Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái hiện điệu nhảy huyền thoại của Michael Jackson dưới nước

(ANTV) -Silvia Solymosyová, 19 tuổi, được mệnh danh là nữ hoàng dưới nước với khả năng bơi lội nghệ thuật ấn tượng. Đoạn video quay lại cảnh Silvia nhảy Moonwalk dưới nước trên nền nhạc Michael Jackson đã thu hút hàng triệu người xem.

 
 
Không chỉ nghiêng người về phía trước 45 độ, Silvia còn có thể thực hiện điệu nhảy khi lộn ngược người. Trọng lực và lực cản của nước dường như không ảnh hưởng đến cô.
 
Đoạn video đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi.
 
Cô gái đến từ Sloviakia hiện sở hữu hơn 1,4 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội.
 
 
Máy phát bánh mì miễn phí ở UAE
 
Những ngày qua, nhiều chiếc máy hiện đại phục vụ bánh mì miễn phí đã được triển khai tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây là một phần của dự án “Bánh mì cho mọi người” nhằm cung cấp thức ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở nước này.
 
Dự án do chính phủ UAE cùng một số tổ chức ở nước này triển khai. Những chiếc máy tự động cung cấp 2 loại bánh mì khác nhau cho người dân lựa chọn. Người dùng chỉ cần ấn nút chọn loại bánh mì, sau đó máy sẽ chuẩn bị trong vài phút và cung cấp bánh mì nóng vừa được chế biến. Mỗi ngày 2 lần, các tình nguyện viên sẽ đổ bột nguyên liệu vào máy.
 
Dự án được triển khai dựa trên tầm nhìn của Thủ tướng UAE về việc không để cho bất cứ ai ở nước này phải đi ngủ với cái bụng đói. Với chiếc máy thông minh, thân thiện với người dùng này, các nhà hảo tâm cũng có thể dễ dàng đóng góp tiền để hỗ trợ duy trì dự án chỉ với một vài thao tác.  
 
 
Tây Ban Nha: Giá điện đắt đỏ, người dân lắp pin thu năng lượng mặt trời
 
Cuộc khủng hoảng năng lượng đang đẩy chi phí tiền điện của người dân ở nhiều nước châu Âu tăng cao. Để ứng phó với tình hình hiện nay, nhiều người dân ở Madrid, Tây Ban Nha đang tìm cách chuyển đổi sang quang năng để cắt giảm chi phí điện năng hàng tháng của gia đình.
 
Tại khu phố Rosa Luxemburgo với những ngôi nhà sơn trắng, mái ngói đỏ đặc trưng ở ngoại ô thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Giá điện đắt đỏ, những ngày này, cư dân địa phương đang học tập nhau lắp thêm các tấm pin thu năng lượng mặt trời trên mái nhà. Họ kết nối với nhau trong một câu lạc bộ chia sẻ thông tin về điện năng có tên Tự chủ năng lượng.
 
Ông Joaquín Sáez, Cư dân Madrid, Tây Ban Nha cho biết: Tôi lắp 15 tấm pin mặt trời với công suất 5.500 watt, như vậy là đủ điện dùng cho cả nhà. Mùa hè tôi không phải trả đồng nào cho hóa đơn tiền điện.
 
Từ năm 2018, Chính phủ Tây Ban Nha bỏ các loại thuế liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng tấm pin mặt trời. Quy định mới giúp các cá nhân, hộ gia đình tiếp cận năng lượng tái tạo thuận lợi hơn.
 
Ông Joan Groizard, Tổng giám đốc Viện Đa dạng hóa và Tiết kiệm Năng lượng Tây Ban Nha nói:"Quá trình chuyển đổi nguồn cung năng lượng không chỉ là một thách thức về kỹ thuật hay công nghệ, đối với chúng tôi, nó còn liên quan rất nhiều đến sự thay đổi xã hội. Sự tích cực tham gia của người dân và các cộng đồng địa phương là rất quan trọng".
 
Ông Joan ước tính, tăng cường sử đụng điện mặt trời giúp cư dân vùng Rosa Luxemburgo tránh xả tới 240 tấn khí CO2 mỗi năm. Giải pháp năng lượng tái tạo vừa giúp người dân tiết kiệm chi phí hóa đơn hàng tháng, vừa giúp bảo vệ môi trường.

 

Thăm dò khán giả