Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:04, Thứ 7, 13/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác phẩm nghệ thuật từ biển chết

(ANTV) - Lấy ý tưởng từ khả năng ngưng tụ của muối biển trên bề mặt thô ráp, nghệ sĩ người Israel đã biến Biển Chết thành studio để tạo nên những tác phẩm độc đáo.

Bà Sigalit Landau đã lặn xuống làn nước ấm áp của Biển Chết để kiểm tra những sáng tạo mới nhất của mình. Đó là những đồ vật hàng ngày được phủ trong các tinh thể muối lấp lánh dưới ánh nắng buổi sớm.

Từ chiếc váy ba lê đến khung dây của chụp đèn được ngâm trong nhiều tuần dưới biển. Qua thời gian muối bám nhiều hơn vào những đồ vật này thành một lớp bột trắng. Khi được vớt lên chúng đã biến đổi một cách kỳ diệu thành những thứ lấp lánh như pha lê.

Kỷ lục lặn sâu 120m ở Pháp

Vận động viên lặn tự do người Pháp Ác-nô Giơ-gan đã lập kỷ lục thế giới mới về lặn sâu 120 mét bằng chân vịt, với tổng thời gian là 3 phút 34 giây.

Chàng trai 26 tuổi cùng với 41 vận động viên khác đã tham gia thi đấu trong Vertical Blue, một cuộc thi thường niên diễn ra ở Bahamas. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 11/8, cho phép các vận động viên tham dự có thể lặn 6 lần với các kỹ thuật khác nhau.

Giơ-gan chọn chỉ tập trung vào kỹ thuật lặn với chân vịt. Vào ngày đầu tiên, anh đã phá kỷ lục AIDA với độ sâu 117 mét trước khi lập kỷ lục thế giới mới vào ngày thứ tư với độ sâu 119 mét. Sau đó, vào ngày thứ sáu, anh đã tiến thêm một lần nữa để phá kỷ lục với độ sâu 120 mét.

Các hoạt động hướng tới World Cup ở Qatar

Những người hâm mộ bóng đá đã có cơ hội kiểm tra các kỹ thuật trong một sự kiện được tổ chức ở Doha vào hôm qua 11/8. Sự kiện được tổ chức đánh dấu 100 ngày hướng tới World Cup 2022 ở Qatar.

Các sự kiện tương tác được tổ chức tại các trung tâm mua sắm ở quốc gia Trung Đông này. Tại đây người hâm mộ, từ già đến trẻ, có thể thử sức ở các thử thách khác nhau, bao gồm sút bóng vào mục tiêu và lừa bóng qua chướng ngại vật.

Những người tham dự cũng có cơ hội giành vé tham dự World Cup diễn ra ngày 20/11 tới.

Đây là kỳ World Cup thứ 2 được tổ chức tại châu Á (sau kỳ World Cup 2002 được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc), và là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông.

BT
Thăm dò khán giả