Thứ Hai, 22/12/2025 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Taliban cho phép 200 công dân Mỹ và nước thứ 3 rời khỏi Afghanistan

(ANTV) - Taliban đã đồng ý để 200 công dân Mỹ và các công dân nước thứ 3 rời khỏi nước này trên các chuyến bay thuê bao từ sân bay Kabul. Đây là những người vẫn còn ở lại Afghanistan sau khi Mỹ kết thúc hoạt động sơ tán hôm 31/8 vừa qua.

Các chuyến bay này dự kiến khởi hành vào ngày 9/9. Trước đó, nhiều người Mỹ và nước thứ 3 đã bị Taliban giữ lại tại một sân bay ở thành phố Mazar-i-Sharif. Tuy chưa có xác nhận chính thức, nhưng 200 công dân nói trên được cho là những người đã bị Taliban bắt giữ. Phía Mỹ cho biết, nước này đã gây sức ép buộc Taliban phải cho phép các chuyến bay trên cất cánh.

Taliban cũng đã nêu cam kết cho phép những người có giấy tờ thông hành được tự do rời khỏi đất nước, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát sao hành động của nhóm này trước thời điểm đăng quang chính phủ mới tại Afghanistan vào ngày 11/9 tới.

Trung Quốc chi 31 triệu USD tiền hàng viện trợ cho Afghanistan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo nước này sẽ cung cấp thực phẩm, thuốc men, đồ dùng mùa Đông và vaccine phòng COVID-19 cho Afghanistan. Tổng giá trị gói viện trợ lên tới 31 triệu USD.

Theo đó, Trung Quốc sẽ viện trợ 3 triệu liều vaccine COVID-19 cho Afghanistan trong giai đoạn đầu tiên. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác số vaccine này được chuyển giao.

Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị cũng tuyên bố rằng Mỹ và các đồng minh có nghĩa vụ cao hơn các quốc gia khác trong hỗ trợ nhân đạo và kinh tế cho người dân Afghanistan. Ông Vương cũng kêu gọi Taliban chống khủng bố và đoàn kết các nhóm dân tộc tại Afghanistan.

Về phần mình, Taliban cam kết không bao giờ cho phép bất cứ lực lượng nào sử dụng lãnh thổ Afghanistan để thực hiện hành vi gây bất lợi cho Trung Quốc.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm