Thứ Bảy, 20/12/2025 11:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sri Lanka: Lật phà khiến ít nhất 6 người tử vong

(ANTV) - Hải quân Sri Lanka thông báo, đã có ít nhất 6 người, trong đó có 4 trẻ em, thiệt mạng trong 1 vụ lật phà ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này sáng ngày 23/11. Vụ việc nhiều khả năng do phà chở quá tải. Cây cầu bắc qua sông ở khu vực này bị hỏng nên các hoạt động đi lại chủ yếu dựa vào phà.

Được biết, chiếc phà chở theo khoảng 25 đến 35 người, hầu hết là học sinh và giáo viên đến trường. Khi đang trong hành trình đi từ Kurinchakeni đến thị trấn Kinnaya, cách thủ đô Colombo khoảng 160 km về phía Đông Bắc, thì phà gặp nạn. Người dân địa phương cùng cảnh sát và hải quân đã cứu được 14 người và đưa tới bệnh viện.

Hiện chiến dịch tìm kiếm những người còn mất tích vẫn diễn ra, trong khi cơ quan chức năng cũng đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc. Một số cư dân đã đổ lỗi cho chính quyền địa phương về vụ tai nạn và phản đối bằng cách đốt lốp xe xung quanh các cơ quan văn phòng chính phủ.

LHQ và Pakistan kêu gọi ngăn khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan

Ngày 22/11 là tròn 100 ngày kể từ khi lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Kabul và tuyên bố giành quyền kiểm soát hoàn toàn Afghanistan. Đến nay, cộng động quốc tế vẫn chưa công nhận chính phủ lâm thời của Taliban, trong khi người dân tại quốc gia Tây Nam Á vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Liên hợp quốc (LHQ) cùng quốc gia láng giềng Pakistan đã hối thúc cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ và ngăn cuộc khủng nhân đạo tại Afghanistan.

Phát biểu tại hội nghị Afghanistan diễn ra ở thủ đô Islamabad của Pakistan, Thủ tướng nước này Imran Khan kêu gọi thế giới cần ủng hộ để bảo đảm người dân Afghanistan được sống trong 1 môi trường hòa bình và ổn định sau nhiều năm xung đột liên tục. Pakistan đã gửi tới quốc gia láng giềng khoản viện trợ trị giá khoảng 29 triệu USD và cũng sẽ cho phép hàng viện trợ nhân đạo của Ấn Độ chuyển qua nước này tới Afghanistan.
LHQ cùng ngày cho biết quỹ viện trợ cho Afghanistan đã đạt mục tiêu đề ra, song nước này vẫn cần thêm các khoản viện trợ vì hệ thống ngân hàng và tài chính đang bên bờ sụp đổ. Tính đến tháng 9 vừa qua, các khoản nợ xấu trên thị trường tín dụng nước này đã đạt 57% do người dân ồ ạt rút tiền tiết kiệm.

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm