Thứ Sáu, 16/01/2026 16:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Somalia : Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Somalia cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong một vụ nổ ở thị trấn Bosaso ở Đông Bắc Somalia.

Cảnh sát khu vực Puntland cho biết một thiết bị nổ ngẫu nhiên (IED) đã phát nổ tại một quán trà đông đúc trong thị trấn vào khoảng 6h30 chiều (giờ địa phương). Đây là vụ nổ mới nhất, xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ tấn công khác ở thị trấn trung tâm Beledweyne khiến 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương, nhắm vào các đại biểu cử tri tham gia cuộc bầu cử Hạ viện đang diễn ra ở quốc gia châu Phi này vào ngày 18/2.

Hiện chưa có bất kỳ nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng lực lượng nổi dậy Al-Shabab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã thực hiện một loạt vụ đánh bom tương tự trong quá khứ ở thủ đô Mogadishu và các nơi khác của Somalia.

Hàn Quốc: Ca mắc mới cao thứ 4 thế giới

Trong vòng 24h qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 1,5 triệu ca mắc COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 423,7 triệu ca, trong đó trên 5,9 triệu trường hợp đã tử vong. Tại châu Á, Hàn Quốc trong 24h qua xác nhận hơn 104.000 ca mắc mới, cao thứ 4 thế giới, trong đó chủ yếu là lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc mới tại Hàn Quốc ở mức trên 100.000 ca, trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan mạnh.

Giới chức y tế Hàn Quốc dự đoán làn sóng lây nhiễm Omicron có thể bắt đầu đạt đỉnh trong khoảng từ cuối tháng này và đầu tháng 3, với số ca mắc mới trong 1 ngày có thể lên tới 130.000-180.000 ca.

Bất chấp làn sóng dịch gia tăng, Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/2 quyết định tăng thêm thời gian hoạt động của các quán cà phê và nhà hàng thêm 1 tiếng, trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ cho rằng các biện pháp phòng, chống COVID-19 khiến doanh thu của họ giảm mạnh. Tuy nhiên, vẫn chỉ có tối đa 6 người được gặp gỡ riêng tư.

Hiện khoảng 30,31 triệu người dân Hàn Quốc, chiếm 59,1% dân số, đã tiêm mũi tăng cường. Số người tiêm đủ liều cơ bản chiếm 86,3%./.

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm