Thứ Tư, 08/04/2026 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Syria chuẩn bị bầu cử tổng thống

(ANTV) - Vào ngày thứ 4 này, cử tri Syria sẽ đi bỏ phiếu để bầu tổng thống cho nhiệm kỳ mới. Người dân sẽ lựa chọn một trong 3 ứng cử viên là Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad, Tổng thư ký Mặt trận Dân chủ Syria đối lập Mahmoud Marei và cựu nghị sĩ Abdullah Sallum Abdullah.

Dư luận đánh giá Tổng thống Bashar al- Assad có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này như đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2014 với hơn 88% số phiếu bầu.

Đáng chú ý, đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ 2 ở Syria diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh kéo dài đã tàn phá đất nước.

Các hòm phiếu chỉ được đặt ở các khu vực do chính quyền Syria kiểm soát. Trước đó, cử tri Syria ở nước ngoài đã đi bỏ phiếu sớm tại các đại sứ quán và lãnh sự quán của Syria trên khắp thế giới.

Cuộc nội chiến ở Syria đã cướp đi sinh mạng của gần nửa triệu người, cũng như khiến khoảng 1/2 trong số 17 triệu dân phải di dời và đi lánh nạn trong và ngoài nước.

Khát vọng của người Syria trong giai đoạn tiếp theo là gì và đâu là thách thức nổi bật nhất trong bối cảnh điều kiện kinh tế và chính trị khó khăn vẫn còn là dấu hỏi lớn cho cuộc bầu cử lần này.

Ấn Độ đối phó với cơn bão Yaas

Giới chức Ấn Độ ngày 24/5 đã ra lệnh sơ tán gần nửa triệu người để tránh một trận bão mới đang hướng về miền Đông nước này, chỉ một tuần sau khi siêu bão Tauktae tràn vào bờ biển phía Tây khiến hơn 155 người thiệt mạng.

Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết bão lớn Yaas đã hình thành trên Vịnh Bengal và dự đoán sẽ tiến vào các bang Tây Bengal và Odisha vào ngày 26/5. Bão Yaas - với sức gió có thể lên tới 185 km/giờ khi đổ bộ vào đất liền.

Cơ quan cứu trợ đặc biệt của bang Odisha thông báo việc sơ tán đã được lên kế hoạch, trong đó chính quyền bang cũng đã sắp xếp nguồn điện dự phòng cho các nhà máy sản xuất bình ôxy cung cấp cho bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo triển khai lực lượng quân đội và các nhóm cứu trợ thảm họa nhằm phối hợp giúp đỡ người dân trong hoạt động chống bão và khắc phục hậu quả sau bão.

Tin mới nhất

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - “Cho mượn số tài khoản cá nhân để khách hàng chuyển tiền giúp cửa hàng”, “chỉ là nhận hộ tiền cho công ty”, hay “dùng tài khoản cá nhân cho tiện giao dịch”… Nghe qua tưởng như vô hại, nhưng đằng sau những lời đề nghị ấy có thể là một mắt xích trong hành vi che giấu doanh thu, trốn thuế với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thời gian gần đây, lực lượng Công an đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây trốn thuế quy mô lớn.

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Mức lương cơ sở chính thức được đề xuất điều chỉnh từ 01/7/2026, từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng mỗi tháng, tương ứng với mức tăng 8%. Dù mức đề xuất tăng 190.000 đồng/tháng, nhưng sẽ kéo theo điều chỉnh hàng loạt khoản thu nhập, phụ cấp và chế độ liên quan. Khi chính thức được áp dụng, mức tăng này này sẽ góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, đặc biệt là khu vực công. Đây không chỉ là con số, mà còn được xem là cú hích tinh thần, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm gắn bó và nâng cao hiệu quả công việc.

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/04/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 07/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 07/4, Chủ tịch nước trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Theo đó, Quốc hội bầu ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) Tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục được bầu giữ chức Chánh án TAND Tối cao nhiệm kỳ 2026-2031.

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong hai ngày 6-7/4, tại kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khác. Cử tri và nhân dân cả nước bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào ban lãnh đạo mới sau khi được kiện toàn.

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cho 100% học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2006 trên địa bàn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát động Đợt thi đua cao điểm triển khai thực hiện cấp Căn cước cho các em học sinh sinh năm 2008 và 2011 trong toàn lực lượng. Với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở đã không quản ngại ngày đêm, thứ 7, chủ nhật để triển khai cấp căn cước cho các em học sinh.

Xem thêm