Thứ Hai, 19/01/2026 14:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sri Lanka: Lật phà khiến ít nhất 6 người tử vong

(ANTV) - Hải quân Sri Lanka thông báo, đã có ít nhất 6 người, trong đó có 4 trẻ em, thiệt mạng trong 1 vụ lật phà ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này sáng ngày 23/11. Vụ việc nhiều khả năng do phà chở quá tải. Cây cầu bắc qua sông ở khu vực này bị hỏng nên các hoạt động đi lại chủ yếu dựa vào phà.

Được biết, chiếc phà chở theo khoảng 25 đến 35 người, hầu hết là học sinh và giáo viên đến trường. Khi đang trong hành trình đi từ Kurinchakeni đến thị trấn Kinnaya, cách thủ đô Colombo khoảng 160 km về phía Đông Bắc, thì phà gặp nạn. Người dân địa phương cùng cảnh sát và hải quân đã cứu được 14 người và đưa tới bệnh viện.

Hiện chiến dịch tìm kiếm những người còn mất tích vẫn diễn ra, trong khi cơ quan chức năng cũng đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc. Một số cư dân đã đổ lỗi cho chính quyền địa phương về vụ tai nạn và phản đối bằng cách đốt lốp xe xung quanh các cơ quan văn phòng chính phủ.

LHQ và Pakistan kêu gọi ngăn khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan

Ngày 22/11 là tròn 100 ngày kể từ khi lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Kabul và tuyên bố giành quyền kiểm soát hoàn toàn Afghanistan. Đến nay, cộng động quốc tế vẫn chưa công nhận chính phủ lâm thời của Taliban, trong khi người dân tại quốc gia Tây Nam Á vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Liên hợp quốc (LHQ) cùng quốc gia láng giềng Pakistan đã hối thúc cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ và ngăn cuộc khủng nhân đạo tại Afghanistan.

Phát biểu tại hội nghị Afghanistan diễn ra ở thủ đô Islamabad của Pakistan, Thủ tướng nước này Imran Khan kêu gọi thế giới cần ủng hộ để bảo đảm người dân Afghanistan được sống trong 1 môi trường hòa bình và ổn định sau nhiều năm xung đột liên tục. Pakistan đã gửi tới quốc gia láng giềng khoản viện trợ trị giá khoảng 29 triệu USD và cũng sẽ cho phép hàng viện trợ nhân đạo của Ấn Độ chuyển qua nước này tới Afghanistan.
LHQ cùng ngày cho biết quỹ viện trợ cho Afghanistan đã đạt mục tiêu đề ra, song nước này vẫn cần thêm các khoản viện trợ vì hệ thống ngân hàng và tài chính đang bên bờ sụp đổ. Tính đến tháng 9 vừa qua, các khoản nợ xấu trên thị trường tín dụng nước này đã đạt 57% do người dân ồ ạt rút tiền tiết kiệm.

Tin mới nhất

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Văn hóa 19/01/2026

(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Xem thêm