Thứ Hai, 12/01/2026 01:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tác phẩm nghệ thuật từ biển chết

(ANTV) - Lấy ý tưởng từ khả năng ngưng tụ của muối biển trên bề mặt thô ráp, nghệ sĩ người Israel đã biến Biển Chết thành studio để tạo nên những tác phẩm độc đáo.

Bà Sigalit Landau đã lặn xuống làn nước ấm áp của Biển Chết để kiểm tra những sáng tạo mới nhất của mình. Đó là những đồ vật hàng ngày được phủ trong các tinh thể muối lấp lánh dưới ánh nắng buổi sớm.

Từ chiếc váy ba lê đến khung dây của chụp đèn được ngâm trong nhiều tuần dưới biển. Qua thời gian muối bám nhiều hơn vào những đồ vật này thành một lớp bột trắng. Khi được vớt lên chúng đã biến đổi một cách kỳ diệu thành những thứ lấp lánh như pha lê.

Kỷ lục lặn sâu 120m ở Pháp

Vận động viên lặn tự do người Pháp Ác-nô Giơ-gan đã lập kỷ lục thế giới mới về lặn sâu 120 mét bằng chân vịt, với tổng thời gian là 3 phút 34 giây.

Chàng trai 26 tuổi cùng với 41 vận động viên khác đã tham gia thi đấu trong Vertical Blue, một cuộc thi thường niên diễn ra ở Bahamas. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 11/8, cho phép các vận động viên tham dự có thể lặn 6 lần với các kỹ thuật khác nhau.

Giơ-gan chọn chỉ tập trung vào kỹ thuật lặn với chân vịt. Vào ngày đầu tiên, anh đã phá kỷ lục AIDA với độ sâu 117 mét trước khi lập kỷ lục thế giới mới vào ngày thứ tư với độ sâu 119 mét. Sau đó, vào ngày thứ sáu, anh đã tiến thêm một lần nữa để phá kỷ lục với độ sâu 120 mét.

Các hoạt động hướng tới World Cup ở Qatar

Những người hâm mộ bóng đá đã có cơ hội kiểm tra các kỹ thuật trong một sự kiện được tổ chức ở Doha vào hôm qua 11/8. Sự kiện được tổ chức đánh dấu 100 ngày hướng tới World Cup 2022 ở Qatar.

Các sự kiện tương tác được tổ chức tại các trung tâm mua sắm ở quốc gia Trung Đông này. Tại đây người hâm mộ, từ già đến trẻ, có thể thử sức ở các thử thách khác nhau, bao gồm sút bóng vào mục tiêu và lừa bóng qua chướng ngại vật.

Những người tham dự cũng có cơ hội giành vé tham dự World Cup diễn ra ngày 20/11 tới.

Đây là kỳ World Cup thứ 2 được tổ chức tại châu Á (sau kỳ World Cup 2002 được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc), và là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm