Thứ Ba, 25/11/2025 04:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Taliban tuyên bố kiểm soát thung lũng Panjshir

(ANTV) - Ngày 3/9, Taliban tuyên bố phong trào này đã giành quyền kiểm soát thành trì của quân kháng chiến ở tỉnh Panjshir và hiện kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ Afghanistan.

Cùng ngày, một nguồn tin cơ quan cảnh sát ở Kabul cũng cho biết tỉnh Panjshir đã nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh Taliban. Trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh các chiến binh Taliban bắn súng lên trời ăn mừng sau khi xuất hiện thông tin Thung lũng Panjshir của lực lượng kháng chiến đã thất thủ.

Trong khi đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn thông tin từ phóng viên của cơ quan này tại thủ đô Kabul xác nhận Taliban đã đặt tỉnh Panjshir dưới quyền kiểm soát của phong trào Hồi giáo này. Trước đó, tỉnh Panjshir đã trải qua một cuộc giao tranh dữ dội.

Trong ngày 3/9, cựu Tổng thống Hamid Karzai đã kêu gọi Taliban và quân kháng chiến xúc tiến đối thoại hòa bình. Taliban chuẩn bị công bố thành phần chính phủ mới của Afghanistan, sau 2 tuần kể từ khi giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul.

Liên quan đến công tác sơ tán và tiếp nhận người tị nạn từ Afghanistan. Đại diện chính phủ Qatar cho biết các hành lang nhân đạo có thể sẽ được thiết lập tại các sân bay ở Afghanistan trong 48 giờ tới. Trước đó, 1 quan chức của Bộ Ngoại giao Qatar cũng đã tới Afghanistan để thảo luận về việc nối lại hoạt động của sân bay Kabul.

Theo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), 2 thành viên khối này là Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục thảo luận về hợp tác vận hành sân bay Kabul. NATO cũng nhấn mạnh đang tìm cách sơ tán thêm những đối tượng dễ bị tổn thương tại Afghanistan.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres dự kiến sẽ tới Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 13/9 tới, để triệu tập 1 cuộc họp cấp cao về viện trợ cho Afghanistan. Hội nghị sẽ tập trung vào việc tạo thuận lợi cho việc gây quỹ hỗ trợ hoạt động nhân đạo tại Afghanistan, trong đó có việc đảm bảo quyền tiếp cận đầy đủ và không bị cản trở của người dân Afghanistan đối với các dịch vụ cần thiết. Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ hướng tới việc bảo vệ những thành quả phát triển ở Afghanistan và quyền của phụ nữ trong tương lai ổn định của đất nước.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Pháp luật 24/11/2025

(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm