Thứ Ba, 20/01/2026 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sững sờ vườn đào đẹp nhất châu Âu

(ANTV) - Hoa đào là đặc sắc văn hóa tết của người dân Việt Nam, thường nở vào dịp Tết Nguyên đán. Còn đến với vùng Aitona, thuộc tỉnh Lleida, Tây Ban Nha vào giữa tháng 3 này, cũng sẽ được ngắm nhìn những cây đào nở hoa rực rỡ, tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Với diện tích gần 8.500 ha cùng 1,5 triệu gốc đào, đây là nơi trồng đào nhiều nhất Tây Ban Nha. Mỗi năm vào dịp này, hàng nghìn du khách và người dân địa phương thường đổ về đây để ngắm cảnh và chụp những tấm ảnh kỷ niệm.

Những người trồng đào cho biết, cây ra hoa cũng là sự khởi đầu cho một chu kỳ mới với những hy vọng năm 2021 sẽ tươi sáng hơn, sau một năm ảm đạm vì dịch COVID-19.

Ở vườn đào này, người nông dân thu hoạch sản lượng khoảng 150 triệu kg mỗi năm. 90% trong số đó được xuất khẩu đi khắp châu Âu và thế giới.

Tiệm mì biến thành câu lạc bộ nhạc Jazz giữa đại dịch

Thưởng thức âm nhạc cổ điển trong một tiệm mì thay vì tại một nhà hát. Điều này hoàn toàn có thể. Do các quy định trong mùa dịch, một tiệm mì ở quận Sai Wan, Hồng Kông, Trung Quốc đã trở thành địa điểm biểu diễn và phát trực tuyến của một nhóm nhạc Jazz.

Trong cửa tiệm chỉ rộng khoảng 28m2, các nhạc sĩ tận dụng mọi vật dụng có thể, ngóc ngách để làm sân khấu biểu diễn các bản nhạc Jazz. Tiệm mì Yuen Hing Lung đã tồn tại được 47 năm, là một trong những tiệm bán mì truyền thống nổi tiếng ở xứ Cảng Thơm. Mỗi tuần, ban nhạc sẽ chỉ biểu diễn vào một buổi tối duy nhất tại cửa tiệm này và được phát trực tuyến tới khán giả.


 Ở Mỹ, khách tham quan đã quay trở lại đảo ở Vịnh San Francisco từ đầu tuần này, khi công viên quốc gia ở đây mở cửa trở lại sau một thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Công viên quốc gia trên đảo Alcatraz trước kia là một nhà tù nhưng nay đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Mỹ. Để đảm bảo an toàn cho du khách, các điểm rửa tay và đánh dấu giãn cách xã hội được bố trí ở nhiều địa điểm trên đảo, và mọi người được yêu cầu phải đeo khẩu trang.

Ông Charles Strickfaden, Người phát ngôn Công viên quốc gia đảo Alcatraz, Mỹ cho biết: "Đây là thời điểm tuyệt vời để đến thăm Alcatraz vì số lượng du khách hiện còn giới hạn. Các du khách có thể tham quan những khu vực ngoài trời nhưng toàn bộ công viên đều giảm công suất hoạt động so với trước đại dịch."

Du khách tới đây sẽ có hòn đảo của riêng mình. Đi dạo trên đảo Alcatraz và chia sẻ không gian với rất ít du khách, tận hưởng thiên nhiên hoang dã lâu năm trên đảo.

Bà Sue Rohleder, Du khách từ bang Kansas, Mỹ cho biết: "Không gian ở đây thật tuyệt. Các biện pháp đảm bảo an toàn cũng được kiểm soát nghiêm ngặt, vì thế chúng tôi không cần quá lo lắng vấn đề dịch bệnh. Sau một thời gian dài cách ly, thì đây quả thực là chuyến tham quan tuyệt vời nhất".

Ông Gustavo Vela, Du khách từ bang Texas, Mỹ cho biết: "Rất, rất an toàn. Công viên được bảo tồn rất tốt. Chúng tôi đã chờ đợi chuyến tham quan này từ lâu rồi. Và khi nó được mở cửa trở lại, chúng tôi lập tức đặt vé tới đây".

Năm ngoái, công viên đã đóng cửa vào tháng 3 do đại dịch nhưng mở cửa trở lại một thời gian ngắn vào mùa thu trước khi đóng cửa trở lại vào tháng 12.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm