Thứ Năm, 08/06/2023 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Taliban cho phép 200 công dân Mỹ và nước thứ 3 rời khỏi Afghanistan

(ANTV) - Taliban đã đồng ý để 200 công dân Mỹ và các công dân nước thứ 3 rời khỏi nước này trên các chuyến bay thuê bao từ sân bay Kabul. Đây là những người vẫn còn ở lại Afghanistan sau khi Mỹ kết thúc hoạt động sơ tán hôm 31/8 vừa qua.

Các chuyến bay này dự kiến khởi hành vào ngày 9/9. Trước đó, nhiều người Mỹ và nước thứ 3 đã bị Taliban giữ lại tại một sân bay ở thành phố Mazar-i-Sharif. Tuy chưa có xác nhận chính thức, nhưng 200 công dân nói trên được cho là những người đã bị Taliban bắt giữ. Phía Mỹ cho biết, nước này đã gây sức ép buộc Taliban phải cho phép các chuyến bay trên cất cánh.

Taliban cũng đã nêu cam kết cho phép những người có giấy tờ thông hành được tự do rời khỏi đất nước, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát sao hành động của nhóm này trước thời điểm đăng quang chính phủ mới tại Afghanistan vào ngày 11/9 tới.

Trung Quốc chi 31 triệu USD tiền hàng viện trợ cho Afghanistan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo nước này sẽ cung cấp thực phẩm, thuốc men, đồ dùng mùa Đông và vaccine phòng COVID-19 cho Afghanistan. Tổng giá trị gói viện trợ lên tới 31 triệu USD.

Theo đó, Trung Quốc sẽ viện trợ 3 triệu liều vaccine COVID-19 cho Afghanistan trong giai đoạn đầu tiên. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác số vaccine này được chuyển giao.

Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị cũng tuyên bố rằng Mỹ và các đồng minh có nghĩa vụ cao hơn các quốc gia khác trong hỗ trợ nhân đạo và kinh tế cho người dân Afghanistan. Ông Vương cũng kêu gọi Taliban chống khủng bố và đoàn kết các nhóm dân tộc tại Afghanistan.

Về phần mình, Taliban cam kết không bao giờ cho phép bất cứ lực lượng nào sử dụng lãnh thổ Afghanistan để thực hiện hành vi gây bất lợi cho Trung Quốc.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm