Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somalia kết thúc chiến dịch giải cứu con tin tại khách sạn Villa Rose

(ANTV) - Người phát ngôn của Cảnh sát quốc gia Somalia thông báo các lực lượng an ninh nước này đã kết thúc chiến dịch trấn áp và giải cứu con tin kéo dài nhiều giờ nhằm vào các tay súng thuộc nhóm Hồi giáo Al-Shabaab, những kẻ tấn công khách sạn Villa Rose nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu và khiến 8 người thiệt mạng.

Quan chức này cho hay chiến dịch tại khách sạn Villa Rose đã kết thúc. Lực lượng an ninh đã giải cứu thành công 60 người và không có người nào trong số này bị thương. Tuy nhiên, một thành viên của lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong chiến dịch.

Trước đó vào tối ngày 27/11, các tay súng đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào khách sạn Villa Rose và trong số những người bị thương có các quan chức chính phủ. Khách sạn Villa nằm trong khu vực an ninh ở trung tâm thủ đô Mogadishu và cách Dinh Tổng thống vài tòa nhà,  là nơi các nghị sĩ Somalia thường xuyên lui tới.

Al-Shabaab đã nhận là thủ phạm vụ tấn công trên.

Nhiều địa phương tại Cuba sẽ tiến hành bầu cử vòng 2

Ngày 28/11, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Cuba Alina Balseiro cho biết hơn 5,7 triệu cử tri nước này đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu hội đồng nhân dân cấp địa phương hôm 27/11.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, 11.502 đại biểu đã được nhân dân lựa chọn, trong khi 925 vị trí khác sẽ tiếp tục được bầu tại cuộc bầu cử vòng 2 vào ngày 4/12 tới do không có ứng cử viên nào giành được quá 50% số phiếu bầu hợp lệ trong vòng đầu tiên.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Cuba khẳng định quy trình dân chủ này đã diễn ra đúng kế hoạch, trật tự, có tổ chức, kỷ luật và tuân thủ luật pháp. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên được tổ chức tại Cuba kể từ khi nước này tái cấu trúc hệ thống bầu cử.

Cuộc bầu cử hội đồng nhân dân cấp địa phương này là bước khởi đầu cho chu kỳ bầu cử mới. Dự kiến Cuba sẽ tổ chức trong năm 2023 bầu cử Quốc hội khóa mới với nhiệm kỳ 5 năm.

BT
Thăm dò khán giả