Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Chủ Nhật, 25/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động lễ hội kéo xe gỗ tại Nhật Bản

(ANTV) - Lễ hội kéo xe gỗ nổi tiếng nhất Nhật Bản - Danjiri Matsuri đã quay trở lại thành phố Kishiwada tỉnh Osaka sau 2 năm vắng bóng vì dịch COVID-19. Lễ hội ra đời khoảng 300 năm trước, như một nghi thức cầu nguyện cho vụ mùa bội thu. 

Mỗi chiếc xe gỗ Danjiri đại diện cho 1 huyện khác nhau của thành phố. Chúng có hình dạng những ngôi đền, chùa, được chạm khắc vô cùng công phu và có trọng lượng lên đến hàng nghìn kg. Với quan điểm tín ngưỡng tôn giáo của người Nhật, trong mỗi chiếc xe đều có sự trú ngụ của 1 linh hồn hay 1 vị thần.

Người tham gia sẽ mặc trang phục truyền thống mang tên Happi kèm theo 1 chiếc khăn trắng, kéo và đẩy xe thật nhanh trên đường phố. Mỗi đội có 1 thành viên đứng trên nóc xe để trình diễn điệu múa quạt truyền thống, nhưng vẫn phải giữ được thăng bằng. Lễ hội thường được tổ chức vào đầu mùa thu hàng năm, thu hút rất đông người tham gia.

Đĩa thu âm bằng nhựa sinh học

Tập đoàn Evolution Music của Anh vừa phát triển một loại đĩa thu âm mới, sử dụng một hợp chất có nguồn gốc từ đường thay thế nhựa vinyl truyền thống, qua đó giúp khử carbon trong ngành âm nhạc.

Theo Evolution Music, loại nhựa sinh học mới có thể được sử dụng để làm đĩa ghi âm, giúp các hãng sản xuất âm nhạc và các nghệ sĩ ngừng sử dụng nhựa mà không phải thay đổi máy móc hay quy trình sản xuất hiện có. Về chất lượng và độ cân bằng âm thanh, nhạc được ghi âm trên đĩa nhựa sinh học này hoàn toàn chuẩn. Hiện tất cả đĩa thu âm vinyl đều được làm từ nhựa PVC, loại nhựa hủy hoại môi trường nghiêm trọng nhất. Việc sản xuất PVC thải ra các hóa chất gốc clo độc hại, tích tụ trong nước, không khí và chuỗi thực phẩm.

 

Thăm dò khán giả