10 dấu ấn nổi bật của lực lượng Công an nhân dân năm 2025
(ANTV) - ANTV Online trân trọng giới thiệu 10 dấu ẩn nổi bật năm 2025 của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Theo hãng tin AFP của Pháp, ngày 21/9, Taliban công bố nốt các thành viên trong chính phủ mới tại Afghanistan. Đáng chú ý, trong nội các này không có nữ bộ trưởng.
Đầu tháng này, Taliban đã công bố thành phần chính phủ mới, trong đó tất cả các vị trí cấp cao đều do các thủ lĩnh của phong trào này và mạng lưới Haqqani - vốn được cho là nhánh cứng rắn nhất của phong trào này - nắm giữ. Điều này khiến cộng đồng quốc tế không khỏi lo ngại về vai trò của nữ giới tại Afghanistan dưới sự lãnh đạo trở lại của lực lượng Taliban.
Trước đó, Taliban cam kết sẽ áp dụng các quy định quản lý nhà nước mềm dẻo hơn so với giai đoạn cầm quyền trước đây. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, những cam kết trên chưa được thực hiện đầy đủ, khi nhiều phụ nữ và bé gái tiếp tục gặp khó khăn trong việc hòa nhập xã hội. Nhiều nước cũng đã yêu cầu lực lượng Taliban tôn trọng quyền của người phụ nữ.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3
Cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44 của Canada hôm nay đã chính thức kết thúc. Thủ tướng Justin Trudeau sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 sau khi đối thủ chính của đảng Bảo thủ thừa nhận thất bại. Tuy nhiên, đảng Tự do của ông Trudeau không đạt được mục tiêu nắm đa số tại Quốc hội.
Tính đến 11h40 ngày 21/9 (giờ Việt Nam), đảng Bảo thủ giành được 121 ghế trong tổng số 338 ghế tại Hạ viện, trong khi đảng Tự do cầm quyền giành được 157 ghế. Với kết quả này, Thủ tướng Trudeau sẽ tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 lãnh đạo đất nước này, song chính phủ của ông cần hỗ trợ của các đảng khác. Phát biểu với những người ủng hộ ngay sau khi ông Erin O'Toole (Ê-rin Âu-tu-lơ) thừa nhận thất bại, ông Trudeau cam kết sẽ hợp tác với các chính đảng khác vì mục tiêu mang lại sự tốt đẹp cho người dân Canada. Ông khẳng định nhiệm vụ trước mắt của nước này là nhanh chóng vượt qua đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.
Trong suốt chiến dịch tranh cử kéo dài 5 tuần qua, lãnh đạo các đảng đã đưa ra lời hứa về cách ứng phó với đại dịch COVID-19, cùng một loạt cam kết liên quan đến nền kinh tế, chương trình chăm sóc trẻ em, kế hoạch chống biến đổi khí hậu, vấn đề hòa giải với người bản địa.
(ANTV) - ANTV Online trân trọng giới thiệu 10 dấu ẩn nổi bật năm 2025 của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.