Chủ Nhật, 23/11/2025 16:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Taliban cho phép 200 công dân Mỹ và nước thứ 3 rời khỏi Afghanistan

(ANTV) - Taliban đã đồng ý để 200 công dân Mỹ và các công dân nước thứ 3 rời khỏi nước này trên các chuyến bay thuê bao từ sân bay Kabul. Đây là những người vẫn còn ở lại Afghanistan sau khi Mỹ kết thúc hoạt động sơ tán hôm 31/8 vừa qua.

Các chuyến bay này dự kiến khởi hành vào ngày 9/9. Trước đó, nhiều người Mỹ và nước thứ 3 đã bị Taliban giữ lại tại một sân bay ở thành phố Mazar-i-Sharif. Tuy chưa có xác nhận chính thức, nhưng 200 công dân nói trên được cho là những người đã bị Taliban bắt giữ. Phía Mỹ cho biết, nước này đã gây sức ép buộc Taliban phải cho phép các chuyến bay trên cất cánh.

Taliban cũng đã nêu cam kết cho phép những người có giấy tờ thông hành được tự do rời khỏi đất nước, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát sao hành động của nhóm này trước thời điểm đăng quang chính phủ mới tại Afghanistan vào ngày 11/9 tới.

Trung Quốc chi 31 triệu USD tiền hàng viện trợ cho Afghanistan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo nước này sẽ cung cấp thực phẩm, thuốc men, đồ dùng mùa Đông và vaccine phòng COVID-19 cho Afghanistan. Tổng giá trị gói viện trợ lên tới 31 triệu USD.

Theo đó, Trung Quốc sẽ viện trợ 3 triệu liều vaccine COVID-19 cho Afghanistan trong giai đoạn đầu tiên. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác số vaccine này được chuyển giao.

Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị cũng tuyên bố rằng Mỹ và các đồng minh có nghĩa vụ cao hơn các quốc gia khác trong hỗ trợ nhân đạo và kinh tế cho người dân Afghanistan. Ông Vương cũng kêu gọi Taliban chống khủng bố và đoàn kết các nhóm dân tộc tại Afghanistan.

Về phần mình, Taliban cam kết không bao giờ cho phép bất cứ lực lượng nào sử dụng lãnh thổ Afghanistan để thực hiện hành vi gây bất lợi cho Trung Quốc.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.

Những kỷ lục ấn tượng nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness

Những kỷ lục ấn tượng nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness là dịp để truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người nỗ lực phá vỡ những thành tích cũ hoặc lập nên những kỷ lục mới. Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness (20/11) năm nay tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục ấn tượng.

Tác phẩm từ tàn tro các đám cháy rừng

Tác phẩm từ tàn tro các đám cháy rừng

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Tác phẩm sắp đặt sử dụng tàn tro từ các vụ cháy rừng do nghệ sĩ người Brazil Mundano thực hiện, nhằm tái hiện sự tàn phá của nạn phá rừng và gửi đi lời kêu gọi mạnh mẽ về bảo vệ hệ sinh thái của Trái đất.

Chuyên gia khuyến cáo người dân ứng phó với mưa lũ

Chuyên gia khuyến cáo người dân ứng phó với mưa lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Đợt mưa, lũ bất thường, đặc biệt lớn những ngày qua tại khu vực các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng đã và đang gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Cùng với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân đã tập trung cao nhất các lực lượng, thiết bị, phương tiện, vững vàng ở tuyến đầu để hỗ trợ Nhân dân với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết.

Cập nhật thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ ở Trung Bộ

Cập nhật thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ ở Trung Bộ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến sáng 23/11, mưa lũ đã làm 102 người chết, mất tích, hơn 1.100 nhà bị hư hỏng, thời điểm lớn nhất 186.000 nhà bị ngập; trên 80.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 24 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị sạt lở, ách tắc, đường sắt qua Đắk Lắk, Khánh Hòa tạm dừng hoạt động; nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế bị thiệt hại.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, rạng sáng 23/11 giờ địa phương, tức sáng cùng ngày giờ Hà Nội, từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Phương thức, thủ đoạn mới của các đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Phương thức, thủ đoạn mới của các đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, lực lượng chức năng Việt Nam đã liên tiếp bóc gỡ nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia, với quy mô lớn, tổ chức chặt chẽ và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đường dây tội phạm ma túy ẩn mình dưới vỏ bọc doanh nghiệp xuất nhập khẩu, lợi dụng thương mại điện tử, hay sử dụng các thiết bị công nghệ cao để giao dịch.

Xem thêm