Thứ Năm, 23/03/2023 05:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sydney rực sáng với màn pháo hoa chào 2022

(ANTV) - Giống như Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới đã chính thức bước sang năm mới 2022. Trong bối cảnh dịch bệnh, thành phố Sydney của Australia - một trong những nước đón năm mới đầu tiên trên thế giới - đã trình diễn màn pháo hoa rực rỡ.

Người dân Sydney (Australia) đã hân hoan bước sang năm mới trong không khí rộn rã của màn bắn pháo hoa mãn nhãn.

Khung cảnh rực ánh sáng tại bến cầu cảng Sydney khiến ai nấy đều háo hức, cùng nhau nói lời chào tạm biệt năm cũ, đón mừng năm mới đến với nhiều hy vọng và hạnh phúc cho mọi nhà. Khoảng 6 tấn pháo hoa đã được bắn lên bầu trời.

Màn trình diễn kéo dài 20 phút với chủ đề “Nhìn Sydney tỏa sáng”. Lãnh đạo ngành du lịch của bang New South Wales cho biết, màn trình diễn năm nay là thông điệp cảm ơn gửi đến những người ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Anh: Đồng hồ Big Ben đổ chuông đón Năm mới

Còn tại Anh, các lễ đón giao thừa truyền thống ở Quảng trường Trafalgar của London và màn bắn pháo hoa ven sông đã bị hủy bỏ trong năm thứ 2 liên tiếp do tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong đêm Giao thừa, đồng hồ Big Ben - biểu tượng của nước Anh - đã đổ những hồi chuông đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Toàn bộ 4 mặt của chiếc đồng hồ nổi tiếng này lần đầu tiên lộ diện sau 4 năm ngừng hoạt động.

Kể từ khi bắt đầu sửa chữa vào năm 2017, đồng hồ Big Ben chỉ đổ chuông trong những sự kiện quan trọng như thời điểm Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Quá trình sửa chữa do Công ty Đồng hồ Cumbria, Anh thực hiện, trong đó có việc làm sạch mặt đồng hồ Big Ben.

Việc tôn tạo đồng hồ Big Ben được cho sẽ góp phần đảm bảo giá trị lâu bền của chiếc đồng hồ vốn đã hoạt động từ năm 1859 này, cũng như bảo vệ và giữ gìn "ngôi nhà" của đồng hồ là tháp Big Ben, công trình đã được đổi tên thành tháp Elizabeth từ tháng 6/2012.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm