủ đô Manila, trong khi có một nguyên liệu sẵn có khác ngay tại địa phương. Thành phố Canvinti nổi tiếng với nghề đan mũ từ lá dứa, thế nên chúng tôi đã tìm đến các thợ thủ công hỏi xem họ có thể làm hộp đựng bánh hay không và đặt hàng số lượng lớn.”

Thực khách chia sẻ: “Hộp tampipi rất thân thiện với môi trường. Nó trông thật mộc mạc và gần gũi. Đây thực sự là một ý tưởng độc đáo.”

Không chỉ là sản phẩm thân thiện với môi trường, loại hộp đựng bánh đặc biệt này còn giúp nhiều hộ dân địa phương phần nào vượt qua giai đoạn khó khăn, khi những mặt hàng thủ công khác đều tiêu thụ chậm do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Chị Dennise Jocel Porca, Chủ cửa hàng BrickOven chia sẻ: “Ý tưởng này có thể giúp nhiều người dân địa phương vượt qua khó khăn. Với các đơn đặt hàng số lượng lớn, họ sẽ có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày trong đại dịch.”

Chị Dennise cũng muốn nhắn gửi tới các cửa hàng kinh doanh khác hãy tích cực thúc đẩy các sáng kiến liên quan đến bảo vệ môi trường, bởi chỉ cần một bước thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho Trái đất xanh hơn.

Tin mới nhất

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Thống nhất các ưu đãi đặc thù cho cơ quan báo chí

Thống nhất các ưu đãi đặc thù cho cơ quan báo chí

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 52, trong phiên làm việc sáng nay (4/12), UBTVQH cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý một số dự thảo Luật, Nghị quyết quan trọng, trong đó có dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi).

Nâng cao năng lực công tác hậu cần trong CAND

Nâng cao năng lực công tác hậu cần trong CAND

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển mạnh mẽ, yêu cầu hiện đại hóa lực lượng CAND đặt ra đòi hỏi ngày càng cao đối với công tác hậu cần. Và trong sáng nay (4/12), tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ: “Nâng cao năng lực công tác hậu cần đáp ứng mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong CAND”. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Tổng kết công tác đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng năm 2025

Tổng kết công tác đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng năm 2025

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (4/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng với người được đặc xá năm 2025. Dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025; Thượng tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an - Uỷ viên Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 - Trưởng ban chỉ đạo đặc xá Bộ Công an.

Coi tội phạm là "tù nhân lương tâm" - sự đánh tráo nguy hiểm

Coi tội phạm là "tù nhân lương tâm" - sự đánh tráo nguy hiểm

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, các thế lực thù địch và một số tổ chức thiếu thiện chí đã liên tục rêu rao, đánh tráo khái niệm “tù nhân lương tâm” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị nguy hiểm, nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, tạo cớ can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kích động chống phá từ bên trong.

Những thanh âm giữa tro tàn đổ nát

Những thanh âm giữa tro tàn đổ nát

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Giữa cuộc chiến, nơi cuộc sống đang đối mặt với nạn đói, bệnh tật, sinh tử, tại Gaza, vẫn tồn tại những niềm vui, những hy vọng sống, được bồi đắp hàng ngày hàng giờ bởi người giáo viên âm nhạc đặc biệt.

Công an Lâm Đồng xuyên đêm ngược dòng lũ dữ cứu dân

Công an Lâm Đồng xuyên đêm ngược dòng lũ dữ cứu dân

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đã làm nhiều khu dân cư tại các xã, phường bị ngập lụt, hàng loạt tuyến đường đèo, bờ taluy bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của nhân dân. Từ đêm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã trực 100% quân số, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với diễn biến hết sức phức tạp của mưa lũ.

Xem thêm