Thứ Bảy, 27/12/2025 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Taliban cho phép 200 công dân Mỹ và nước thứ 3 rời khỏi Afghanistan

(ANTV) - Taliban đã đồng ý để 200 công dân Mỹ và các công dân nước thứ 3 rời khỏi nước này trên các chuyến bay thuê bao từ sân bay Kabul. Đây là những người vẫn còn ở lại Afghanistan sau khi Mỹ kết thúc hoạt động sơ tán hôm 31/8 vừa qua.

Các chuyến bay này dự kiến khởi hành vào ngày 9/9. Trước đó, nhiều người Mỹ và nước thứ 3 đã bị Taliban giữ lại tại một sân bay ở thành phố Mazar-i-Sharif. Tuy chưa có xác nhận chính thức, nhưng 200 công dân nói trên được cho là những người đã bị Taliban bắt giữ. Phía Mỹ cho biết, nước này đã gây sức ép buộc Taliban phải cho phép các chuyến bay trên cất cánh.

Taliban cũng đã nêu cam kết cho phép những người có giấy tờ thông hành được tự do rời khỏi đất nước, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát sao hành động của nhóm này trước thời điểm đăng quang chính phủ mới tại Afghanistan vào ngày 11/9 tới.

Trung Quốc chi 31 triệu USD tiền hàng viện trợ cho Afghanistan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo nước này sẽ cung cấp thực phẩm, thuốc men, đồ dùng mùa Đông và vaccine phòng COVID-19 cho Afghanistan. Tổng giá trị gói viện trợ lên tới 31 triệu USD.

Theo đó, Trung Quốc sẽ viện trợ 3 triệu liều vaccine COVID-19 cho Afghanistan trong giai đoạn đầu tiên. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác số vaccine này được chuyển giao.

Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị cũng tuyên bố rằng Mỹ và các đồng minh có nghĩa vụ cao hơn các quốc gia khác trong hỗ trợ nhân đạo và kinh tế cho người dân Afghanistan. Ông Vương cũng kêu gọi Taliban chống khủng bố và đoàn kết các nhóm dân tộc tại Afghanistan.

Về phần mình, Taliban cam kết không bao giờ cho phép bất cứ lực lượng nào sử dụng lãnh thổ Afghanistan để thực hiện hành vi gây bất lợi cho Trung Quốc.

Tin mới nhất

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng

Chính trị 27/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân (CAND) là thanh bảo kiếm trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, bảo vệ Đảng - Đây là khẳng định, đánh giá của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát huy vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh”. Hội thảo do Học viện Chính trị CAND phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức chiều ngày 26/12/2025.

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Kinh tế 27/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Xem thêm